Soạn bài Luyện tập cách làm văn biểu cảm | Soạn văn 7

Chuẩn bị ở nhà: Chủ đề: Cây yêu thích của tôi Bạn đăng xem: Soạn văn bài luyện tập cách làm văn biểu cảm Soạn bài Tập làm văn biểu cảm 1. Nghiên cứu chủ …

Soạn văn bài luyện tập cách làm văn biểu cảm

Chuẩn bị ở nhà:

Chủ đề: Cây yêu thích của tôi

Bạn đăng xem: Soạn văn bài luyện tập cách làm văn biểu cảm

Soạn bài Tập làm văn biểu cảm

1. Nghiên cứu chủ đề và tìm kiếm ý tưởng

a) Nêu cảm nghĩ, suy nghĩ của em so với những loại cây em yêu thích. (chú ý các từ trong tiêu đề: loài cây, bạn, tình yêu). b) tên loài cây mà bạn yêu thích. Nói những điều bạn yêu thích về cây cối (hoa thơm, quả ngon, dáng đẹp; bóng mát từ cây; nhiều kỉ niệm về cây cối …)

2. Dàn ý

Tham khảo dàn ý bên dưới để lập dàn ý đơn giản. a) Giới thiệu bài: Nêu loại cây và lí do em thích b) Thân bài: – Đặc điểm nổi bật của cây em thích – Cây em thích sống giữa con người. Đặc điểm hấp dẫn của loài cây mà bạn yêu thích. – Cây mà em yêu quý trong cuộc sống) Kết bài: Tình cảm của em đối với loài cây đó. Ví dụ:

Đường viền biểu tượng cảm xúc cây phượng:

1. Khởi động tiết học: Giới thiệu chung về hoa phượng.2. Thân bài: Nêu và nêu cảm nhận của em về Hoa phượng: + Nêu những dấu tích còn lại của Hoa phượng giữa mùa hè và cảm nhận của em.

+ Tả lá cây phượng.

+ Tả sự tích hoa phượng và cảm hứng học tập của các em học sinh. + Tả hoa phượng mùa xuân và cảm hứng học trò. + Tả hoa phượng mùa hè và tình cảm của học sinh 3. Kết bài: nỗi buồn của hoa phượng đối với các em học sinh trong kì nghỉ hè. & gt; & gt; & gt; Bây giờ hãy xem: một mẫu biểu diễn của cây phượng

Xem thêm:  Cách làm sạch vỏ sò huyết cực dễ, đảm bảo hết cát, hết rong rêu

3. Viết đoạn văn

Viết đoạn mở đầu và kết thúc. – Giới thiệu bài: Mỗi loài cây đều mang một vẻ đẹp riêng và ý nghĩa khác nhau. Riêng em, cây yêu thích nhất là cây phượng. Thời học sinh hồn nhiên, trong sáng, luôn có một cây phượng vĩ thân thiết, cùng em chia sẻ mọi buồn vui, cùng em học những vui buồn trong cuộc sống. Dù sau này có phải xa trường, dù phải rời xa người bạn thân yêu này thì em vẫn luôn nhớ về người bạn thân thiết này. Mời các bạn tham khảo bài khai giảng và bế giảng lớp học dưới đây: – Lời mở đầu: Chắc hẳn học sinh nào cũng có những kỉ niệm về mái trường, về thầy cô và bạn bè, đối với em kỉ niệm đó gắn bó với cây phượng trong khuôn viên trường. Có lẽ vì Phoenix đã quá gần gũi và quá quen thuộc với thời học sinh của chúng ta. Để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là cây phượng vĩ. – Kết bài: Cây phượng như một người bạn thân thiết của bao thế hệ học sinh trên con đường học tập. Bao kỉ niệm tuổi thơ thời cắp sách đến trường thơ mộng và thơ mộng của tôi là bên Cây phượng vĩ. Tôi hy vọng rằng Phoenix sẽ luôn ở bên các thế hệ tương lai, và nó sẽ luôn là một kỷ niệm đẹp khi nhìn lại.

Xem thêm:  Cách làm pate thơm ngon và vô cùng đơn giản tại nhà - META.vn

Trên đây là nội dung phần Soạn văn lớp 7 tập làm văn biểu cảm, các em có thể tham khảo nội dung soan ngu van lop 7 Chi tiết các em hãy chuẩn bị nội dung tốt nhất trước khi đến với lớp!

Soạn bài Luyện tập cách làm văn biểu cảm lớp 7

Xem thêm:

Trước : Viết bài hát về bánh trôi nước Tiếp theo : Viết quan hệ từ

Viết một bình luận