CÁC ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT ĐƯỢC TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ

CÁC ĐIỂM DU LỊCH ĐÀ LẠT ĐƯỢC TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ

điểm tham quan đà lạt

Các điểm tham quan du lịch Đà Lạt được tổng hợp đầy đủ theo danh mục, thuận tiện cho du khách tham khảo trước và lựa chọn địa điểm tham quan theo sở thích.

Tổng quan về các điểm du lịch Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt có điều kiện tốt để phát triển về nhiều mặt như văn hóa, kinh tế, xã hội… Điều này không có gì ngạc nhiên, bởi xứ lạnh Đà Lạt từ lâu đã được biết đến. Là nơi nghỉ dưỡng và thiên đường cho du khách, cả người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều đánh giá cao tài nguyên du lịch vô cùng phong phú của Đà Lạt. Khí hậu quanh năm đặc trưng của cao nguyên cận ôn đới mát mẻ, khác biệt so với mọi vùng miền khác ở Việt Nam và Đông Nam Á; văn hóa Đà Lạt nhẹ nhàng, thanh lịch; hàng loạt điểm đến du lịch đa dạng, hấp dẫn…

Với sự ban tặng của thiên nhiên, Đà Lạt có nguồn lực to lớn để phát triển du lịch, phục vụ du khách trong và ngoài nước. Nhìn chung, sự đa dạng về địa điểm du lịch trải khắp Đà Lạt. Sau đây là Danh lam thắng cảnh Đà Lạt được phân loại theo danh mục giúp du khách dễ dàng tham quan.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo ➤Bản đồ du lịch Đà Lạt, bao gồm vị trí và hướng các điểm tham quan.

Thác nước Đà Lạt

Thác Voi

Thác Voi hay còn gọi là thác Linh Rơwoa, thuộc xã Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, nằm trên dòng suối Kim Ly. Thác cách Đà Lạt khoảng 25 km, rộng khoảng 40m và cao hơn 30m. Thác Voi là nơi đẹp nhất ở ngoại thành Đà Lạt. (Xem chi tiết tại Thác Voi)

Thác Poon

Nằm dưới chân đèo Prin trên đường từ TP.HCM lên Đà Lạt. Thác Prenn là một trong những ngọn thác còn giữ được vẻ hoang sơ kỳ thú của Tây Nguyên, và là một trong những khu du lịch sinh thái suối rừng. (Xem chi tiết thác Prenn)

Thác nước chảy

Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy Tầng, là một thác nước thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt 50 km về phía Nam. Thác đổ xuống từ độ cao gần 40m, chảy dài hơn trăm mét, chảy qua hệ thống đá bậc thang 7 tầng. (Xem chi tiết thác pongour)

Thác Bảo Đại-Thác Jraiblian

Thác Bảo Đại còn có tên gọi khác là jráiblian, có nghĩa là Thác Đá Cao, nơi vua Bảo Đại thường đi săn. Thác nước jráiblian là nơi anh chọn làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày đi săn. (Xem chi tiết Thác Baodai-jraiblian)

Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp là một thác nước ở thành phố Đà Lạt. Thác nước cao khoảng 50 mét. Nó nằm ở thôn Tuyên Sơn, thị trấn Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt, cách quốc lộ 20b khoảng 2,7 km về phía đông. (Xem chi tiết tại Thác Hang Cọp)

Thác Datanla

datanla hay datanla là một thác nước lớn nằm trong khu du lịch datanla – cách thác prenn 8 km và cách thành phố đà lạt 10 km, một điểm đến mạo hiểm. (Xem chi tiết về Thác Tanla lớn)

Thác Danbury

Dambri là một thác nước đẹp, thác nước cao nhất Lâm Đồng. Nguồn nước của thác cách Bukit Mertajam 17 km, nằm trong khu rừng nguyên sinh hùng vĩ với nhiều loại động thực vật quý hiếm. (Xem chi tiết tại thác dambri)

thác bobla – thác lien dam

Thác Bobla là một thác nước đẹp và hùng vĩ nằm dọc theo quốc lộ 20, đi qua xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh 210 km về phía Đông Bắc và cách thành phố Đà 90 km về phía Nam. (Xem chi tiết về thác nước bobla-lien dam)

Thác nước tuyệt đẹp

Thác Cam Ly nằm cách khu bình yên khoảng 2 km về phía Tây, gần cuối đường Hoàng Văn Thụ. Đây là thác gần trung tâm Đà Lạt nhất. Người dân vùng lạch này gọi thác cam ly là linh ra sra, sau đổi thành thác cam ly, lấy tên đoạn suối cam le chảy từ linh sang sra đổ vào sông Đà Đông. Trưởng thôn tên là k’ly nên người dân lấy tên ông đặt tên cho con suối của mình để tưởng nhớ công lao của trưởng thôn. Lâu nay người ta phát âm trại thành cam ly. (Xem chi tiết thác cam ly)

Hồ Đà Lạt

Thung Lũng Vàng

Thung Lũng Vàng là khu du lịch thuộc thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Thung Lũng Vàng nằm cách trung tâm thành phố 15 km về phía Tây Bắc, trên một cao nguyên rừng với khí hậu mát mẻ, trong lành. (Xem Jingu để biết chi tiết)

Thung lũng tình yêu

Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất Đà Lạt, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía Bắc. Datianba tập hợp những dòng suối nhỏ từ trên núi cao chảy xuống tạo thành hồ Datian trong vắt, bao quanh một thung lũng được bao bọc bởi rừng thông xanh mướt. (Xem thêm Thung lũng tình yêu)

Hồ Phượng Hoàng

Hồ Xuân Hương là một hồ nước đẹp nằm ở trung tâm Đà Lạt. Hồ được đặt theo tên của nữ thi sĩ nổi tiếng Việt Nam là hồ Xuân Hương vào thế kỷ 19. Xung quanh hồ có rừng thông, bãi cỏ và vườn tược. (Xem chi tiết tại Hồ Xuân Hương)

Hạ Huyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm là một hồ nước ở thành phố Đà Lạt. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt, với diện tích khoảng 320 ha, cách trung tâm Đà Lạt 7 km và thác Datanla 2 km. (Xem hồ Quanlin để biết chi tiết)

Hồ Than Thở

Hồ Than Thở là một hồ nước tự nhiên ở thành phố Đà Lạt và là một điểm thu hút khách du lịch trong thành phố. Tạp chí Đông Dương số 28 ngày 13 tháng 3 năm 1941 đã chọn hồ Than Thở làm ảnh bìa. (Xem Hồ than thở để biết chi tiết)

Hồ Natan-Suối vàng

Hồ Suối Vàng là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Hồ nằm ở huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 20 km về phía Bắc. Hồ Hoàng Tuyền bao gồm hai hồ, dankia ở phía trên và ankroet ở phía dưới. (Chi tiết xem thêm Hồ Đán-Suối Vàng)

Hồ Danning

Hồ Đa Ninh là một hồ nhân tạo thuộc xã Đề Lân, huyện Lăng Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nó nằm 40 km về phía đông của Đà Lạt đến nhà máy thủy điện Đaninh ở Phan Rang. (Xem hồ Daning để biết chi tiết)

Nhà thờ Đà Lạt

nhà thờ cẩm ly

Nhà thờ Cam ly hay nhà thờ núi là một nhà thờ của Giáo hội Công giáo Việt Nam tại Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nhà thờ phục vụ chủ yếu cho thiểu số. (Xem nhà thờ camly để biết chi tiết)

nhà thờ domaine de marie

nhà thờ domaine de marie còn được gọi là nhà thờ vinh sơn (vì là nhà nguyện của các chị em cô bác ái vinh sơn), nhà thờ mai anh (vì ngày xưa hoa đào ở vùng này nở rộ.) [1]. Đây là một quần thể gồm nhà nguyện và hai dãy nhà trong Tu viện Nữ Tu Bác Ái, rộng 12 ha, tọa lạc trên đường Ngô Quyền, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1 km về phía Tây Nam. .(xem nhà thờ domaine de marie để biết chi tiết)

Xem Thêm : Top 24 vườn hoa Đà Lạt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh

Nhà Thờ Con Gà

Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt (tên chính thức: Nhà thờ St. Nicholas Barry, hay còn gọi là Nhà thờ Con gà vì đỉnh tháp chuông có hình giống một con gà lớn) là một nhà thờ Công giáo ở Việt Nam. Đây là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Đà Lạt và là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt. (Xem Sảnh gà để biết chi tiết)

Chùa Đà Lạt

Chùa Trúc Lâm

Chùa Zhulin là một thiền viện của Zhulin Yantu Sect. Thiền viện cách trung tâm Đà Lạt 5 km, tọa lạc trên núi Phượng Hoàng, phía trên hồ Quanlin. (Xem Chùa Zhulin để biết chi tiết)

Đền cổ Tennoji

Thiên Vương Cổ Sát hay còn gọi là chùa Phật Trầm hay chùa Tàu, là một ngôi chùa tọa lạc trên đường Long Sơn, 385 Khe Sinh, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km về hướng Đông Bắc. (Xem chùa Tianwang để biết chi tiết)

Chùa Lingshan

Chùa Linh Sơn là một trong những ngôi chùa cổ và lớn nhất tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chùa tọa lạc trên một ngọn đồi ở số 120 đường Nguyễn Văn Lai, cách trung tâm thành phố khoảng 700m về hướng Tây Bắc. (Xem chùa Linh Sơn để biết chi tiết)

Hội trường ánh sáng

Chùa Linh Quang tọa lạc tại 133 Hai Bà Trưng, ​​thành phố Đà Lạt. Đây là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở thành phố này nên còn được gọi là linh quang tổ đình. (Xem chi tiết tại Chùa Lingguang)

Chùa An An

Chùa Linh Ẩn hay còn gọi là Linh An Tự cách Đà Lạt 30km đã trở thành điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách, đặc biệt là du khách phương Tây ưa khám phá và thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên. Là một trong năm ngôi chùa tâm linh ở Đà Lạt, Chùa Cầu là một trong những ngôi chùa nổi tiếng đối với du khách gần xa bởi kiến ​​trúc độc đáo và vị trí nằm cạnh thác Voi hùng vĩ. (Xem chi tiết tại Chùa Linh An)

Chùa Lingfeng

Chùa Linh Phong, hay tên đầy đủ là Linh Phong Tỳ Nữ Tự, là một ngôi chùa tọa lạc trên một ngọn đồi cao ở số 72c đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Đà Lạt. Chùa Linh Phong ban đầu được xây dựng làm nơi thờ Phật vào năm 1940, khi đó chỉ có mái tranh và vách bằng ván gỗ. (Xem chùa Lingfeng để biết chi tiết)

Chùa Lingfu

Chùa linh phước tọa lạc tại 120 tự phước, huyện trại mát, cách trung tâm đà lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Chùa còn được gọi là chùa ve chai vì có một con rồng trong sân chùa. Dài 49 m làm từ 12.000 vỏ chai. (Xem Đền thờ để biết chi tiết)

Biệt thự Đà Lạt

Biệt thự Hangya

Biệt thự Hằng nga hay ngôi nhà quái dị là một nhà nghỉ ở Đà Lạt, tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng, có diện tích gần 2000 mét vuông. Ngôi nhà được biết đến với phong cách kiến ​​trúc độc đáo. (Xem Biệt thự Hengya để biết chi tiết)

Đại học Đà Lạt

Đại học Đà Lạt là trường đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực tọa lạc tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trường tọa lạc trên Đồi Cây Thông có phong cảnh đẹp nhất Đông Nam Á. (Xem chi tiết tại Đại học Đà Lạt)

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

trường cao đẳng sư phạm đà lạt (tiền thân là lycée yersin) là một công trình được hiệp hội kiến ​​trúc sư thế giới (uia) công nhận là một trong 1.000 công trình kiến ​​trúc độc đáo trên thế giới. Thế kỷ 20. Trường do người Pháp mở năm 1927, do kiến ​​trúc sư Moncet thiết kế. (Chi tiết xem trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt)

Nhà hàng hải sản

Ban đầu đây là một chòi nghỉ trên bán đảo giữa hồ Xuân Hương dành cho khách du lịch Đà Lạt nghỉ ngơi. Sau đó, tòa nhà trở thành một câu lạc bộ thể thao dưới nước và sau đó là một quán nước nhỏ. Luôn gắn liền với hồ Xuân Hương, trung tâm của xứ sở sương mù, nơi đây ghi lại những bức ảnh đẹp nhất của biết bao du khách trong chuyến hành trình khám phá thành phố ngàn hoa thơ mộng này. (Xem Nhà hàng hải sản để biết chi tiết)

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt là ga đường sắt của thành phố Đà Lạt. Đây được coi là nhà ga cổ nhất Việt Nam và Đông Dương. Được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến năm 1938, nhà ga là ga tập trung trên tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt dài 84 km (nay chỉ còn 7 km đang được phát triển để phục vụ du khách tham quan chùa linh phước). (Xem chi tiết tại Ga Đà Lạt)

Cung điện đặc biệt Chen Lexuan

Biệt thự của Trần Lệ Xuân tọa lạc tại số 2, đường Đặng Hiến, thành phố Đà Lạt, Việt Nam, bao gồm ba biệt thự. Đó là nơi an nghỉ của gia đình Trần Lệ Xuân Ngô Đình Nhu dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam. (Xem Cung điện đặc biệt của Chen Lexuan để biết chi tiết)

decoux palace – dinh 2 đà lạt

dinh ii là một công trình kiến ​​trúc ở Đà Lạt, Việt Nam. dinh ii tọa lạc trên một ngọn đồi thông ở độ cao 1.540m so với mực nước biển, cạnh đường Trần Hưng Đạo, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 2 km về hướng Đông Nam. (Xem Cung điện đặc biệt của Chen Lexuan để biết chi tiết)

Đinh Nguyên Hữu Hào – Nam Cung Hoàng Hậu

Dinh nguyễn hữu hầu hay còn gọi là dinh hoàng hậu là một ngôi nhà cổ mang dáng dấp kiến ​​trúc Pháp, được xây dựng từ những năm 1930. (Xem chi tiết tại ➤dinh nguyễn hựu hầu)-Nangong Queen)

Biệt phủ của vua Bảo Đại – Dinh 3 Đà Lạt

Dinh III hay còn gọi là Biệt điện Bảo Đại, được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1938, là nơi gia đình vua Bảo Đại sinh sống và làm việc tại Đà Lạt. Dinh III do kiến ​​trúc sư người Pháp Huỳnh Tấn Phát thiết kế. (Chi tiết xem Dinh vua Bảo Đại – Tam Phủ Đà Lạt)

cung vua 1 – dinh 1 dalat

king 1 palace – dinh 1 đà lạt là một công trình kiến ​​trúc tại thành phố đà lạt, việt nam. Dinh I được triệu phú người Pháp Robert Clément Bourgery xây dựng vào năm 1940 trên một ngọn đồi ở độ cao 1550m so với mực nước biển và được bao quanh bởi rừng thông. Với diện tích khoảng 60 ha, tọa lạc tại phường 10, đường Trần Lượng Điều, hướng Đông Nam, cách trung tâm Thành Phố Hoa Đà Lạt khoảng 4km. Đây là một trong ba ngôi Đại dinh đẹp nhất Việt Nam. (xem chi tiết tại ➤king 1 palace – dinh 1 dalat)

Biệt thự cổ

dalat cadasa resort là quần thể biệt thự liền kề kiểu Pháp, có diện tích 6 ha, với những công trình kiến ​​trúc cổ điển đặc trưng của miền Bắc nước Pháp, mỗi căn biệt thự mang một phong cách khác nhau. Phong cách kiến ​​trúc, tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo ngay trung tâm Đà Lạt. (Xem chi tiết biệt thự cổ)

Hoàng Cung Đà Lạt

Dalat Palace không chỉ là một khách sạn, nó là một khách sạn lâu đời ở thành phố Đà Lạt và cả ở Việt Nam. Trước đây, khách sạn có tên là Langbian Palace, được người Pháp xây dựng vào năm 1916 và hoàn thành vào năm 1922. Không gian kiến ​​trúc trong và ngoài khuôn viên rất khác biệt. Bên ngoài khuôn viên vào ban đêm, du khách có thể đến đây để chụp ảnh, giống như một cung điện nguy nga. (Xem thêm Hoàng Cung Đà Lạt)

Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là trung tâm thương mại của thành phố Đà Lạt, nằm trên trục đường chính Nguyễn Thị Minh Khai, được ví như “trái tim của thành phố Đà Lạt”. Không chỉ là một khu chợ với các hoạt động buôn bán, chợ còn là điểm thu hút khách du lịch khi đến với thành phố Đà Lạt. (Xem thêm Chợ Đà Lạt)

Xem Thêm : [Update] Bản đồ du lịch Phú Quốc mới nhất không thể bỏ lỡ

Bảo tàng Dân tộc học Lâm Đồng

Bảo tàng Lâm Đồng là nơi trưng bày các hiện vật truyền thống, lịch sử của địa phương, đặc biệt là những hiện vật thể hiện truyền thống văn hóa của vùng đất Lâm Đồng. Bảo tàng tọa lạc trên một ngọn đồi cao ở số 4 đường Hùng Vương, Đà Lạt. (Chi tiết xem tại Bảo tàng Dân tộc học Lâm Đồng)

Rừng Đà Lạt

Núi Voi Đà Lạt

Núi Voi Đà Lạt cao 1.756m, nằm ở phía Tây Nam. Tương Sơn được nhắc nhiều bởi những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết của người dân cao nguyên Trung Nam Bộ gắn bó mật thiết với người dân bản địa trong việc chống ngoại xâm, bảo vệ quê hương Đà Lạt. (Xem chi tiết tại Núi Voi Đà Lạt)

Núi Langbian

Langbiang – hay núi Langbiang, hay Khu du lịch núi Langbiang là hai ngọn núi: núi Ông và núi Bà, nằm trên địa phận huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 12 km. Bashan cao 2167 mét so với mực nước biển và Aungshan cao 2124 mét so với mực nước biển. Langbian không chỉ là một điểm đến du lịch quyến rũ mà còn chứa đựng một truyền thuyết tình yêu say đắm. (Xem chi tiết về núi Langbian)

rừng madagui

Khu du lịch rừng điên điển nằm cách Quốc lộ 20 152 km, thuộc khu 1, thị trấn Dầu Ma Đa, huyện Đại Hóa Ái, tỉnh Lâm Đồng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 152 km, cách Đà Lạt 148 km và có diện tích khoảng 1.200 ha. (Xem Rừng Madagi để biết chi tiết)

Trang viên Heshan

Hoa Sơn Điền nằm trên đỉnh đèo Tà Tấn, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7 km về phía Tây Nam, nổi tiếng là khu du lịch dã ngoại, có cảnh quan thiên nhiên mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Những cánh rừng Tây Nguyên thời gian gần đây thu hút nhiều du khách đến tham quan. (Xem Hoa của trang viên để biết chi tiết)

Vườn quốc gia Đà Lạt

Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 6 quận Tân phú, vĩnh phúc, cát tiên, bảo lộc và bù đăng cách thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc. Vườn quốc gia này được đặc trưng bởi rừng đất thấp nhiệt đới ẩm. (Xem chi tiết tại Vườn Quốc gia Cát Tiên)

Vườn quốc gia bidoup núi bà

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà Đà Lạt là một trong 28 vườn quốc gia trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Khu bidoup-núi bà thuộc huyện Lạc Dương – địa giới hành chính của tỉnh Lâm Đồng và chiếm gần trọn cao nguyên langbiang. (Xem chi tiết tại VQG bidoup nui ba)

Vườn Đà Lạt

Vườn hoa Đà Lạt

Vườn hoa Đà Lạt có hơn 300 loại hoa khoe sắc quanh năm, là một trong những điểm đến thu hút du khách gần xa khi du lịch Đà Lạt. Ngoài các loài hoa đẹp, Vườn hoa Đà Lạt còn trưng bày các loại cây đẹp quý hiếm như bonsai, xương rồng châu Phi… (Chi tiết xem tại ➤Vườn hoa Đà Lạt)

Vườn Minh Đàm

Khu vườn minh tâm rộng hơn 18 ha tại 20a đường khe sinh – đà lạt. Khởi công năm 1938, do một kiến ​​trúc sư người Pháp thiết kế làm biệt thự nghỉ dưỡng của ông, sau khi về Pháp ông đã bán toàn bộ khu vườn. (Xem Vườn Mingtan để biết chi tiết)

Làng hoa vani

Làng hoa Vạn Thành được hình thành bởi 6 người từ Hà Nam Ninh (nay là Hà Nam) đến đây sinh sống. Lúc đầu họ trồng rau, nhưng từ năm 1960 họ trồng hoa. Đến nay, diện tích trồng hoa đạt hơn 200 ha, trong đó 90% hộ nông dân chọn hoa hồng là loại hoa chủ lực. (Xem Làng hoa Qiancheng để biết chi tiết)

Các điểm du lịch Đà Lạt mới

Khu nghỉ dưỡng Lá Phong

Khu nghỉ dưỡng Lá Phong ở Đà Lạt có rừng lá phong nhân tạo lớn nhất Việt Nam, cũng như 132 ngôi nhà với phong cách kiến ​​trúc độc đáo (được gọi là nhà “mái nhà”). (Xem Maple Leaf Resort để biết chi tiết)

Song Sơn Mộ Đôi

Có hai ngôi mộ cây thông bên hồ Than Thở ở Đà Lạt. Ngôi mộ tình bi thảm nhất miền Nam trước 1975. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, đằng sau khung cảnh hoang tàn của hai ngôi mộ ở Tùng Sơn, dường như dư âm của mối tình khắc cốt ghi tâm ấy vẫn còn vương vấn. (Xem Erfen Songshan để biết chi tiết)

Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét – Dalat Star Resort

Hầm Đất có nhiều tên gọi khác nhau như: Đường Hầm Điêu Khắc, Đường Hầm Đất Sét Đỏ, Làng Đất Sét… Nhưng dù với tên gọi nào thì nơi đây cũng có thể kích thích trí tò mò và trí tưởng tượng của du khách khi đến khám phá. (Xem chi tiết ➤ Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét – Khu Du Lịch Đà Lạt Star)

Ngôi làng đương đại

Làng du lịch nổi tiếng nằm trong một thung lũng nhỏ cách trung tâm Đà Lạt khoảng 20 km và thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi ngày. (Kiểm tra chi tiết làng cùng lúc)

Sân gôn Đà Lạt

Sân golf Đà Lạt hay còn gọi là Núi Đồng. Đồi Cù là một ngọn đồi nằm ở trung tâm Đà Lạt, liền kề với hồ Xuân Hương, nhiều người từng nghĩ nếu không có Đồi Cù và hồ Xuân Hương thì Đà Lạt sẽ không đẹp đến thế. (Xem chi tiết tại Sân Gôn Đà Lạt)

Vườn tre

Khu du lịch Trường Lâm Viên hay còn gọi là Trần Lê Gia Trang nằm cạnh đường cao tốc nối Đà Lạt với sân bay Liên Kiang. Là điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách mỗi khi có dịp ghé thăm thành phố Đà Lạt. (Xem Khu vườn chân lý để biết chi tiết)

Cáp treo Đà Lạt – Đồi Rôbin

Khu du lịch cáp treo Đà Lạt nằm cuối đường Robinson Đông. Trước năm 1975, đồi là trận địa pháo của Tân Lạc. Khu du lịch cáp treo Đà Lạt là một trong những tuyến cáp treo dài nhất Việt Nam, với tổng chiều dài 2300m, từ đồi Rôbin đến chùa Trúc Lâm. Ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, du khách sẽ có một cảm giác thơ mộng đến lạ lùng khi ngắm nhìn toàn cảnh thành phố mộng mơ Đà Lạt. (Xem chi tiết cáp treo Đà Lạt)

Núi Mộng Mơ

Núi Mộng Mơ là một thắng cảnh nên thơ ở Đà Lạt, ngay cái tên đã thấy “thơ mộng”. Có người gọi Núi Mộng Mơ là Đà Lạt thu nhỏ. Các chương trình ca múa nhạc và lễ hội cồng chiêng, trống hội tại đây sẽ mang đến cho du khách niềm vui và kiến ​​thức mới. (Xem chi tiết tại Núi Mộng)

Vườn bách thú Đà Lạt

Zoodoo cách Đà Lạt gần 40 km không chỉ là sở thú thân thiện kiểu Úc mà còn phát triển mô hình cắm trại hấp dẫn giữa lòng Tùng Sơn. (Xem chi tiết tại zoodoo đà lạt)

trang trại bò sữa đà lạt – Dalat Milk Farm

Trang trại bò sữa Đà Lạt – Trang trại bò sữa Đà Lạt tọa lạc tại xã Tứ Chà, Đông Dương, cách Đà Lạt khoảng 40 km, du khách có thể tham quan nhà máy và quy trình chế biến sữa. (Xem trang trại bò sữa Đà Lạt để biết chi tiết)

Quán trọ ma

Ma rừng lữ quán là một khu nghỉ dưỡng nằm sâu trong rừng thuộc thôn nhỏ Đất, xã Lát, huyện Lạc Dương. Nằm khá xa trung tâm Đà Lạt. (Xem chi tiết tại Dalat Jungle Inn)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Dịch vụ du lịch