Hướng dẫn cách làm kim chi Hàn Quốc tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn cách làm kim chi

Hướng dẫn cách làm kim chi

Kim chi chắc chắn là món ăn mà những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc đã rất quen thuộc. Đây là món ăn kèm quen thuộc nhất với các gia đình Hàn Quốc, có vị chua chua cay cay tương tự như dưa cải của Việt Nam. Có quá nhiều ứng dụng của kim chi Hàn Quốc để liệt kê hết, nhưng phương pháp sản xuất cũng rất đơn giản. Cùng chúng tôi học cách làm kim chi tại nhà đơn giản nhé!

Cách làm kim chi cải thảo

Xem Thêm : Đường Đen Là Gì? Công Dụng Của Đường Đen – Dạy Pha Chế Á Âu

Kim chi cải thảo - kim chi Hàn Quốc

Thành phần

  • 2 cây cải thảo khoảng 3kg
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành vừa
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 1 tép tỏi
  • 1 lát gừng
  • 1 củ hành lá (có thể thay lá hẹ)
  • 100g bột nếp
  • 1,5 lít nước lọc
  • 100 gam đường
  • 150ml nước mắm
  • 250g muối hột
  • 150g ớt bột Hàn Quốc (theo khẩu vị)
  • Cách thực hiện

    1. Củ cải trắng, cà rốt, hành tây và hẹ trước tiên gọt vỏ và rửa sạch. Bạn thái nhỏ hành tây rồi xay nhuyễn với tỏi và gừng. Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3 cm, cà rốt và củ cải daikon thái miếng vừa ăn.
    2. Cải bắp rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi cắt làm đôi hoặc làm tư tùy sở thích. Sau đó ngâm cải thảo vào nước có rắc muối vào phần trắng để cải thảo mềm ra. Chú ý không ướp muối phần lá xanh vì phần này dễ bị hỏng trong quá trình lên men.
    3. Cải thảo rửa sạch khoảng 2-3 lần với nước cho bớt mặn, không bóp cải thảo để tránh bị thâm, sau đó để ráo nước.
    4. Sau khi bắp cải ráo nước, chúng ta sẽ làm sốt kim chi. Đun nóng hỗn hợp gồm một ít nước và bột nếp, khuấy nhanh tay để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn thì tắt bếp.
    5. Khi hỗn hợp nguội thì cho ớt bột Hàn Quốc vào khuấy đều khoảng 20 phút thì cho gừng, tỏi và hành đã sơ chế trước đó vào, thêm nước mắm vào khuấy đều.
    6. Thêm hẹ tây, củ cải trắng và cà rốt vào hỗn hợp kim chi bạn vừa làm. Phết đều hỗn hợp sốt lên phần trắng của bắp cải, bạn dùng tay xoa đều để bắp cải thấm đều nước sốt.
    7. Cuối cùng cho cải muối vào hộp, để lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, độ chua của cải muối vừa phải.
    8. Cách làm Kim chi với củ cải

      Kim chi củ cải - kim chi Hàn Quốc

      Thành phần

      • Củ cải trắng to (khoảng 2-3kg)
      • Cắt hành lá thành 3 cm
      • 50 gam muối
      • 5 gam bột nếp
      • 100g ớt bột Hàn Quốc (theo khẩu vị)
      • 3 – 4 con tôm
      • 3 muỗng cà phê gừng băm
      • 3 muỗng canh tỏi băm
      • 3 muỗng canh nước mắm
      • Cách thực hiện

        1. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
        2. Rắc muối lên củ cải đã chuẩn bị, trộn đều tay và để yên trong khoảng 40 phút.
        3. Trong khi đó, bạn đun 5 gam bột nếp với một ít nước để được khoảng 3 thìa bột nếp. Trộn hỗn hợp này với các nguyên liệu khác trừ củ cải và hẹ tây.
        4. Sau 40 phút, bạn vớt củ cải ra, nhưng không rửa lại.
        5. Cho củ cải vào một cái nồi lớn và cho hỗn hợp gia vị và hành lá đã chuẩn bị vào đó. Đảo đều tay để củ cải thấm gia vị.
        6. Tương tự như món kim chi ở trên, bạn cũng cần cho lên men trong hộp kín ở nhiệt độ thường khoảng 2 ngày, sau đó có thể cho vào tủ lạnh và ăn dần.
        7. Cách làm Kimchi Hàn Quốc với dưa chuột

          Kim chi dưa chuột - kim chi Hàn Quốc

          Thành phần

          • Dưa leo ngon: 1kg
          • Muối: 1 muỗng canh
          • 1 cây hẹ
          • 1/4 củ hành tây
          • 1 muỗng cà phê hạt vừng rang
          • 1/2 thìa cà phê gừng
          • 2 muỗng cà phê tỏi băm
          • 1 muỗng canh đường
          • 1 muỗng canh muối tôm
          • 1 muỗng canh nước mắm
          • 3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tùy khẩu vị)
          • Cách thực hiện

            1. Cắt hành tây thành lát mỏng và hẹ thành khúc dài khoảng 3cm.
            2. Dưa leo ngâm nước khoảng 10 phút, vớt ra, thấm khô, cắt làm 8 miếng, ướp gia vị.
            3. Rắc muối lên dưa chuột, xóc đều, đợi 30 phút cho muối ngấm rồi để ráo, không cần rửa lại.
            4. Cho phần dưa chuột đã sơ chế vào một cái nồi lớn và trộn đều với tất cả các gia vị đã sơ chế ở trên. Món kim chi Hàn Quốc này chỉ cần đợi 3-4 tiếng, hoặc để qua đêm là có thể thưởng thức được. Một món ăn đơn giản, dễ làm, tiện lợi và ngon miệng, còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
            5. Xem Thêm : HƯỚNG DẪN NẤU TRÂN CHÂU NGON, MỀM, DẺO NHƯ NGOÀI

              Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã bỏ túi được cách làm kim chi Hàn Quốc vừa ngon vừa tiện lợi rồi đúng không? Vào một ngày se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn một ly rượu vang đỏ cùng với nồi lẩu kim chi chua cay và cùng gia đình trò chuyện. Hãy cùng vào bếp và làm xíu mại cho gia đình thưởng thức ngay nhé!

              Nếu bạn yêu mến Hàn Quốc và muốn thưởng thức ẩm thực tại đất nước này, hãy đến và trực tiếp trải nghiệm. Để mua vé máy bay đi Hàn Quốc theo yêu cầu, vui lòng liên hệ với vietair. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ củavietair, Quý khách sẽ được hỗ trợ xử lý mọi vấn đề phát sinh (hoàn, hủy vé, đổi ngày bay…) theo quy định của từng cá nhân. . , các dịch vụ bổ sung khác miễn phí.

              Gọi đến hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *