Máy đo huyết áp Cổ tay: Có chính xác không? Loại nào tốt?

Máy đo huyết áp cổ tay tốt nhất

Máy đo huyết áp cổ tay là thiết bị đo huyết áp phổ biến với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Tuy nhiên, người dùng không nên sử dụng máy đo huyết áp cổ tay để theo dõi huyết áp tại nhà, đặc biệt là những người đang mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp, theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ.

Ngược lại, người dùng có thể lựa chọn máy đo huyết áp điện tử bắp tay để theo dõi tại nhà sẽ phù hợp hơn.

Máy đo huyết áp cổ tay có chính xác không?

Trên thực tế, có 2 nguyên nhân chính khiến máy đo huyết áp ở cổ tay cho kết quả không chính xác:

  • Do cấu tạo cổ tay: Các mạch máu ở cổ tay thường hẹp hơn và gần da hơn nên việc đo huyết áp khó khăn hơn.
  • Do lỗi người dùng: Loại máy đo này thường khó sử dụng hơn máy đo huyết áp bắp tay vì việc định vị chính xác khi đặt máy có thể dẫn đến kết quả đo không chính xác.

Do đó, người dùng có thể muốn sử dụng máy đo cổ tay hơn khi:

 • Người bị chấn thương vùng bắp tay không nên sử dụng máy theo dõi bắp tay.
 • Người hạn chế vận động vùng bắp tay.
 • Sử dụng máy đo huyết áp khi đi du lịch,… với mục đích kiểm tra huyết áp, không quan trọng đến độ chính xác của kết quả.
 • Những người có bắp tay to khó tìm được đai quấn bắp tay phù hợp.
 • Bạn cũng có thể lựa chọn máy đo huyết áp cổ tay nếu cảm thấy đau khi đo huyết áp ở bắp tay.

Ngoài ra, khi đo huyết áp cổ tay, người dùng cũng cần lưu ý một số điểm về cách đo huyết áp:

 • Đặt cánh tay và cổ tay ngang tim để đo huyết áp.
 • Đặt máy đo huyết áp ở đúng vị trí trên cổ tay của bạn. Tùy thuộc vào loại đồng hồ, hướng dẫn về cách thiết lập đồng hồ sẽ được cung cấp. Bạn sẽ cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng và xác định vị trí cổ tay của mình khi đặt đồng hồ.

Máy đo huyết áp điện tử cổ tay loại nào tốt hơn?

Hiện tại theo bookingcare có một số loại máy đo huyết áp cổ tay của các hãng Omron, microlife hay beurer được nhiều người dùng ưa chuộng. Đây cũng là những thương hiệu uy tín và bạn nên chọn 1 trong 3 thương hiệu này nếu có nhu cầu mua máy đo huyết áp cổ tay.

Xem Thêm : Tiết lộ cách làm lông thỏ nhanh và sạch đến bất ngờ

Sau đây bookingcare sẽ review chi tiết một số máy của 3 hãng này để các bạn tham khảo và mua khi cần thiết.

1. Máy đo huyết áp điện tử cổ tay Omron

Hiện máy đo huyết áp cổ tay Omron có 3 model: hem-6161 (model cơ bản), hem-6181 (model cao cấp), hem-6232t (model cao cấp) để người dùng lựa chọn.

Bạn đọc có thể xem thông tin so sánh chức năng chi tiết của 3 máy này tại bảng dưới đây:

Omron có 3 dòng máy với 3 mức giá thành khác nhau, dòng cao cấp là đắt nhất nhưng cũng nhiều tính năng nhất. Bạn đọc có thể lựa chọn máy phù hợp theo nhu cầu của mình.

Ngoài ra, đây là một số đánh giá về máy:

Ống kính OMRON 6161

Máy đo huyết áp Omron hem-6181

Xem Thêm : Rau chân vịt là gì? Tác dụng của rau chân vịt

Máy đo huyết áp Omron hem-6232t

Nhìn chung cả ba máy đều được người dùng hài lòng cao. Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản Cơ bản và Cao cấp được quan tâm nhiều hơn. Ngoài ra, một số khách hàng đặt câu hỏi về độ chính xác của máy.

2. máy đo huyết áp điện tử cổ tay microlife

Hiện tại có 2 loại máy đo huyết áp điện tử cổ tay microlife. So với Omron thì thương hiệu máy đo cổ tay này không có nhiều chức năng như Omron nhưng giá thành thấp hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người.

Mặc dù có mức giá hợp lý nhưng máy đo huyết áp cổ tay của các thương hiệu này không được lòng nhiều người dùng. Theo tìm hiểu của bookingcare, mẫu w3 comfort được trang bị rất nhiều tính năng tuyệt vời như:

 • Công nghệ imt: Đây là công nghệ hiện đại, cải tiến vượt bậc so với các loại máy đo huyết áp truyền thống, cho kết quả chính xác hơn và nắm bắt được huyết áp của người huyết áp cao hay thấp.
 • Công nghệ Pad: Cảnh báo chứng loạn nhịp tim

Nếu bạn đọc nào đã sử dụng máy đo huyết áp cổ tay của thương hiệu này có thể để lại phản hồi của bookingcare ở cuối bài viết để những bạn đọc khác của bookingcare tham khảo và cung cấp thêm.

3. máy đo huyết áp điện tử cổ tay beurer

Công ty hiện có 10 máy đo huyết áp điện tử cổ tay. Mỗi máy sẽ được cải tiến ở một số chức năng nhất định và mức giá chênh lệch sẽ không quá lớn.

Trong ba dòng máy, máy đo huyết áp beurer bc58 gây được nhiều sự chú ý và nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người dùng. Tuy nhiên hãng không khuyên dùng loại máy này cho những người bị cholesterol hoặc xơ vữa động mạch.

Trên đây là tổng hợp của bookingcare về việc máy đo huyết áp cổ tay có chính xác hay không. Chúc bạn đọc chọn được nhạc cụ phù hợp.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm