I. Giới thiệu – Cổng thông tin du lịch Đà Lạt

Giới thiệu đà lạt

Tôi. Giới thiệu

Đà Lạt là thành phố trực thuộc tỉnh và là tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên một cao nguyên rừng có độ cao 1.500m so với mực nước biển, diện tích tự nhiên 393,29 km2. Đà Lạt, với cảnh đẹp, là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Trong thời Pháp thuộc, tên Latinh dat aliis laetitiam aliis tempiem có nghĩa là “vui vẻ với người này và mát mẻ với người khác”. Đà Lạt được mệnh danh là thành phố hoa, thành phố tình yêu, thành phố mùa xuân, thành phố sương mù.

Hai. Vị trí địa lý

Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lang Biang, phía Bắc tỉnh Lâm Đồng, phía Bắc giáp huyện Lạc Dương, phía Đông và Đông Nam giáp huyện Đơn Dương, phía Tây và Tây Nam giáp Lâm Hà và Đức Trọng. .

Hàng trăm năm trước, Đà Lạt là nơi sinh sống của người Xiaoxi, cư dân của toàn bộ cao nguyên Lang Ping. Đà Lạt có diện tích hơn 400 km2, được bao bọc bởi các đỉnh núi và dãy núi nối tiếp nhau:

– Phía bắc và tây bắc giáp dãy núi chormui yo da myut (1.816 m), còn phía tây bắc dựa vào chân đồi của dãy núi chu yang kae (1.921 m) thuộc đỉnh cao nhất Yangsheng (1408 mét).

– Phía đông là chân dãy núi bi doup (2.278 m) thoai thoải xuống cao nguyên dran.

– Bị chặn về phía đông nam bởi dãy núi Proline (1.629 m).

– Được bao bọc bởi Đồi Voi (1.754 m) và lang song về phía nam và tây nam. Địa hình: Độ cao trung bình là 1500 mét. Điểm cao nhất ở trung tâm thành phố là tòa nhà bảo tàng (1.532 m), và điểm thấp nhất là thung lũng Nguyễn Tri Phương (1.398,2 m).

Trong lòng cao nguyên, địa hình Đà Lạt chia làm 2 lớp rõ rệt:

+ Địa hình thấp Khu vực trung tâm có dạng lòng chảo, gồm các đồi hình vòm, sườn thoải, độ cao tương đối 25-100m, nhấp nhô, chia cắt yếu, độ cao lớn, trung bình khoảng 1.500m. + Bao quanh lòng chảo là các đỉnh núi cao khoảng 1.700m so với mực nước biển, tạo thành bức bình phong cho khu vực trung tâm. Phía đông bắc có hai ngọn núi thấp là hòn ong (1.738 mét ở vòng bắc) và hòn bồ (1.709 mét ở vòng nam). Ở phía bắc, dãy núi ba (lang biang) hùng vĩ, cao 2.169 mét, nằm vắt vẻo trên cao nguyên lang biang ở phía bắc và kéo dài theo trục đông bắc – tây nam từ suối da sar (cung cấp cho da nhim) đến da me (Tiêm da me).Dadong).Phía đông của dự án hướng ra dãy núi Saofeng (1644 mét). Về phía tây nam, các ngọn núi chỉ bằng đất nung thuộc dãy trung tâm Yang Soreng, tiêu biểu là các đỉnh Pin Hatt (1.691 m) và You Lou Rouet (1.632 m).

Bên ngoài cao nguyên là sườn đồi cao hơn 1.700m, đột ngột đổ xuống cao nguyên bên dưới ở độ cao 700-900m.

Xem Thêm : Quận 6 có gì vui? Bỏ túi ngay 10 điểm đến nổi tiếng bậc nhất

Khí hậu: Do độ cao và rừng thông bao quanh, Đà Lạt có nhiều đặc điểm của vùng ôn đới. Nhiệt độ trung bình từ 18-21°C, cao nhất không quá 30°C, thấp nhất không dưới 5°C. Những hàng thông ở Đà Lạt khiến Đà Lạt mát mẻ hơn. Đà Lạt có hai mùa rõ rệt. Tháng 5-10 là mùa mưa và tháng 11-4 là mùa khô. Vào mùa hè thường có mưa vào buổi chiều và đôi khi có mưa đá. Lượng mưa trung bình hàng năm là 1562 mm và độ ẩm là 82%.

Đà Lạt không bao giờ có bão, chỉ có gió lớn, ảnh hưởng của bão thổi từ biển vào vì sườn đông không có núi bao bọc.

Ba. Tiềm năng du lịch:

Đà Lạt được ví như một Paris thu nhỏ, bởi cái se lạnh của cao nguyên về đêm, sương mù vào buổi sáng và những rừng thông bao quanh thành phố, Đà Lạt một thời đầy thơ mộng. Tuy nhiên, không gian này phần nào mất đi tính chính thống trong những công trình biệt thự bị bỏ quên hoặc chuyển đổi công năng không hợp lý.

Du lịch là lợi thế nhưng cũng là yếu tố khiến Đà Lạt đô thị hóa.

Đồi cu nằm ngay trung tâm Đà Lạt, cạnh hồ Xuân Hương nên thường được gọi là nơi dính liền – nhiều người cho rằng nếu không có đồi cu và đồi cu thì Đà Lạt sẽ không đẹp đến thế. Hồ Xuân Hương. Năm 1942, khi kiến ​​trúc sư Lagisquet thiết kế quy hoạch đô thị Đà Lạt, ông đã chia Đồi Cù thành những khu vực không thể xuyên thủng, tạo tầm nhìn bao quát cho Đà Lạt.

Sau này, một kiến ​​trúc sư người Anh đã thiết kế doi cu thành sân golf 9 lỗ nổi tiếng Đông Nam Á, nay doi cu đã được nâng cấp thành sân golf 18 lỗ. Không biết cái tên doi cu bắt nguồn từ đâu và có hai cách lý giải vì sao gọi là doi cu, có người cho rằng những ngọn đồi thoai thoải ở đây giống như tấm lưng trần khổng lồ của những con ve nên gọi là “dội cù”. “đồi”; Có người còn lý giải nguồn gốc của cái tên “Núi Cù” là vì đây là nơi đánh gôn nên còn gọi là cù.

Hồ Xuân Hương nằm ở trung tâm Đà Lạt, bên cạnh núi Đồng. Hồ thực chất là một hồ nhân tạo được xây dựng vào năm 1919 theo sáng kiến ​​của cunhac. Để hình thành nên hồ, người ta đã đắp đập ngăn dòng suối chảy qua thung lũng, hồ có diện tích 25 ha, chu vi 5,1 km. Xung quanh hồ được xây dựng nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo, có giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cao như khách sạn Palace, trường Huấn luyện lâm nghiệp, khách sạn Công đoàn, nhà hàng thanh thủy, thủy tạ… Trước đây, hồ này có tên là grand.lac (Biển Hồ). Buổi sáng sương mù thật đẹp và thơ mộng.

Hồ Hoàng Quân là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt, cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố qua đập tràn của Công ty cấp nước Đà Lạt. Thung lũng Jinxi cũng là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng, với những khu vườn và rừng thông.

Công viên hoa Đà Lạt nằm ở bờ bắc hồ Xuân Hương, trong thung lũng Đồi Cù. Trước đây, Công viên hoa Đà Lạt có tên gọi là Bích cau, nay Công viên hoa đã được mở rộng lên 7.000m2 với cách bài trí thoáng đãng gây ấn tượng bất ngờ cho du khách. Đà Lạt được trồng cẩn thận các loại hoa và cây cảnh nổi tiếng, cảnh sắc tươi mát bốn mùa. Festival hoa hàng năm được tổ chức thường xuyên nhằm lôi cuốn, hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm phát triển Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm sản xuất, xuất khẩu hoa của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Các điểm du lịch khác:

Xem Thêm : Cầu Hôn – Siêu Phẩm Check In Phú Quốc Hot Nhất 2023

– Đỉnh Long Biên

– Hồ Elegy

– Thác Cam

– Thác Datanla

– Thác Hang Cọp

-Thác Poon

– Thác nước

– Thung lũng tình yêu

– Núi Mộng Mơ.

– Thung Lũng Vàng (gần các hồ khác)

– Hồ Tuyền Lâm

– Biệt thự Chenlexuan

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Dịch vụ du lịch