Làng Cù Lần ở Đà Lạt

Làng Cù Lần ở Đà Lạt

Giá cưỡi ngựa ở đà lạt

Video Giá cưỡi ngựa ở đà lạt

Cách Hồ Xuân Hương và Đồi Cù khoảng 20 km, đi về hướng suối vàng dankia (Tỉnh lộ 722) hay còn gọi là đường Dongchangshan, băng qua mặt hồ rộng lớn và xuyên qua rừng thông ngút ngàn (cách khu du lịch thung lũng vàng khu vực đi bộ khoảng 10 km). Khu du lịch Làng Cù Lần nằm trên địa giới thôn Suối Gan, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Giai thoại làng Cù Lần

Câu chuyện Làng Culan bắt đầu từ nguồn gốc của cái tên Culan. Cây ngọc lan là một loại cây thuốc dùng để cầm máu vết thương, ngoài ra nó còn có thể được con người tạc thành những món quà du lịch đồng bằng miền Trung rất ý nghĩa. Ngoài ra còn có một loài động vật vừa giống khỉ vừa giống gấu trúc với đôi mắt to tròn đen láy rất đẹp có tên là Tickle. Những con vật nhỏ này (hay còn gọi là cu li) có thể được nuôi làm thú cưng. Thung lũng Curan lọt thỏm giữa rừng thông bạt ngàn và quý giá dường như đã biến mất khi phần lớn dân cư chuyển đi nơi khác kiếm sống. Vì vậy, một người dân tộc Quảng đã đến vùng đất này để từng bước xây dựng lại một ngôi làng thuần Việt giữa núi rừng yên ả, với ý định hình thành một khu nghỉ dưỡng trang trại.

Xem Thêm : Top 5 địa điểm săn mây đẹp như tiên cảnh ở Việt Nam

Gặp ông chủ Làng Cù Lần, Tuấn Anh hào hứng kể về những dự định về một làng quê thuần Việt: “Tôi muốn xây dựng lại một làng quê đẹp, lạc quan, không nghèo, thật vui. Làng Cù Lần là sản phẩm ước mơ của tôi. Tất cả những gì đẹp nhất, thuần khiết nhất của làng quê Việt Nam, từ những con đò nhỏ miền Tây Nam Bộ đến những ngôi nhà sàn đơn sơ của vùng đất Tây Nguyên,…”

Đến với Làng Cù Lần, bạn sẽ tìm lại được cảm giác yên bình, trong lành. Vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình, mô hình du lịch văn hóa như làng cù lần chắc chắn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa cho hành trình khám phá Đà Lạt, thành phố ngàn hoa! ! !

Toàn cảnh làng Qulan Đà Lạt

Các dự án đầu tư xây dựng trong khu du lịch chủ yếu nhằm tôn tạo rừng, đồi, hồ, suối, vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của cây cối… Đến với Làng Cù Lần, bạn sẽ cảm nhận được sự trong lành, tươi mát như bạn đã đến những bản làng khác, cảm giác gần gũi là tiếng suối, tiếng thông reo, tiếng chim hót, đặc biệt là nhìn thấy những chú rùa hiền lành ôm ấp những hàng cây, lặng lẽ giữa không gian thoáng đãng, trong lành… Ẩn mình trong rừng thông, cỏ ba lá hiu quạnh miền Tây Nam Bộ Những con thuyền độc mộc, những ngôi nhà sàn đơn sơ của Tây Nguyên, bộ áo tứ thân của người miền Bắc tái hiện hình ảnh Việt Nam.

Các dịch vụ tại Khu du lịch Cù Lần

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, Culan Village hiện đang cung cấp 2 gói dịch vụ nghỉ dưỡng vô cùng hấp dẫn: lưu trú trong những ngôi nhà gỗ ở Hualin ở Hualin và khu rừng hoang dã ở Zhongzhong Inn. Cắm trại qua đêm trên sa mạc.

Xem Thêm : TOUR DU LỊCH NHA TRANG 3N3Đ TẾT 2023

Làng Cù Lần – chủ yếu hướng dẫn du khách tham gia các hoạt động dã ngoại, đạp xe địa hình, thả diều, cưỡi ngựa, săn chim trĩ, câu cá suối… để thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên núi rừng. Địa điểm tổ chức các sự kiện team-building do quận tổ chức.

Buổi tối tại làng cù lần, quanh ánh lửa bập bùng, bạn có thể thưởng thức ché rượu cần và hòa mình vào vũ điệu vui tươi của cồng chiêng đất Tây Nguyên.

Trước khi rời khu du lịch Làng Cù Lần, du khách được tham quan phòng tranh của họa sĩ trong nước rộng hơn 300m2, hơn 100 bức tranh sơn dầu, sơn mài, bột màu… qua hình tượng của từng nhân vật, sự vật thể hiện tính biểu cảm, tính cảm thụ và tính thẩm mỹ .

Bản đồ làng Rulan

Khu nghỉ dưỡng

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Dịch vụ du lịch