Mách bạn cách làm gà chiên mắm thơm ngon, hương vị tuyệt hảo | Tinh hoa quê nhà

Hương dẫn cách làm gà chiên mắm

Hương dẫn cách làm gà chiên mắm

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món cánh gà chiên nước mắm không chỉ giúp bạn thay đổi khẩu vị mà còn tăng cảm giác thèm ăn. Để tự làm gà rán với nguyên liệu này vào bếp, hãy thử cách làm gà rán nước mắm cực dễ này nhé. Đảm bảo bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Mách bạn cách làm gà chiên mắm thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn các bạn cách làm gà chiên nước mắm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

Thưởng thức hương vị hấp dẫn của gà chiên nước mắm, đậm đà hương vị. Đây chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày tại nhà của bạn. Để tự làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 5 món cánh gà ngon
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ hành tím khô
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • Gia vị thông thường dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm
  • Mẹo dành cho bạn:

    Những cánh gà bạn chọn đều tươi ngon, có lớp da hồng nhạt đặc trưng, ​​thịt săn chắc, đàn hồi. Tránh mua những cánh có dấu hiệu kỳ lạ như: đốm đen, da trầy xước, tiết dịch có mùi nồng.

    Hướng dẫn từng bước cách làm món gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon

    Để bắt đầu làm món gà chiên nước mắm ngon, bạn làm theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế cánh gà

    Đối với cánh gà mua về bạn có thể chà sơ qua với muối cát mịn để làm sạch chất dính và khử mùi hôi độc. Sau đó, rửa lại cánh gà nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo.

    Dùng dao chặt cánh gà thành miếng vừa ăn. Nếu cánh quá nhỏ, bạn có thể để nguyên.

    Cánh gà sơ chế sạch lông tơ, khử hôi trước khi tẩm ướp gia vị

    Xem Thêm : 3 Cách làm món thịt bò xào tỏi siêu hấp dẫn, mềm ngon không bị dai

    Cánh gà được sơ chế sạch và khử mùi trước khi ướp gia vị

    Bước 2: Ướp cánh gà với gia vị

    Cánh gà sau khi được sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi nước sôi đun một lúc cho thịt mềm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian chiên và giữ cho gà giòn bên ngoài và mềm bên trong.

    Tiếp theo, ướp và luộc gà với các gia vị sau: 1 thìa cafe đường, 3 thìa cafe nước mắm, 1 củ hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều, lắc nhẹ và ướp cánh gà trong khoảng 20 phút.

    Ướp cánh gà trong khoảng 20 phút

    Ướp cánh gà trong khoảng 20 phút

    Bước 3: Ướp cánh gà chiên nước mắm

    Đối với món cánh gà chiên nước mắm các bạn pha theo tỷ lệ: 2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe nước mắm, 4 thìa cafe đường. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện và thu được hỗn hợp đồng nhất.

    Nước mắm chiên gà nêm nếm vừa miệng

    Gà chiên nước mắm

    Bước 4: Chiên các xiên gà cho vàng và giòn

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập ½ chảo, đun nóng. Tiếp đến cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

    Xem Thêm : Hướng dẫn 5 cách làm món cá hồi sốt ngon lại giàu dinh dưỡng

    Chiên cánh gà vàng giòn

    Cánh gà chiên vàng giòn

    Bước 5: Làm món gà chiên nước mắm

    Phần dầu còn lại trong chảo, bạn giữ lại 1 hoặc 2, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho cánh gà vào xào săn, thêm hỗn hợp nước mắm vào đun trên lửa nhỏ.

    Rim đến khi nước mắm cạn lại và cánh gà có màu vàng nâu thì tắt bếp.

    Rim cánh gà chiên với nước mắm

    Cánh gà chiên nước mắm

    Bước 6 Trình bày và thưởng thức món ăn

    Ra đĩa gà chiên nước mắm và trang trí với xà lách, dưa chuột và cà chua thái lát. Thưởng thức nóng với cơm hoặc rau luộc.

    Thưởng thức món ăn hấp dẫn, nhìn là muốn ăn liền

    Thưởng thức món ngon, nhìn thôi đã muốn ăn

    Như vậy, cách làm gà chiên nước mắm không quá cầu kỳ mà thành phẩm lại hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo. Món ăn đáp ứng nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi gia đình.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *