Kinh nghiệm vàng để xin việc làm thành công | Talent community

Ngày nay, tìm một công việc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Không thể gửi đơn xin việc đi xin việc ngay được. Tuổi trẻ dù có hiểu biết và bản lĩnh đến …

Cách xin việc làm

Kinh nghiệm vàng để xin việc làm thành công

Ngày nay, tìm một công việc không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Không thể gửi đơn xin việc đi xin việc ngay được. Tuổi trẻ dù có hiểu biết và bản lĩnh đến đâu cũng phải trải qua những thủ tục và thử thách.

Bạn đăng xem: Cách xin việc làm

Ngoài các quy định và ứng dụng chung, có một chương trình bạn cần biết – một chương trình có thể xử lý bất kỳ tình huống nào yêu cầu nó, được đề cập trong tám điều cơ bản. Nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng ở nước ngoài cho thấy giới trẻ ngày nay cần hiểu thấu đáo 8 điều này để có ý thức cầu tiến.

Nếu bạn đang thất nghiệp và muốn tìm việc nhanh chóng, rút ​​ngắn thời gian túng quẫn, bạn cần đặc biệt lưu ý những hướng dẫn sau. Và nếu bạn là người mới chập chững vào đời và muốn tìm việc làm thì bạn cũng cần quan tâm, chú ý đến những điểm mình cho là còn thiếu sót và bổ sung kịp thời.

1. Trả lời quảng cáo tuyển dụng trên báo.

Trước đây, mọi người nộp đơn xin việc theo những cách phổ biến sau:

A. Theo lời khuyên của một người bạn thân. Tiền boa này còn kèm theo những lời giới thiệu, đưa hàng gấm vóc, chạy chọt, hối lộ.

b.Theo tin tuyển dụng dán trước cổng văn phòng.

c Dựa trên các quảng cáo trên TV và radio.

d. Gửi đơn xin việc đến từng cơ quan một cách may mắn.

e. Do sự phân bố của các trường chuyên nghiệp hoặc do mở các lớp dạy nghề, các cơ quan lao động, phòng tìm việc và các xã hội khác.

f. Báo Quảng cáo.

Ngày nay, quảng cáo tuyển dụng trở nên phổ biến và thành công do sự phát triển của báo chí và hiệu quả thông tin rộng rãi. Nhưng đối với những người tìm việc thì vẫn còn rất nhiều vất vả. Một số người gửi hàng chục đơn xin việc mỗi ngày mà không có kết quả, thậm chí có người trong vài năm. Tại Hoa Kỳ, hàng trăm lá thư được gửi đi mỗi ngày, và hàng chục tờ báo được mua để tìm kiếm và thu thập các tin tuyển dụng.

Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn tuyển dụng khuyên người tìm việc nên đọc các ấn phẩm trong ngành cũng như các tờ báo địa phương. Họ khuyên bạn nên trả lời các yêu cầu công việc bằng văn bản bằng cách trích dẫn các ví dụ cụ thể về các công việc tương đối thành công. Nhưng các chuyên gia tư vấn cho rằng người tìm việc không nên e ngại những yêu cầu công việc không phù hợp với khả năng của họ.

Một người quản lý tuyển dụng cho biết, “Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi có các thỏa thuận riêng với những người mà chúng tôi thuê.”

Điều này có nghĩa là những nhà tuyển dụng được “quảng cáo” trên báo chí sẽ được trả lương dựa trên năng lực cá nhân chứ không phải theo quy tắc chung của xã hội ngày nay. Bây giờ cũng với các cơ quan nước ngoài hoặc các cơ quan tư nhân. Câu chuyện cũng có phần hợp tình hợp lý, vì việc bồi thường được tính theo thỏa thuận giữa các bên, chứ không phải là sự sắp xếp theo một nấc thang định sẵn thường không phù hợp với khả năng của mọi người.

Các cố vấn nói rằng một tờ báo cần người sẽ được phản hồi ngay lập tức. Các phản hồi phải được đảm bảo và chuyển giao kịp thời. Ở một số nơi, sau khi quảng cáo, mọi người đổ xô đến những nơi có người chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, và việc tuyển sinh được dừng lại miễn là một vài điều đạt yêu cầu.

2. Tiếp tục:

Đây là một tài liệu quan trọng chứng minh khả năng và thành tích. Trong mọi trường hợp, có lẽ bạn đã quen thuộc với loại tài liệu này trong một thời gian dài. Về nghề nghiệp, đây là một bài văn giới thiệu cho bạn một công việc hay một chức vụ, bạn phải rất cẩn thận khi viết nó, đôi khi bạn phải suy nghĩ về từng từ hay từng câu.

Trên thực tế, sơ yếu lý lịch không giúp bạn có một công việc tốt một cách thần kỳ, nhưng nó có sức mạnh “mở” cánh cửa của người đứng đầu cơ quan để bạn bước vào. Nhập hoặc ít nhất gây sự chú ý cho người chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân viên.

Đó thường là một mẩu giấy mô tả kinh nghiệm làm việc và cuộc sống của bạn, nhưng nó cũng là một bản tóm tắt thành tích của bạn nếu bạn đã từng thực hành nó và trải qua một thời gian làm việc. Một bản tóm tắt về việc làm cũng rất quan trọng.

Bạn cần một bản tóm tắt ngắn gọn về từng kinh nghiệm làm việc của mình để thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn không cần những bài phát biểu dài. Nếu bạn đã vào nghề được 15 năm, bạn không cần phải nói về thành tích chuyên môn của mình, bạn chỉ cần viết một bản tóm tắt dễ hiểu, “15 năm kinh nghiệm” là đủ để thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu nhà tuyển dụng cần thêm thông tin chi tiết, họ sẽ yêu cầu bản khai nghề nghiệp. Sau đó, bạn sẽ lập báo cáo bổ sung này (hồ sơ việc làm). Khi viết bản sao này, bạn nên chú ý mô tả những điểm nổi bật về nghề nghiệp của mình, bao gồm cả điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Nếu bạn không có bất kỳ kinh nghiệm chuyên môn nào, vui lòng nói về những gì bạn đã làm, chẳng hạn như bằng cấp , thành tích học tập tốt trong một lĩnh vực chứ không phải chất lượng. Thông thường mà mọi người đều có. Ví dụ: thay vì viết “tốt nghiệp đại học” hoặc “cử nhân kinh tế”, hãy viết rõ ràng “tốt nghiệp quản trị kinh doanh hoặc kinh doanh loại ưu”.

Đây là điều cần ghi nhớ khi tạo một sơ yếu lý lịch tiến bộ:

Khả năng đáp ứng thực tế của một người trong môi trường ứng dụng thực tế không phải là một, mà là hai điều kiện thường quá xa nhau.

Có nhiều học sinh giỏi của trường, luôn dẫn đầu với điểm số cao, nhưng khi thực hành xã hội lại kém. Ngược lại, có những học sinh có học lực kém, luôn đứng cuối, nhưng bẩm sinh đã nổi trội nhờ tài năng và sự linh hoạt, nghị lực và thông minh.

Bạn nên thể hiện một cách có ý thức một số sáng kiến ​​trong việc thu nhận kiến ​​thức của mình để phát triển và gia tăng.

Xem thêm:  10 sai lầm khách du lịch thường mắc phải

Bạn lại phải chú ý đến điểm tâm lý này: một ông chủ có tầm nhìn xa trông rộng luôn muốn biết bạn có thể làm gì cho ông ấy.

Tất nhiên, khi mọi người trả tiền để thuê ai đó, họ chỉ mong đợi người đó sẽ làm được nhiều điều tốt cho họ.

Các nhà tư vấn tuyển dụng có kinh nghiệm ở nước ngoài khuyên các ứng viên nên chuẩn bị sơ yếu lý lịch liệt kê 30 đến 40 vị trí mà họ đã làm việc, những vị trí này hoạt động tốt và có thể giúp nhà tuyển dụng chọn một hoặc nhiều vị trí để giao.

Theo sau danh sách này là bản tóm tắt các công việc hoặc sự kiện quan trọng nhất liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và được ghi vào sơ yếu lý lịch của bạn

3. Chủ động và tự tin trong các cuộc phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, hãy bình tĩnh và cân nhắc “trộn” bất kỳ câu hỏi nào với một ứng viên “chuyển sang”. Không có gì gây tử vong. Không có gì phải sợ. Cách tốt nhất để bắt đầu là cởi mở và lịch sự cảm ơn người sắp hỏi bạn. Đây là một cách gợi ý rằng bạn đã sẵn sàng chủ động trong mọi phản ứng. Bạn nên đối xử với người hỏi bạn như một người bình thường chỉ với một chút trách nhiệm, không phải thần thánh gì cả. Nhưng bạn cũng phải khôn ngoan để lấy lòng người khác bằng một lời chào hoặc cử chỉ lịch sự.

Ngoài ra, nhiều nhà tư vấn tuyển dụng khuyên các ứng viên nên viết thư trực tiếp trong cuộc phỏng vấn để cho biết khả năng sẵn sàng của họ. Đây là cách thành công nhất.

p>

Bạn không cần phải đợi thông báo tuyển dụng để được phỏng vấn. Nếu bạn muốn làm việc trong một cơ quan, xí nghiệp hay doanh nghiệp, vui lòng viết thư trực tiếp cho ban lãnh đạo ở đó, với một bức thư rõ ràng và câu sau: “Tôi tin rằng cơ quan … thuộc thẩm quyền của tôi. Ban lãnh đạo của bạn yêu cầu a người đàn ông tận tụy … Tôi là một người đàn ông có năng lực và khát khao, sẵn sàng phục vụ, dưới quyền bạn. “.

Một chuyên gia tư vấn nước ngoài đảm bảo: “Hơn 90% những người mà tôi làm việc cùng nhận được công việc theo cách này”.

Bức thư này là một thông điệp kinh doanh quan trọng được chú ý và đôi khi nhắc nhở mọi người về những điều họ đã quên hoặc chưa bao giờ nghĩ đến. Khi đó, tác giả bức thư không còn là một người đi xin việc nữa mà là một trợ lý biết cách bày tỏ ý kiến ​​kịp thời, đúng lúc và có giá trị.

Sau đó, bạn nên cố gắng viết thư cho các nhà lãnh đạo và cơ quan mà bạn cho rằng cần bạn. Nhưng trước tiên, hãy cho chúng tôi biết về nghề nghiệp của bạn, sau đó cho chúng tôi biết những công việc bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ làm tốt.

Một điều tế nhị mà bạn cần biết thêm. Lãnh đạo của các tổ chức lớn, chẳng hạn như chủ tịch và tổng giám đốc, thường là những người mê tín, bận rộn không thể làm việc. Tự quyết định mà không cần tham khảo ý kiến ​​của người trợ giúp.

Có lẽ lá thư của bạn sẽ thu hút sự chú ý của một số VP, trợ lý, chánh văn phòng hoặc chuyên gia. Vì vậy, cuối thư, bạn cần khôn ngoan viết lời cảm ơn: “Cảm ơn từ tận đáy lòng của tôi tới chủ tịch (hoặc tổng giám đốc) và tất cả các bạn”, có nghĩa là cảm ơn sự quan tâm của mọi người khác. .

Trong thư tiếng Anh có dòng chữ “Cảm ơn rất nhiều” ở cuối trang, đơn giản nhưng lịch sự, cho ai đọc được.

Rất có thể vì lý do nào đó mà bạn không trả lời hoặc có sự chậm trễ trong việc trả lời. Đừng thất vọng và hãy hiểu cho “những điều không như mong đợi”. Hãy tiếp tục gửi hàng tuần và hoàn toàn đúng mục tiêu. Sự kiên nhẫn luôn quan trọng để thành công.

4. Chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn

Các ứng viên xin việc nên chuẩn bị cho mình một cuộc phỏng vấn hiệu quả. Nó có nghĩa là luôn sẵn sàng và lường trước mọi vấn đề bằng ngôn ngữ thông minh nhất, linh hoạt nhất. Đáng ngạc nhiên, sẵn sàng vấp phải những phức tạp và bị loại.

Đừng nói nữa, khoe khoang đến mức là “độc quyền”. Nói ngắn gọn, rõ ràng và linh hoạt. Dựa trên nghiên cứu trước đây của ứng viên và công việc mà anh ta đang phỏng vấn, hãy cố gắng khiến người phỏng vấn nói nhiều nhất bằng cách đặt câu hỏi về công ty, cơ quan của anh ta. Các ứng viên trước khi phỏng vấn bắt buộc phải mang theo bản mô tả về cơ quan tuyển dụng theo nghiên cứu.

Xin lưu ý rằng các cấp lãnh đạo đại lý tuyển dụng và tuyển dụng những người có suy nghĩ rằng họ cần quan tâm đến những người mà họ làm trong cơ quan của bạn. Bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với những ứng viên dành thời gian tìm hiểu về đại lý của bạn. Ứng viên cần hiểu rõ những vấn đề quan trọng của cơ quan và tìm thời điểm thích hợp để nói trước mọi người, tạo không khí trang trọng cho cơ quan. Đó là một cách thông minh của một người sành sỏi khi hiểu rằng tâm lý của ứng viên là nhiệt tình, cũng chính là trạng thái nhiệt tình.

Những người bị từ chối thường rụt rè, thiếu tự tin và không thông minh. Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng mỗi bạn trẻ cần phải hiểu rõ rằng khả năng thực sự không phải là yếu tố hoàn hảo để quyết định kết quả. Vì sẽ có nhiều người có khả năng tương tự. Sự khôn ngoan, khéo léo và phong cách ăn nói sẽ quyết định người chiến thắng.Cũng giống như cuộc thi “Hoa hậu” ngày nay, cũng khó phân biệt được người đẹp nào là người thông minh. Hãy thông minh, đối mặt với những vấn đề thử thách và giành được những vị trí cao.

Cố gắng thoải mái nhất có thể khi giải quyết các câu hỏi phỏng vấn. Hãy luôn nhớ rằng mọi người mời bạn nói chuyện với bạn chứ không phải để “hành quyết”. Thế thì không việc gì phải “hèn”. Trên thực tế, các cơ quan tuyển dụng đang tìm kiếm bạn. Sau đó, bạn phải trả lời theo cách đáng yêu cầu để có được sự tín nhiệm của bạn.

Xem thêm:  Một số cách làm mắt to hơn cho bạn gái - Kính áp tròng ANGEL EYES cho mắt nhạy cảm | Kính sát tròng nhãn khoa

Một điều hợp lý nữa, bạn đừng bao giờ hỏi tỷ lệ cược và kết thúc. Quyền lợi của bạn sẽ được sẵn sàng dựa trên kết quả làm việc hiệu quả của bạn, không phải tăng quá sớm.

Sau cuộc phỏng vấn, hãy viết thư cảm ơn vào ngày để cảm ơn người đã phỏng vấn và thuê bạn . Bày tỏ tình cảm của bạn với người đó, lòng tốt và quyết tâm làm điều tốt của bạn. Đó là một điều thông minh sẽ có ảnh hưởng lớn đến công việc sau này của bạn.

Trong bức thư đó, bạn cũng nên xem lại những điểm chính của cuộc phỏng vấn và thêm một số điểm mà bạn thấy hữu ích và phù hợp. Đó là một cách thể hiện rằng bạn cam kết một cách thông minh và có ý thức đối với các hoạt động và công việc của mình. Nếu bạn có câu trả lời cho những câu hỏi mà người phỏng vấn yêu cầu, hãy nói về chúng một cách khôn ngoan.

Bill Thompson, 43 tuổi, một cựu nhân viên bán hàng, kể lại trải nghiệm của mình: Một giám đốc bán hàng phàn nàn với tôi rằng anh ta không thể lắp đặt một dây chuyền mới tại hiệu thuốc. Về đến nhà, tôi đã suy nghĩ về nó trong đêm đó và nảy ra rất nhiều ý tưởng hay, tôi đã viết thư cho thư ký của anh ấy vào sáng sớm hôm sau để bày tỏ quan điểm của mình. Tuần sau, tôi nhận được công việc. Mặc dù những ý tưởng của tôi sau đó tỏ ra không hiệu quả nhưng giám đốc vẫn thích niềm đam mê công việc của tôi. “

5. Đừng nghi ngờ khả năng của bạn

Đây là một cuộc đấu tranh khó khăn đối với một người bình thường. Đối với hầu hết mọi người, đây là khoảng thời gian căng thẳng nhất, và “cái tôi” của họ bị ảnh hưởng mạnh mẽ.

Bạn có thể tha thứ cho chính mình, đó là tất cả những suy nghĩ tiêu cực. Tuổi tác chưa bao giờ khiến bạn bận tâm, giờ đây nó là một vấn đề không ngừng lóe lên trong tâm trí bạn. Bạn có thể bắt đầu lo lắng và nghi ngờ khả năng của mình. Rồi những lo lắng, sợ hãi cứ dồn dập trong tâm trí bạn.

Các chuyên gia tư vấn tuyển dụng khuyên bạn không nên hoang mang và lo lắng về tình trạng thất nghiệp. Đây là tình trạng chung của xã hội, không phải là “tội” của riêng bạn. Bạn chỉ cần tin rằng trong cuộc đời ai cũng có lúc không tìm được việc, có lúc không có việc làm.

Chỉ cần tiếp tục tin tưởng rằng cuối cùng bạn sẽ tìm được việc làm khi vòng đời quay trở lại. Chà, có thể bạn không có đủ tay hoặc không đủ thời gian để làm việc đó.

Hãy tin vào hình ảnh năng động của kim đồng hồ. Trên mặt tròn của đồng hồ, các kim chuyển động xuống kết thúc ở vị trí 6h và phải nhích lên vị trí 7h, 8h, v.v. Cuộc sống của con người luôn có xu hướng như vậy, dừng lại theo một nhịp điệu tuần hoàn. Đôi khi nó tăng lên, đôi khi nó giảm xuống, rồi lại quay trở lại …

Thất nghiệp là trạng thái đau khổ tạm thời, nhưng sau đó, bạn chắc chắn sẽ được bù đắp.

Một nhà tư vấn tuyển dụng cho biết những người thất nghiệp không nên có tâm trạng phụ thuộc vào tổ chức từ thiện của ai đó. Biết rằng bạn là nạn nhân của sự suy thoái tạm thời trong một tình huống kinh tế cụ thể.

Giả sử bạn sẽ bị từ chối. Hãy nghĩ rằng mọi người sẽ không trả lời thư của bạn, không gọi để trả lời câu hỏi, hoặc nghĩ rằng nơi bạn đang háo hức mong đợi, nơi bạn có hy vọng nhất, đột nhiên trở nên thờ ơ với bạn.

Tóm lại, hãy nghĩ rằng mọi thứ đối với bạn hoàn toàn không là gì, không có gì cả, thậm chí bạn có thể yên tâm rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ khi bạn không may mắn. Tất nhiên, bạn đã luôn tin tưởng vào sức mạnh bên trong của mình. Đừng đánh mất phẩm giá của mình.

Bạn hiểu rằng đã có những khoảng thời gian tuyệt vời khi bạn hăng say với công việc và đóng góp nhiều cho xã hội và bạn nên tin rằng giai đoạn khó khăn tạm thời này sẽ qua đi. Bạn sẽ có cơ hội thuận lợi để tiếp tục làm tốt công việc và tồn tại.

Nhiều khi bạn nên cảm ơn những cảnh khó khăn, bi đát giữa trời và đất. Đó là thước đo bản năng sinh tồn và lòng kiên nhẫn của con người. Bạn sẽ thấy mình có ích và có giá trị như thế nào sau khi được trui rèn trong ngọn lửa cuộc đời.

Kết quả đó bạn không thể học ở bất cứ đâu, không trường học nào dạy bạn được, bạn không thể tìm thấy nó ở bất kỳ đâu, bất kỳ lý thuyết nào, nhưng nó nằm ở bản ngã của bạn. Vì vậy “giữ chữ tín” là lời khuyên cần thiết cho bất kỳ ai đang tìm việc. Đến một lúc nào đó, tình trạng thất nghiệp sẽ qua đi, và khi có cơ hội thì phải có. Và bạn nên cẩn thận nhận ra, nắm bắt và tận dụng cơ hội này

6. Sẵn sàng thay đổi nghề nghiệp

Những người đủ dũng cảm để đối mặt với những thử thách của cuộc sống thường là những người quan tâm đến sự thay đổi, bước ngoặt trong cuộc đời và sự nghiệp.

Các sự kiện xảy ra hàng ngày, dù tốt hơn hay xấu hơn, đều có hậu quả cho tương lai. Người khôn ngoan phải thấy trước tất cả những gì phía trước, và phải đoán trước được ngã rẽ nào sẽ có lợi cho cuộc sống cao sang và sung túc.

george o”brien, 37 tuổi, từng là trưởng bộ phận kiểm soát ngân sách của một nhà máy quốc phòng trên Long Island. Ngày nay, anh là nhân viên tài chính của một trong những công ty cổ phần lớn nhất tại Hoa Kỳ.

george o”brien nói: “Mọi công ty đều có nhu cầu tài chính. Tôi đã cẩn thận viết một bản sơ yếu lý lịch, thay thế các điều khoản kinh doanh tiêu chuẩn thông thường và gửi nó cho tất cả các công ty mà tôi nghĩ có thể cần tôi.” Vì vậy, George O’Brien đã cho chúng tôi một kinh nghiệm. Đó là một bài học trong việc “đánh giá cao khả năng thể hiện bản thân và giới thiệu bản thân với người khác, và thể hiện rõ ràng với mọi người khi cần”. Đây là cách khó để giải quyết “bế tắc” của tôi.

Xem thêm:  Cách làm hồ sơ năng lực công ty qua 9 bước đơn giản hiệu quả

Tôi không biết tự lượng sức mình để giới thiệu mình với thế giới bên ngoài, và tôi sẽ sống trong bóng tối với tôi mãi mãi. Bạn phải nhớ rằng vàng, ngọc tuy quý giá nhưng chúng luôn được cất giữ trong két sắt hay dưới lòng đất thì làm sao có công dụng được, muôn ngàn thứ cũng chỉ là những vật vô tri vô giác.

Hãy tự đánh giá. Cố gắng gạt “cái tôi” của bạn sang một bên và xem đâu là điểm mạnh và điểm yếu thực sự của bạn. Ngoài ra, những gì bạn thích và những gì bạn không thích. Trong mọi trường hợp, bạn cũng nên xem phần “quảng cáo” trong các mẩu quảng cáo tuyển dụng trên tờ báo của bạn để điều tra, nghiên cứu và tìm hiểu về các xu hướng đổi mới nghề nghiệp.

Trong một xã hội luôn thay đổi, đổi mới và chuyển hướng luôn là những cách thích ứng cần thiết. Nếu bạn không hiểu điều này, không nhận ra sự cần thiết, bạn sẽ mãi là một người bị lãng quên, cuộc sống vẫn tiếp diễn, bạn vẫn là một người không có việc làm, vẫn sống trong nghèo khó. Nỗi đau đen tối.

Bạn nên quyết định loại kinh nghiệm và tài năng nào cần thiết cho nghề nghiệp mà bạn quan tâm. Làm bài kiểm tra tâm lý có thể giúp bạn đặt ra những mục tiêu mới trong cuộc sống. Và, bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch cho chương trình sẵn sàng chuyển đổi nghề nghiệp mới của mình.

7. Đừng quá tin tưởng vào bạn bè của mình

Bạn càng biết nhiều người và càng có nhiều bạn tốt, bạn càng dễ dàng tìm được việc làm hơn. Nhiều người nghĩ như vậy. Giàu vì bạn, giàu vì vợ, đây cũng là một câu tục ngữ ca dao rất hay.

Nhưng đối với những bạn đang thất nghiệp và đang tìm việc, tôi khuyên bạn nên xem xét lại và thận trọng. Bây giờ, không phải tất cả bạn bè đều là người tốt. Thường thì đám bạn thời nay là kiểu “bữa nay bồ câu đi đâu”, hết bữa thì “bồ câu” biến dạng.

Khi chúng ta làm ăn được thì nhiều bạn bè đến rủ đi ăn uống, hao tốn tiền của, nhưng khi lâm vào cảnh túng thiếu, thất nghiệp mà bạn bè tránh xa, chắc không ít người trong chúng ta từng trải qua cảnh khốn cùng này. . Vẫn có ý nghĩa khi tin tưởng những người bạn tốt giúp đỡ. Nhưng bạn cũng cần đặt một số người nhiệt huyết, có ý nghĩa tốt và bạn không nên đặt trọn niềm tin vào những người đó. Thật tốt nếu bạn có thể nhận được sự giúp đỡ thực sự từ ai đó, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tin tưởng vào bản thân mình.

Một đại diện tuyển dụng lao động cho biết:

Bạn sẽ không có thời gian cho sự tự ái. Hãy nói với mọi người bạn biết rằng bạn đang tìm kiếm một công việc. Hỏi một người bạn đáng tin cậy hoặc đồng nghiệp cũ. Vui lòng ra khỏi nhà, đi bộ xung quanh và liên lạc với những người quen của bạn.

Nhưng đừng mong đợi quá nhiều từ những người này hoặc ngay cả những người thân yêu của bạn, vì khả năng giúp đỡ của họ là có hạn. Đặt trọn niềm tin vào một người đồng nghĩa với việc bạn đang rơi vào tình trạng “bán hết hạt, ăn cả hạt”.

Một người đàn ông được mệnh danh là “người đi tìm việc” từng nhiều lần bị mất việc cho biết: “Ban đầu, tôi phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè và đồng nghiệp mà tôi cho là rất thân. Tôi vẫn không khỏi tức giận vì đã từng nghĩ rằng đó là Người bạn tốt, bỏ qua cho tôi, người này nói rằng nếu bạn bè sẵn sàng giúp đỡ anh ta, họ sẽ đến gặp tôi và hỏi tôi nhiệt tình những gì tôi cần, không đợi tôi nói họ là tin tức.

Do đó: Đừng đặt trọn niềm tin vào bất cứ một người bạn nào, và nhất là đừng bao giờ tin rằng bạn bè là “thần may mắn” giúp ta tránh thất nghiệp, hỡi lòng thương xót. tràn ra ngoài.

8. Phải bận rộn

Bạn phải cố gắng dành toàn bộ thời gian của mình để tìm việc làm. Có rất nhiều cám dỗ, nhất là cám dỗ đi vui chơi, nhậu nhẹt với bạn bè, hãy cứ yêu cầu từ từ, chậm lại, tránh bị từ chối một lần nữa trong sự hổ thẹn, hoặc làm một công việc nào đó, như sửa tủ, sửa giá sách, và đi …

Bạn cố gắng chống lại sự cám dỗ để nghĩ như thế này. Nếu đang gặp khó khăn trong việc kiếm việc làm và thời gian dường như không còn nhiều, bạn nên tìm kiếm những thay đổi khác, có triển vọng hơn.

Bạn nên tập trung làm những việc có ích cho người thân của mình, chẳng hạn như giúp đỡ người khác những việc nhỏ như viết một từ, một bức thư. Thăm các tổ chức từ thiện. Chấp nhận các công việc “bán thời gian” có thời gian, tức là nửa ngày. Nhưng những công việc nhỏ và ngắn ngủi, chẳng mang lại lợi nhuận gì cả, vẫn là cách sử dụng thời gian hữu ích trong khi chờ đợi cơ hội tốt hơn, chính đáng hơn là khi bạn ngồi nhâm nhi ly rượu, hay ngồi lê đôi mách và nghĩ những điều tồi tệ. Sẽ dành thời gian của bạn để tìm kiếm Bất kỳ hoạt động tình nguyện hữu ích nào thu hút sự chú ý của bạn? Có ai đó cần giúp đỡ vài giờ một tuần với công việc kinh doanh mới của mình không?

Một người từng trải cho biết: “Tôi hiểu ngay rằng không còn thời gian để lãng phí thời gian phàn nàn về bản thân nữa. Tôi phải làm cho mình bận rộn. Tôi cố gắng duy trì sự năng động và bước vào thành phố. Khi đó tôi không “không có cuộc hẹn”, tôi đặt mục tiêu gửi 25 đơn đăng ký mỗi ngày.

Đừng rơi vào trạng thái nghĩ rằng mọi thứ đều lãng phí thời gian và vô ích. Trong thị trường việc làm và nghề nghiệp ngày nay, điều duy nhất bạn không biết là tìm một công việc hiện tại ở đâu và như thế nào “

Chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn bao gồm việc nghiên cứu công ty hoặc tổ chức mà bạn đang ứng tuyển. Tìm hiểu thêm về bản thân và chú ý đến ngoại hình và phong thái của bạn để không ảnh hưởng đến ấn tượng bạn muốn tạo ra với người phỏng vấn.

Viết một bình luận