Câu thần chú mọc răng không sốt và 3 mẹo mọc răng không sốt

Bé mọc răng bị hành nóng sốt là chuyện đương nhiên. Nhưng đã bao giờ bạn nghe nói đến câu thần chú mọc răng không sốt chưa? Sau khi đọc xong câu thần chú này cùng với 1 vài thao tác đơn giản, khi mọc răng bé sẽ không bị nóng sốt.

Vậy sự thật có kỳ diệu thế không? Có nên áp dụng cho con để không bị sốt? Cùng Tichgop tìm hiểu ngay nhé!

Câu thần chú mọc răng không sốt có hiệu nghiệm không?

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội và group mẹ bé truyền tai nhau câu thần chú mọc răng không sốt. Điều kỳ diệu là chỉ cần đọc câu thần chú này và thêm vài thao tác đơn giản là khi con mọc răng sẽ không bị hành nóng sốt.

Theo mẹ Trà My chia sẻ: “Mình được bạn bè mách nước, khi bé trai nhà mình đủ 3 tháng 10 ngày. Mình vừa làm sạch dơ lưỡi cho con vừa đọc mọc răng không đau mọc màu như giá mọc răng không sốt mọc tốt như hẹ. Đơn giản vậy mà khi con trai mình mọc răng nó không bị hành nóng sốt gì cả, thật là kỳ diệu”.

Mẹ Trà My cho biết thêm, khi làm sạch dơ lưỡi cho con. Thay vì dùng nước lã như mọi khi, chị sử dụng nước ép giá đỗ và lá hẹ để rơ lưỡi và lau nướu cho con. Cách làm nước ép giá đỗ và lá hẹ cũng rất đơn giản.

Mẹ chọn những mầm giá tươi, trắng mập mọng nước nhất và thêm vài lá hẹ. Rửa sạch lá hẹ và giá đỗ, để ráo nước rồi trần với nước sôi già, chắt lấy nước giá đỗ và lá hẹ. Để cho hỗn hợp trên nguội rồi tiến hành rơ lưỡi và lau nướu cho con.

Một số mẹ bỉm khác chia sẻ cách làm cũng tương tự nhưng thay vì rơ lưỡi bằng hỗn hợp giá đỗ và lá hẹ. Họ sử dụng chỉ nước ép giá đỗ hoặc chỉ nước ép lá hẹ, nhưng cũng khá hiệu quả.

Theo mẹ Thảo Trang chia sẻ: “Mình thì hay dùng nước ép giá đỗ rơ lưỡi cho con. Cách làm cũng đơn giản lắm, chọn vài cọng giá đỗ to và mập rửa sạch rồi để ráo nước. Đem đi xay cho nhuyễn với 1 chút nước sôi để nguội. Chắt lấy nước, bỏ phần bã đi rồi dùng nước ép giá đỗ rơ lưỡi và lau nướu cho con. Vừa làm chị vừa mọc răng không sốt mọc nhanh như giá… Từ lúc mình áp dụng cách này, con gái ngủ ngon hơn không còn bị ngứa răng ảnh hưởng nữa”.

Hướng dẫn chi tiết câu thần chú mọc răng không sốt

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ
Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ

Lá hẹ là một loại rau ăn kèm không thể thiếu trong những món ăn ngon của người Việt. Theo Đông y lá hẹ có vị cay, lá hẹ sống có tính nhiệt nhưng khi nấu chín thì có tính ôn. Có tác dụng vào các kinh Can, Vị và Thận nên lá hẹ được sử dụng như một loại thảo dược chữa bệnh.

Vì vậy nếu sử dụng lá hẹ khi bé chuẩn bị mọc răng sẽ giúp tiêu diệt các vi khuẩn ở phần lợi bị sưng. Nhờ vậy bé sẽ giảm sưng đau và giảm sốt, không chảy nước miếng khi mọc răng.

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ như sau:

3 tháng 10 ngày rơ lá hẹ đọc câu gì? Mẹ bỉm tìm mua lá hẹ sạch tại các điểm bán uy tín, đảm bảo lá hẹ không sử dụng thuốc trừ sâu. Tốt nhất là tự nhà trồng để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Lá hẹ đem rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Xay hoặc giã nát lá hẹ rồi chắt lấy nước cốt. Sử dụng tưa lưỡi chấm vào nước lá hẹ và rơ lưỡi và nướu cho trẻ. Trong khi rơ lưỡi mẹ đọc câu thần chú mọc răng không sốt: Mọc răng không sốt mọc tốt như hẹ

Lưu ý quan trọng là mẹ thực hiện mẹo này khi trẻ được 3 tháng 10 ngày. Khi làm chỉ có 2 mẹ con và không có ai ở bên cạnh.

Xem Thêm : Review tinh dầu húng chanh Dr Baby có tốt không? Mua ở đâu?

Có thể bạn cần: Review gạc răng miệng Dr.Papie có tốt không? Giá bao nhiêu?

Mẹo mọc răng không sốt bằng giá đỗ

Mẹo mọc răng không sốt bằng giá đỗ
Mẹo mọc răng không sốt bằng giá đỗ

Tương tự như lá hẹ, giá đỗ cũng là một loại rau ăn sống hoặc chín đều ngon và tốt cho sức khỏe. Trong giá đỗ chứa nhiều protein và vitamin trong khi lượng calo lại thấp. Dân gian cũng thường dùng giá đỗ giúp trẻ mọc răng không bị hành nóng sốt.

Khi con được 3 tháng 10 ngày thì tiến hành mẹo mọc răng không sốt bằng giá đỗ như sau:

Mẹ lựa 9 cọng giá đẹp và tươi cho bé gái, nếu là bé trai thì lấy 7 cọng. Rửa sạch số giá đỗ vừa lựa cho vào bát rồi hấp trong nồi cơm. Để cho nguội rồi tiến rành rơ lưỡi và lợi cho con.

Mẹ cầm từng cọng giá đỗ rồi lần lượt rơ nướu trên và nướu dưới cho bé. Vừa làm mẹ vừa đọc câu thần chú mọc răng không sốt: Mọc răng như giá không đau không sốt. Với bé trai thì đọc 7 lần, nếu là bé gái thì đọc 9 lần.

Mẹ cũng lưu ý là khi làm chỉ có 2 mẹ con và không có ai ở kế bên nhé!

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ và giá đỗ

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ và giá đỗ
Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ và giá đỗ

Mẹo mọc răng không sốt cuối cùng là kết hợp cả 2 mẹo trên lại với nhau. Mẹ dùng cả lá hẹ và giá đỗ để tiến hành rơ lưỡi và nướu cho trẻ.

Mẹo mọc răng không sốt bằng lá hẹ và giá đỗ làm đơn giản như sau:

Mẹ chuẩn bị một ít lá hẹ và giá đỗ, 2 nguyên liệu này phải “sạch” để đảm bảo an toàn cho trẻ.

  •         Bé trai lấy 7 cọng giá đỗ và 7 lá hẹ
  •         Bé giá lấy 9 cọng giá đỗ và 9 lá hẹ

Mẹ bỉm lấy lá hẹ và giá đỗ đã lựa rửa cho sạch và ráo nước. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, đổ thêm 1 ít nước đun sôi để nguội và bật máy xay cho nát. Nếu không có máy xay sinh tố, bạn cũng có thể dùng cối giã nát.

Dùng rây lọc, lấy phần nước bỏ phần xát lá hẹ và giá đỗ. Sử dụng đồ rơ lưỡi chấm vào nước cốt giá đỗ và lá hẹ rơ nướu trên và dưới cho trẻ. Vừa rơ mẹ vừa đọc câu thần chú mọc răng không sốt: Mọc răng như giá không đau không sốt mọc tốt như hẹ.

3 tháng 10 ngày rơ lá hẹ đọc câu gì? Dĩ nhiên cách này cũng thực hiện khi trẻ được 100 ngày tuổi (3 tháng 10 ngày). Khi thực hiện cũng chỉ có 2 mẹ con; và không có ai kề bên để đạt hiệu quả mọc nhanh như giá mọc tốt như hẹ nhé!

Nếu trẻ vẫn bị sốt khi mọc răng bạn có thể tham khảo 2 bài viết này:

  • Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 1,2,3,4,5,6 tháng tuổi không dùng thuốc
  • Review khăn hạ sốt Dr.Papie có tốt không? Giá bao nhiêu?

Phân tích câu thần chú mọc răng không sốt theo khoa học

Phân tích câu thần chú mọc răng không sốt theo khoa học
Phân tích câu thần chú mọc răng không sốt theo khoa học

Giải thích câu thần chú mọc răng không sốt từ Bs Đào Hữu Minh

Bác sĩ Đào Hữu Minh đang là phó khoa phụ trách khoa khám bệnh thuộc Bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Bác sĩ chia sẻ:

Lấy nước giá đỗ hay nước lá hẹ lau miệng cho trẻ khi mọc răng. Là một mẹo nhỏ của dân gian đã có từ rất lâu dựa vào đặc tính sẵn có của lá hẹ và giá đỗ.

Ví dụ lá hẹ là loại rau có vị hăng và tính ấm, có tác dụng chống viêm và sát khuẩn rất tốt. Nếu mẹ dùng nước lá hẹ lau miệng và nướu cho bé trước khi mọc răng. Thì nước lá hẹ sẽ phát huy tác dụng chống viêm và xoa dịu cơ ngứa sốt.

Tương tự, giá đỗ có tính mát chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của răng. Trong giá đỗ lại chứa nhiều magie và giá đỗ cũng có tác dụng hạ sốt rất tốt. Vì vậy áp dụng rơ lưỡi và lau nướu bằng giá đỗ cũng phát huy hiệu quả tương tự.

Vì vậy khi áp dụng 2 loại rau này sẽ phần nào giảm được tình trạng ngứa ngáy và khó chịu khi bé mọc răng. Còn vấn đề bé không sốt cũng tuỳ thuộc và cơ địa của mỗi bé như thế nào. Không liên quan gì đến câu thần chú mọc răng không sốt đang hot trên mạng xã hội.

Giải thích câu thần chú mọc răng không sốt từ Bs Nguyễn Văn Lân

Bác sĩ Nguyễn Văn Lân đang công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội thì chia sẻ như sau:

Lá hẹ có công dụng chính là giảm ho nhanh và tăng cường sức đề kháng. Ở những trẻ sốt do mọc răng, sử dụng lá hẹ để hạ sốt cũng tùy vào cơ địa của trẻ. Nếu trẻ sốt dưới 38 độ C, mẹ có thể sử dụng những cách hạ sốt tại nhà được bác sĩ khuyến cáo. Còn nếu trẻ sốt cao hơn 38 độ C thì cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ kịp thời.

Mẹ có thể giảm sốt cho bé khi mọc răng bằng cách cho bé uống nước rau má hoặc nước giá đỗ. Rau má đem rửa sạch, giã nát rồi chất lấy nước cho bé uống. Tương tự mẹ cũng có thể nấu canh giá đỗ, bỏ giá chỉ lấy nước rồi cho bé uống.

Ba mẹ không nên chườm đá lạnh vào chỗ sưng đang mọc răng của con. Tuy chườm đá có thể giảm đau nhanh nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng mọc răng của trẻ. Vì có thể răng chỗ sưng vì lạnh quá không thể làm nứt lợi và chồi lên được.

Vì thế áp dụng lá hẹ và giá đỗ có thể giảm sốt và khó chịu khi mọc răng. Không liên quan gì đến câu thần chú mọc răng không sốt đang lan truyền.

Sự thật câu thần chú mọc răng không sốt có thật sự hiệu nghiệm không thì Tuyền không dám trả lời. Nhưng Tuyền đã áp dụng mẹo chống sốt khi mọc răng ở trên và thấy bé hàng xóm bị sốt còn bé nhà mình thì không. Dĩ nhiên mẹ hàng xóm không biết đến mẹo dân gian này rồi.

Tác dụng của lá hẹ và giá đỗ trong việc phòng ngừa sốt cho trẻ khi mọc răng đã được chứng minh. Còn việc có nên tin và đọc câu thần chú mọc răng không sốt hay không thì tuỳ vào mỗi người. Tuyền nghĩ vừa làm vừa đọc cũng đâu mất mát gì, biết đâu hiệu nghiệm thì sao?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu thần chú mọc răng không sốt? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới để mọi người tham khảo nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chăm sóc bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *