CẶP NẾN BÁI QUAN – TÂM LINH HAY MÊ TÍN – Trại hòm Martino

CẶP NẾN BÁI QUAN – TÂM LINH HAY MÊ TÍN – Trại hòm Martino

đèn cầy bái quan

Có lẽ ai cũng biết phong tục đặt đôi nến thờ trong đám tang. Vì, nghe nói cặp đèn này quý lắm. Nó có thể mang lại may mắn cho gia đình, đặc biệt là sự trường thọ của người đã khuất.

Càng để lâu, cặp đèn này càng quý! giá bán càng cao. Có rất nhiều người xếp hàng để đặt mua những chiếc đèn như thế này. Vì vậy, người làm đám tang cần phải chăm sóc cẩn thận, chủ lễ vừa cúng xong thì lệnh cho người nhà mang đi ngay.

Nến là gì?

Những loại nến phổ biến hiện nay

Các loại nến phổ biến

Ngọn nến (còn gọi là nến) là nhiên liệu rắn (thường là sáp) bao quanh một sợi bấc. Bấc được thắp sáng để cung cấp ánh sáng và đôi khi là nhiệt. Ngày nay, hầu hết nến được làm bằng sáp paraffin.

Nến cũng có thể được làm bằng sáp ong, đậu nành và một số loại sáp thực vật, và mỡ động vật (một sản phẩm phụ của quá trình tạo mỡ bò). Keo nến (gel) được làm từ hỗn hợp sáp paraffin và nhựa. Tuy nhiên, ngày nay, bấc đã đứng thẳng và uốn cong khi cháy khiến đầu bấc kéo dài vào vùng nóng của ngọn lửa và bị ngọn lửa đốt cháy, đó chính là bấc tự cắt.

Đôi nến thờ có công dụng gì?

Khác với nến sinh nhật hay nến thơm, nến thờ này luôn đi theo cặp và chỉ có một cặp. Không biết ai là người phát hiện ra nét văn hóa này và đưa nó vào Việt Nam, nhưng đã lâu lắm rồi không ai chuẩn bị một đôi đèn cầy để tỏ lòng thành kính. Nến hay còn gọi là nến thờ cúng đóng vai trò quan trọng trong các nghi lễ trên.

Cặp nến để bái quan trong ma chay đầy tâm linh

Cặp nến thờ trong đám ma linh

Hai cây nến này có màu đỏ. Những ngọn nến được tôn thờ tượng trưng cho hai vị thần dẫn đường, vô thường đen và vô thường trắng. Hai sứ giả này sẽ mang linh hồn của người chết trở lại Thế giới bóng tối để luận tội.

Điều gì làm cho chân nến trở nên đặc biệt so với nến thông thường?

Công dụng của nến thông thường

 • Xem Thêm : Quý Mão 2023 là năm con gì, mệnh gì, tuổi nào sẽ may mắn?

  Sửa khóa kéo bị hỏng

 • Dây buộc thường bị rơi

 • Kẹp kim: Bạn có thể dùng nến làm giá đỡ kim khâu

 • Cắt hành không cay mắt

 • Không thấm nước

 • Làm cho ngăn kéo dễ kéo ra hơn

 • Ngăn cửa kêu cót két

  Công dụng kỳ diệu của nến bái quan

  Công dụng kỳ diệu của nến

  Sử dụng nến sùng bái

  Mục đích chính của việc thắp nến thờ cúng là để dẫn người chết đến Cửu Tây trong đám tang. Tuy nhiên, những người xuống âm phủ kể từ đó luôn tồn tại những câu chuyện kỳ ​​bí khó lý giải, và những cây nến cúng cũng vậy, tương truyền có những công dụng rất kỳ diệu như sau:

  • Xem Thêm : Cách Ngâm Tỏi Xanh Trung Quốc & Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

   Khi ai đó trong gia đình muốn thực hiện một điều ước, hãy thắp một ngọn nến và thành tâm cầu nguyện, điều đó sẽ thành hiện thực

  • Người nào để đôi đèn cầy trong nhà sẽ giàu sang phú quý mỗi ngày.

  • Nếu em bé trong nhà khóc vào ban đêm, hãy yêu cầu em bé dừng lại.

  • Nếu trẻ ngu hơn so với các bạn cùng trang lứa, điều đó có thể cải thiện trí thông minh của chúng.

  • Hòa giải mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình.

  • Giúp chủ cửa hàng hồng phát khai trương sẽ thành công rực rỡ.

   Có dùng được không?

   Vạn vật trên đời này không nhất định là tốt hay xấu, có xấu có tốt, có tốt có xấu. Hai mặt đối lập luôn song hành với nhau. Ngoài ra còn có những ngọn nến Cam đoan, ban đầu chỉ được dùng để dẫn đường cho những người bất hạnh lên đường đến Cửu Tây. Rõ ràng, đây là một tín ngưỡng hết sức nhân văn và vô cùng cao đẹp.

   Hay niềm tin của con người vào những điều tốt lành mà cặp đôi này thờ cúng nến, tất cả đều mang lại niềm vui, hạnh phúc và phần nào xoa dịu nỗi đau trước sự ra đi của người thân. Hãy đặt những ngọn nến đó trong nhà như thể người thân đó vẫn đang ở đâu đó trông nom cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình đó.

   Nhưng thế gian không hoàn hảo như vậy, một số kẻ lòng dạ hẹp hòi luôn muốn lập công, lấy đôi nến thờ làm công cụ làm giàu. Họ cho rằng cặp đèn cầy lớn hơn cả những người ruột thịt. Liệu những người nằm xuống và nhìn thấy cảnh tượng đó có thể yên tâm trở về vùng đất Tửu Tuyền hay không?

   Cặp nến bái quan - Tâm linh hay mê tín

   Cặp nến thờ cúng – tâm linh hay mê tín

   Suy cho cùng, đôi nến thờ cúng luôn là một phong tục tốt đẹp mà người xưa đã lưu giữ và lưu truyền. Tuy nhiên, một số hành động bất chính cũng cần phải lên án, phê phán để người dân không còn suy nghĩ, mưu lợi từ văn hóa này. Tôi hy vọng rằng những người đọc bài viết này cũng có thể làm theo vẻ đẹp mà nến thờ cúng mang lại. Có như vậy tâm mới thanh tịnh và mọi điều tốt lành sẽ đến.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp