Mai anh đào bung nở rực rỡ, khách du lịch đổ về Đà Lạt chiêm ngưỡng

Hoa mai anh đào đang vào mùa nở rộ nhất ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Nhiều con đường, ngõ hẻm đều rực rỡ sắc hoa, kéo chân du khách khắp nơi về chiêm ngưỡng.

Mấy năm trở lại đây, nhiều người xem hoa mai anh đào là biểu tượng của Đà Lạt vào mùa xuân. Loài hoa này cũng trở thành nguồn cảm hứng của không ít văn nghệ sĩ sáng tác nên những tác phẩm hay về hoa mai anh đào.

Chị Lê Thanh và nhiều du khách thường xuyên đến Đà Lạt ngắm hoa mai anh đào chia sẻ, khi chưa đến Đà Lạt, tôi rất ấn tượng với câu hát “Ai lên xứ hoa đào dừng chân bên hồ nghe chiều rơi/Nghe hơi giá len vào hồn người, chiều xuân mây êm trôi/Thông reo bên suối vắng, lời dìu dặt như tiếng tơ/Xuân đi trong mắt biếc, lòng dạt dào nên ý thơ…” thế nên tôi phải cố gắng đi bằng được. Trực tiếp đến ngắm hoa mai anh đào rồi thì thấy thực sự hấp dẫn đến nao lòng. Màu hoa như tô điểm cho vùng đất này lộng lẫy và đằm thắm hơn.

Xem Thêm : Du lịch Sapa tháng 3 có gì?

Hiện nay, hoa mai anh đào ở Đà Lạt tập trung nhiều ở  đường đi hồ Tuyền Lâm; đường Trần Hưng Đạo; quanh Hồ Xuân Hương; xã Đa Sar; xã Tà Nung…

Đặc biệt, nhiều cư dân trong các căn nhà sang trọng hay những căn nhà gỗ đơn sơ… thì xem việc trồng hoa mai anh đào trước nhà là việc làm cần thiết, gia tăng may mắn và niềm vui trong những ngày mùa xuân.

Dưới đây là chùm ảnh hoa mai anh đào đang nở rộ ở Đà Lạt

Xem Thêm : Du khách thích thú “săn” băng giá trên các đỉnh núi cao tại Bát Xát

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/mai-anh-dao-bung-no-ruc-ro-khach-du-lich-do-ve-da-lat-chiem-nguong-169230131124539779.htm

 

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Địa điểm trong nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *