Miền Tây có bao nhiêu tỉnh? – Luật Hoàng Phi

Miền tây có mấy tỉnh

Miền Tây còn được gọi là Đồng bằng sông Cửu Long, nơi giao nhau của các tỉnh thành, sông ngòi giao nhau. Nói đến phương Tây, người ta thường nghĩ đến vựa lúa của cả nước, nơi nhiều dưa trái cây và là nơi sản sinh ra loại rau mùi Liangqu. Miền Tây có bao nhiêu tỉnh?

Tổng quan về Tây Nam Bộ

Trước khi trả lời câu hỏiMiền Tây có bao nhiêu tỉnh? Nội dung này sẽ phác thảo một số đặc điểm của phương Tây.

– Phía Tây nằm ở phần cuối cùng của lãnh thổ nước ta, một mặt giáp biển, phía Tây Nam có diện tích gần 40.000 km2.

– Phía tây nam nằm bên trái của vùng đông nam bộ, phần còn lại giáp Campuchia ở phía bắc, vịnh Thái Lan ở phía tây và biển Hoa Đông ở phía đông nam.

– Khí hậu ổn định, ôn hòa quanh năm, nhiệt độ trung bình năm ở miền tây dao động khoảng 28 độ C. Khí hậu nơi đây cũng thuận gió, mát lành quanh năm, ít chịu ảnh hưởng của bão lũ, thiên tai. ,…

– Khí hậu miền Tây chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Phần còn lại của tháng 12 đến tháng 4 là mùa khô.

– Đặc biệt ở miền tây còn có mùa đi bè, là mùa lý tưởng để đi du lịch Giang Tây. Khoảng thời gian này kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, hoặc khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm tùy từng tỉnh và từng năm.

– Địa hình phía Tây phần lớn là đồng bằng, có sông suối. Đặc biệt, vùng đất này có khoảng 700 km đường biển phục vụ du lịch, thuyền buồm,…

– Phong cảnh thanh bình, vườn cây ăn trái bạt ngàn, nét văn hóa đặc sắc, con người chất phác, chân chất luôn là điểm đến du lịch quen thuộc của du khách trong và ngoài nước.

Miền Tây có bao nhiêu tỉnh?

Đến năm 2021, các tỉnh miền Tây gồm 12 tỉnh và 1 thành phố trực thuộc Trung ương.

Miền Tây gồm 12 tỉnh và 01 thành phố trực thuộc Trung ương: TP Cần Thơ và các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Kiên Giang, Bắc Liễu, Cà Mau.

Xem Thêm : Suối Đá Bàn Phú Quốc – Vẻ đẹp hoang sơ chốn thăm sơn

– Cần Thơ: Là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương, nằm ở trung tâm vùng Tây Nam Bộ. Với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt và những miệt vườn rộng lớn rất lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái.

– Long An: Là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển vượt bậc trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ngoài ra, Long An còn là cửa ngõ ra vào TP. Hồ Chí Minh về phía Tây. Tuy nhiên, Long An vẫn giữ cho mình nét đẹp yên bình, cổ kính.

– tiền giang: Cách vào TP. Hồ Chí Minh khoảng 70 km về phía Nam, đồng thời cũng là một trong những tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi về kinh tế, thương mại. tiền giang là tỉnh có nhiều di tích lịch sử văn hóa, chùa chiền, kiến ​​trúc nghệ thuật rất độc đáo… có thể phát triển du lịch.

– bến tre: là một tỉnh nằm ở cuối nguồn sông Cửu Long, được mệnh danh là xứ sở của dừa. Khoảng cách từ thành phố đến bến đò cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 80 cây số, giữa vùng sông nước miền Tây mênh mông, bến đò như một cù lao xanh.

– Tỉnh Vĩnh Long: Nằm giữa đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Vĩnh Long được ví như một miền Tây thu nhỏ trên mảnh đất xinh đẹp này.

– trà vinh: một trong những tỉnh có tiềm năng du lịch lớn, bao gồm du lịch văn hóa, du lịch biển, du lịch sông nước, du lịch miệt vườn…

– Đồng Tháp: Là một trong những tỉnh có du lịch phát triển nhất miền Tây, thuộc một trong ba tỉnh trong nhóm mười huyện của Đồng Tháp.

– Hậu Giang: Là tỉnh trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp của vùng sông nước rộng lớn và trữ tình.

– Shuozhuang: Là một trong những tỉnh miền Tây và cung cấp nhiều sản lượng cho cả nước. Ngoài ra, sóc trăng còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, nơi diễn ra các lễ hội đặc sắc.

– An Giang: Có vị trí địa lý đắc địa nằm giữa dòng sông Thiên Hậu, là trung tâm kinh tế giữa các tỉnh thành. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Phnôm Pênh (Campuchia).

– Tỉnh Kiên Giang: Là tỉnh ven biển đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh lớn nhất miền Tây. Được mệnh danh là vùng đất “Rừng vàng biển bạc”,

– bạc liêu: nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa như kinh, khmer, hoa… nên bạc liêu là một trong những tỉnh độc đáo và hấp dẫn nhất.

Xem Thêm : Pháp viện Minh Đăng Quang – Kiến trúc độc đáo hệ phái Khất sĩ

– Tỉnh Cà Mau: Là tỉnh ven biển cực Nam của Tổ quốc, thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những nét nhân văn đáng yêu.

Miền Tây có bao nhiêu tỉnh? Câu trả lời là miền Tây có 12 tỉnh và 1 thành phố trực thuộc trung ương là thành phố Cần Thơ.

Các điểm du lịch miền Tây

Ngoàimiền tây còn có bao nhiêu tỉnh? Sau đó là những địa điểm du lịch được quan tâm nhất ở miền Tây.

– Làng nổi Tân Lập (rừng tràm Tân Lập) thuộc huyện Hóa Hóa, tỉnh Long An. Đây là một địa chỉ rất mới trên bản đồ du lịch

– Chợ nổi

Địa chỉ: chợ nổi cái bè – thị trấn cái bè – huyện cái bè – tỉnh tiền giang.

Thời gian: 5h – 8h.

– Vườn bè

Địa chỉ: Caifa Garden – Caifa Town – Caifa District – Qianjiang Province, cách chợ nổi không xa, phía bắc đường Hebian.

– Thiền viện Trúc Lâm Trúc Lâm Tiền Giang: Có diện tích hơn 47.000m2, bao gồm: 4 tăng xá, 1 thiền đường và 10 thiền phòng.

– Di tích Óc Eo: Một trong những địa điểm nổi tiếng và ý nghĩa, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với An Giang.

– Đảo Phú Quốc: Hòn đảo nổi tiếng là một trong những địa điểm không thể bỏ qua của tỉnh Kiên Giang. Không khí mát mẻ, trong lành. Những bãi cát dài trắng mịn cùng nhiều đặc sản ngon là nét đặc sắc của Phú Quốc.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Dịch vụ du lịch