Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3 – Hoatieu.vn

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên module GVMN 3 – Hoatieu.vn

Mô đun 3: rèn luyện phong cách làm việc khoa học của người

Căn cứ thông tư 12/2019/tt-bgd Đt về kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, hoatieu.vn sẽ gửi đến quý thầy cô bài viết về bồi dưỡng thường xuyên học phần gvmn 3 để quý thầy cô tham khảo. Chủ đề của bài học này là Rèn luyện tác phong khoa học của giáo viên.

Ở trường mầm non, giáo viên giữ vai trò chủ đạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Vì vậy, việc rèn luyện tác phong làm việc khoa học của giáo viên mầm non là vô cùng quan trọng, giáo viên có tác phong chuyên nghiệp giúp học sinh dễ dàng tiếp thu, học tập. Sau đây là 2 mẫu biên bản đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên gvmn 3 module: Rèn luyện tác phong làm việc khoa học của gvmn, mời các bạn tham khảo và vận dụng cho mình một cách hiệu quả nhất.

1. Khóa bồi dưỡng thường xuyên gvmn 3 mô đun số 1

Đối với trẻ mầm non, cô giáo luôn là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não. Ở trường, giáo viên mầm non không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc, quan tâm, điều quan trọng nhất bởi mầm non là nghề mang rất nhiều “tình yêu thương” dành cho các bé. Vì vậy, ngoài những yêu cầu về phẩm chất, năng lực, chuyên môn, giáo viên mầm non còn cần phải có tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Tại sao phải quan tâm đến hành vi chuyên nghiệp? Sự chuyên nghiệp mang lại sự tôn trọng, tin tưởng và tín nhiệm từ phụ huynh, đồng nghiệp và các em. Đối với giáo viên nói chung, đặc biệt là giáo viên mầm non, đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. Tính chuyên nghiệp không tự sinh ra, nó được hình thành trong quá trình thói quen làm việc và tích lũy kinh nghiệm hàng ngày.

Trao đổi với cha mẹ một cách tôn trọng

Giao tiếp tốt không chỉ giúp chiếm được tình cảm, sự ủng hộ, giúp đỡ của phụ huynh mà còn giúp giáo viên học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, nhanh chóng nắm bắt thông tin, thông tin hữu ích, cơ hội để làm tốt công việc của mình. Trong giao tiếp với phụ huynh, giáo viên phải luôn bình tĩnh, tự tin, nhẹ nhàng, vui vẻ, ân cần. Thầy cô thường đặt mình vào vị trí của cha mẹ, thấu hiểu tâm tư tình cảm của con, từ đó tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

Cũng như giáo viên cần hiểu tâm lý trẻ để chăm sóc trẻ tốt hơn, cha mẹ cũng cần sự hỗ trợ của giáo viên, chia sẻ thông tin về trẻ để hiểu trẻ hơn. Vì vậy giáo viên luôn cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động học tập, vui chơi, sức khỏe của trẻ qua hệ thống trực tuyến của nhà trường để thể hiện sự quan tâm, tỉ mỉ… Cha mẹ dạy trẻ tại nhà.

Soạn giáo án trước khi đến lớp

Đây là yêu cầu tiên quyết và bắt buộc đối với mỗi giáo viên trước khi đứng lớp. Thói quen làm việc có kế hoạch là phẩm chất nổi bật đầu tiên của giáo viên chuyên nghiệp. Lập kế hoạch dạy học chu đáo, làm rõ mục tiêu và trình tự các bước công việc cần thực hiện, thời gian hoàn thành từng bước, từng nội dung công việc để đạt được mục tiêu. Lên kế hoạch trước và sẵn sàng. Khi giảng dạy thể hiện tác phong chuyên nghiệp của một giáo viên chủ động, chịu trách nhiệm về công việc của mình. Điều này bao gồm đảm bảo có sẵn giáo án, tài liệu học tập và đồ dùng trước mỗi ngày đến lớp. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, giáo viên sẽ dễ dàng tập trung đầy đủ hơn vào nhu cầu và khả năng của từng đứa trẻ. Ngoài ra, giáo viên sẽ không bị động trước các vấn đề phát sinh trong quá trình giảng dạy và sẽ xử lý nhanh hơn.

Phong cách ăn mặc chuyên nghiệp

Xem Thêm : Năm Quý Mão 2023 người tuổi nào nên sinh con, sinh tháng nào tốt

Trang phục phù hợp với tính chất công việc, thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của giáo viên, đem lại niềm tin và ấn tượng sâu sắc cho phụ huynh. Phong cách ăn mặc của cô giáo cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành tính cách của trẻ. Trang phục nghề nghiệp hiểu đơn giản là giáo viên ăn mặc gọn gàng, tươm tất, thoải mái, điều này thể hiện sự nghiêm túc trong giáo dục thẩm mỹ, nhân cách cho trẻ.

Đồng phục giáo viên không chỉ thể hiện hình ảnh của nhà trường mà còn thể hiện tác phong tế nhị, nghiêm túc và chững chạc của người thầy cô. Các trường thường chuẩn bị đồng phục cho giáo viên mang hình ảnh riêng của trường, được cắt may cẩn thận, màu sắc trang nhã để giáo viên cảm thấy thoải mái, tự tin.

Giữ lớp học gọn gàng

Lớp học phản ánh nghề nghiệp và mục tiêu mà giáo viên muốn đạt được cho trẻ. Lớp học không ngăn nắp thì làm sao giáo viên dạy các em ngăn nắp được. Biết được điều này, các cô giáo luôn giữ gìn lớp học cũng như các góc vui chơi của trẻ luôn gọn gàng, sạch sẽ. Các cô luôn tổ chức các tiết học theo từng chủ đề, với nhiều góc chơi hấp dẫn, đồ dùng đồ chơi đẹp, bắt mắt, mới lạ. Đồ chơi luôn được sắp xếp gọn gàng vừa tầm với của trẻ nhằm kích thích vui chơi, tạo môi trường học tập lý tưởng, giúp trẻ hoạt động thoải mái, tự tin.

Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn

Chất lượng giáo dục mầm non phụ thuộc vào chất lượng giáo viên mầm non. Chúng là nhân tố trung tâm trong quá trình đạt được mục tiêu rèn luyện của con bạn.

Điều quan trọng nhất là bên cạnh những thói quen tích cực trên, giáo viên mầm non cần phải là người rất hiểu trẻ, biết học sinh của mình là người như thế nào, tính cách ra sao sau mỗi hành vi.

Có như vậy giáo viên mới phát hiện được tiềm năng của trẻ và giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Điều này thực sự cho thấy bạn là một giáo viên mầm non chuyên nghiệp và nhiệt tình.

2. Khóa bồi dưỡng thường xuyên gvmn 3 mô đun số 2

Giáo viên mầm non là người thầy quan trọng đầu tiên, là người dạy cho trẻ bài học đầu đời, là người nuôi dưỡng nhân cách của trẻ. Đây là một nghề đặc biệt. Đặc thù của nghề này là ngoài kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, các bạn trẻ còn phải có tinh thần trách nhiệm công việc cao và lòng yêu trẻ. Cô là một giáo viên vị tha, quan tâm, chăm sóc, quan tâm đến học sinh. Giáo viên mầm non dạy và dỗ, nuôi nấng, chăm sóc trẻ và quan trọng nhất đó là nghề “làm tình”.

Muốn trở thành giáo viên mầm non thì phải có lòng yêu trẻ, bởi tính chất đặc biệt của nghề này đòi hỏi người mẹ phải yêu trẻ. Trong ngày, phần lớn thời gian hoạt động của trẻ là ở trường cùng cô. Cô ấy là người mẹ cho em bé ăn và ru em ngủ. Là một cô giáo, cô dạy trẻ tất cả những điều cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng sống, kiến ​​thức về môi trường xung quanh, toán, văn, thẩm mỹ, vẽ, âm nhạc, phát triển thể chất,… Bên cạnh đó, trẻ còn có những kỳ vọng về yêu thương, quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc, đùm bọc… 8 tiếng mỗi ngày, có khi 10 tiếng, nơi họ được chứng kiến ​​biết bao hoạt động của các em. Đâu là tiếng trẻ khóc, tiếng trẻ nô đùa, tiếng trẻ chạy nhảy, tiếng trẻ va vào nhau, tiếng trẻ ngã, tiếng trẻ đánh nhau… Các em phải soạn bài kế hoạch, đồ dùng dạy học, đồ chơi,… khi về nhà.Yêu trẻ, yêu lao động.

Giáo viên phải luôn giữ bình tĩnh, nhẹ nhàng và yêu thương trẻ.

Hoạt động một ngày của giáo viên mầm non:

Xem Thêm : CGV Membership

– Sáng các cô đi học, mở cửa dọn phòng

– Thu xếp bàn ghế cho lớp học

– Thể dục buổi sáng

– Hoàn thành các khóa học chính

– Vệ sinh chân tay sau giờ học và trước khi ăn trưa

– Cô giúp đỡ một số trẻ khó ăn.

– Hết giờ ăn và đến giờ đi ngủ của tôi (chúng thay phiên nhau)

– Bắt đầu vào buổi chiều, tập thể dục buổi chiều trước, để tạo cho trẻ tâm lý thoải mái.

– Chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho các em.

– Trước khi đi vệ sinh, các em tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo mới và thu dọn đồ dùng cá nhân vào ba lô mang về nhà.

Tuy công việc hàng ngày hơi nhiều nhưng trong mọi hoạt động, họ luôn tìm thấy niềm vui trong công việc.

Xem phần Giáo dục và Đào tạo trong phần Biểu mẫu.

  • Hoàn thành khóa đào tạo tổng quát sơ cấp gồm 45 mô-đun
  • Mô-đun đào tạo tuyển dụng mn8

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp