7 cách làm nhẹ file SketchUp hiệu quả nhất

Làm nhẹ file sketchup

Video Làm nhẹ file sketchup
style là một công cụ tuyệt vời trong sketchup có thể làm cho các mô hình của bạn trông nghệ thuật hơn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng các kiểu có độ chi tiết cao, sketchup sẽ phải hiển thị nhiều hơn. Nếu không thực sự cần thiết, bạn có thể chọn kiểu nhẹ hơn để giảm khối lượng đồ họa sketchup phải hiển thị, nghĩa là mô hình của bạn sẽ có kích thước nhỏ hơn và chạy nhanh hơn.

Kho

3d của Sketchup là kho lưu trữ tuyệt vời các mô hình khác nhau mà bạn có thể tải xuống. Tuy nhiên, một số mô hình này được lập mô hình với mức độ chi tiết mà bạn không cần trong thiết kế của mình, dẫn đến các tệp rất lớn. Chọn các mô hình có kích thước tệp nhỏ hơn khi sử dụng kho 3d và nhận ra rằng hầu hết các mô hình bạn đưa vào thiết kế của mình không cần phải quá chi tiết. Điều này giúp làm nhẹ các tập tin sketchup của bạn.

Xem Thêm : 5 Quyển Sách Logistics nhất định phải đọc (PDF) – Project Shipping

Thông thường, khi làm việc với các đối tượng trong kho 3d, bạn tải xuống các mô hình có nhiều công cụ bổ sung mà bạn không thực sự cần hoặc bạn xóa một đối tượng khỏi kho 3d và để lại nhiều vật liệu, lớp, nhóm, v.v. Hãy xóa những thứ này các mục không sử dụng khỏi mô hình của bạn bằng cách sử dụng mục chức năng “Xóa mục không sử dụng” trong thông tin mô hình.

Bạn nên tránh thử nghiệm quá nhiều trên mô hình của mình, nó sẽ làm tăng lượng rác trong mô hình, khiến kích thước ô tăng lên.

Việc lựa chọn kết cấu và bản đồ một cách thông minh cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm nhẹ tệp sketchup. Hoạ tiết khổ lớn sẽ tạo ra hình ảnh sắc nét với độ chi tiết cao, nhưng chúng có thực sự cần thiết trong bản vẽ của bạn? Chọn một kết cấu nhỏ hơn sẽ làm giảm hiệu ứng của hình ảnh, nhưng sẽ giúp bạn tối ưu hóa kích thước tệp.

Xem Thêm : Trùng hợp bất ngờ giữa Trần Phi Vũ và Ngô Diệc Phàm

sketchup có một số công cụ thực sự thú vị để mô phỏng ánh sáng mặt trời và sương mù. Tuy nhiên, những công cụ này sử dụng nhiều bộ xử lý, làm cho các tệp nặng hơn và tăng thời gian tải. Tắt các tùy chọn này cho đến khi bạn thực sự cần chúng.

Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn mặt trời và sương mù trong khay mặc định. Bỏ chọn các hộp có nhãn “Sử dụng Mặt trời cho Bóng tối” và “Hiển thị Sương mù”.

Cùng 1 file 700.000 đa giác nhưng thằng này vẽ 1mb, thằng kia vẽ 12mb. Sự khác biệt giúp tạo các tệp sketchup dễ dàng hơn là quản lý bản vẽ chặt chẽ theo nhóm, lớp, thành phần, v.v. Với tính năng quản lý thông minh, bản vẽ của bạn sẽ rất nhẹ và bạn cũng có thể tắt các lớp khi không cần thiết để làm nhẹ tệp và tăng tốc độ phác thảo.

Như vậy, chỉ với một số thủ thuật đơn giản, chúng ta có thể tinh chỉnh sketchup để hoạt động dễ dàng hơn, không còn rườm rà và chậm chạp như trước nữa. Hy vọng bài viết này thực sự có thể giúp bạn. Chúc bạn phẫu thuật thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp