Thức ăn chăn nuôi chó thịt – Công ty Tân Phương Đông

Thức ăn chăn nuôi chó thịt – Công ty Tân Phương Đông

Chuồng nuôi chó thịt

Video Chuồng nuôi chó thịt

Chó không chỉ là vật nuôi trong nhà, nó còn được coi là con vật mang lại thu nhập cao cho gia đình ở nhiều nơi. Ngoài việc buôn bán chó cảnh, thịt chó cũng trở thành một xu hướng kinh doanh tốt. Vì chó dễ nuôi nên thức ăn dành cho chó thịt không khó tìm. Nếu bạn muốn tham khảo dòng xe này thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Theo tìm hiểu, thịt chó vừa mang lại cho con người nguồn đạm, chất béo, canxi, sắt và các nguồn dinh dưỡng khác, lại rất giàu chất dinh dưỡng nên thịt chó đã trở thành món ăn, món khoái khẩu của người dân. Ở Trung Quốc, Hàn Quốc và thế giới khác.

Khó khăn khi nuôi chó thịt

Để kinh doanh chó thành công, bạn phải có nhiều chó hơn, không giống như nuôi thú cưng hay trông nhà. Chăn nuôi và giết mổ cần có chó béo để làm thức ăn, vì vậy chúng không thể sử dụng thức ăn ở nhà như thức ăn thừa, bã súp, v.v. Do đó, cần phải chuẩn bị thật tốt trước khi vào sân, để tránh những lo lắng về chuyên môn.

Chó thích chơi đùa, thích khóc và phá phách. Tốt nhất là nuôi nhốt chó.

Thức ăn cho chó phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để chó có thịt và cân nặng. Chó là loài ăn tạp nhưng rất khó tăng cân.

Việc nuôi chó tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho con người, đặc biệt là bệnh dại. Cần tiêm phòng dại định kỳ.

Chó cũng là loài động vật sống bẩn, thức ăn thừa, phân, nước tiểu gây ô nhiễm môi trường. Phải quét dọn thường xuyên để giảm bớt mùi ô nhiễm, chó sạch sẽ mới được bán.

Thức ăn cho chó

Chó là loài ăn tạp, thức ăn cho chó rất đơn giản và có nhiều nguồn, cụ thể như sau:

Xem Thêm : Top 7 diễn viên phim người lớn Hàn Quốc xinh đẹp, đáng yêu

Nguồn thứ nhất: Thức ăn thừa từ các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp của công ty. Nguồn thứ hai: Nội tạng như ruột, mề gà.. chất thải từ các lò mổ gia súc, gia cầm.

Nguồn thứ ba: thức ăn gia súc như cám chó, cám lợn

Nguồn thứ tư: các loài bố mẹ không đáp ứng điều kiện nuôi của thị trường giống, nguồn là các cơ sở sản xuất giống gia cầm.

Nếu bạn nuôi chó để sử dụng thức ăn thừa hoặc nước thải của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Xương quá lớn phải được can thiệp để tránh chó bị nghẹt thở, đặc biệt là các giống chó nhỏ.

Phải loại trừ nước rửa chén vì chúng có thể gây ngộ độc chết người.

Phải loại bỏ dần túi ni lông.

Nếu sử dụng nguồn nội tạng, con giống chết, loại bỏ thì nên kết hợp với cám gạo nấu chín và ngô để giúp chó tăng trọng và an toàn cho đường tiêu hóa.

Sự kết hợp giữa các nguồn thức ăn là tốt nhất cho mô hình nuôi chó công nghiệp. Nuôi chó bằng cách cho cám lợn vào thức ăn thừa là hiệu quả. Trong khi tận dụng phụ phẩm, cám heo rất giàu kẽm và các axit amin thiết yếu giúp chó tích lũy thịt. Thức ăn cho lợn thích hợp cho chó ở mọi giai đoạn và giải phóng sức lao động. Sử dụng thức ăn chăn nuôi sẽ làm tăng hiệu quả nuôi chó nhà.

Xem Thêm : Sinh con năm 2023 tháng nào tốt đẹp, hợp tuổi bố mẹ nhất?

cũi

Dùng chuồng xa nhà cho lợn, gà và ao. Cũi gỗ hoặc kim loại có sẵn. Khi làm cũi cần chú ý những điểm sau: dễ chăm sóc, vệ sinh. Khu vực cho chó ăn có máng để dễ lấy thức ăn và nước uống. Nên kê cũi cao hơn mặt đất 30-50cm để tiện cho việc rửa sàn. Chất liệu của nôi kim loại là loại ít rỉ sét, nếu không phải sơn chống rỉ để tránh hư hỏng sớm. Khu vực cũi cần thoáng mát vào mùa hè. Sàn cũi nên có rãnh thoát nước, không quá to cũng không quá nhỏ.

Kỹ thuật thú y khi nuôi chó

Tiêm phòng dại khi mua chó

Kiểm tra sức khỏe của chó thường xuyên, đặc biệt là các bệnh về lông. Ghẻ và ve rất phổ biến và lây lan nhanh chóng.

Chọn giống

Các giống chó ngày càng trở nên đa dạng do chó được nuôi làm thú cưng và giữ nhà. Nhiều giống chó được lai với nhau, và những giống chó có giống vừa phải, chân tay nhỏ và đầu nhỏ được chọn để nhân giống chó thịt thương phẩm phổ biến hơn trên thị trường.

Phát triển mô hình nuôi chó quy mô trang trại cần phải có chó cái giống, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, tiêu chuẩn giống. Chó cái cần được chăm sóc và cho ăn cân đối để đảm bảo chó con khỏe mạnh, cân đối.

Chó có những hạn chế sau

Chó ồn ào có thể ảnh hưởng đến nhà hàng xóm.

Chó thường được nuôi làm thú cưng hoặc giữ nhà gần con người đến mức xã hội đôi khi lên án hành vi giết hại của một số chủ sở hữu chó.

Tôn trọng

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp