Review ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Đại học Ngoại ngữ

Khoa du lịch khách sạn huflit

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành luôn là lĩnh vực thu hút những bạn trẻ năng động, thích khám phá văn hóa, lịch sử và con người. Tôi thích Thế giới mới. Vậy học ngành này tại huflit có gì đặc biệt? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1. Nhập môn quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị du lịch và khách sạn là ngành đào tạo về quản lý và điều hành du lịch, có nhiệm vụ phân công công việc cho hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin cho hướng dẫn viên, phối hợp các phòng, ban chức năng giải quyết các vấn đề phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch.. .

Trong quá trình học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được tìm hiểu về địa lý, văn hóa du lịch, tâm lý, thói quen của du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, sinh viên cũng được trau dồi các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế du lịch, quản lý và điều hành du lịch, thiết kế và quản lý hoạt động du lịch và thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

2. Kế hoạch đào tạo

Thời gian đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và du lịch tại Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM là 4 năm, tương đương với 145 tín chỉ tích lũy. Hàng năm, nhà trường tổ chức 02 học kỳ chính và 01 học kỳ hè để học sinh học cải thiện các môn học hoặc thi vượt cấp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ lấy bằng Cử nhân Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được học kiến ​​thức chung và kiến ​​thức chuyên môn của các chuyên ngành tiêu biểu như địa lý, văn hóa du lịch, khoa học quản lý, quản trị kinh doanh, tâm lý và thói quen du khách trong và ngoài nước, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, du lịch . Thiết kế, quản lý và điều hành du lịch, thiết kế và quản lý hoạt động du lịch…

Xem Thêm : “Du hành” đến khách sạn The Arrivals – trải nghiệm mô hình phòng Capsule như tàu vũ trụ

huflit rất chú trọng xây dựng chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên có khả năng giải quyết các tình huống giả định, các vấn đề thực tế để phát triển kỹ năng phân tích, hoạch định chiến lược du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn, kỹ năng nghiên cứu độc lập, khả năng thích ứng khi hòa nhập với môi trường làm việc. Hoặc trực tiếp tham gia tổ chức các chương trình, hoạt động quy mô lớn như: du lịch nét đẹp sinh viên, sắc màu châu Á, đêm nhạc vesha (yêu & , lập kế hoạch, thiết kế, kỹ năng tài chính, chiến lược truyền thông… Tích lũy kiến ​​thức, rèn luyện kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các chuyến công tác đi thực tế ngắn hạn và dài ngày. Đồng thời, Khoa Du lịch-Khách sạn tạo mọi cơ hội để sinh viên được giao lưu với các doanh nhân, chuyên gia nhằm tích lũy kiến ​​thức thực tế, tạo dựng mối quan hệ và bước đầu xây dựng thương hiệu cá nhân.

Ngoài ra, huflit đã ký thỏa thuận hợp tác (mou) với khoảng 20 công ty du lịch và khách sạn. Bao gồm khách sạn Tân Sơn Nhất, khách sạn Intercontinental Sài Gòn, khách sạn New World, tập đoàn quản lý khách sạn Odyssey, khách sạn mia saigon, camia resort, 4u tours, du lịch tầm nhìn việt, du lịch bạn đồng hành… Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Do đó, sinh viên yên tâm về cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần bạn phát huy hết khả năng của mình, bạn sẽ có thể nắm bắt được cơ hội việc làm trong tương lai.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên ưu tú là một lợi thế không thể bỏ qua khi học tập tại Đại học Harvard. Tất cả giáo viên đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, hoàn toàn có đủ năng lực giảng dạy bằng tiếng Anh. Một trong những lợi thế của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông thạo ngoại ngữ.

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

“Ngành công nghiệp không khói” – ngành du lịch luôn là thiên đường cho những bạn trẻ năng động tự do phát huy khả năng của mình. Bởi tiềm năng phát triển của ngành này là rất lớn, đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên mới ra trường.

Xem Thêm : Phú An Hotel – điểm dừng chân lý tưởng cho du khách khám phá Gò Vấp – Sài Gòn

– Cán bộ chuyên môn công tác tại các Vụ, Cục, Ngành thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

– Hướng dẫn viên du lịch làm việc tại các công ty lữ hành, lữ hành trong và ngoài nước, nhà hàng, khách sạn, chuyên viên lưu trú, marketing, dịch vụ khách hàng, tổ chức hội nghị, sự kiện.

– Chuyên gia quản lý, điều hành, thiết kế du lịch làm việc tại các công ty hoặc tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước.

– Cán bộ nghiên cứu, Giảng viên trong các cơ sở đào tạo, trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, trường cao đẳng, cao đẳng… giảng dạy về du lịch.

– Phiên dịch, phiên dịch cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Trên đây là thông tin chi tiết ngành Quản trị dịch vụ du lịch và du lịch của trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM. Mong rằng qua những chia sẻ thiết thực trong bài viết, bạn đã chọn được cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Khách sạn - home stay