Hướng dẫn

Top 5 trang web tải hình nền máy tính 4K miễn phí đẹp nhất

Tải hình nền laptop

Thay đổi hình nền của bạn là một công việc nên được thực hiện thường xuyên trên máy tính vì điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và hiệu suất làm việc của bạn. Với nhu cầu sử dụng những màn hình siêu sắc nét nhiều hơn, việc sử dụng các hình nền có độ phân giải cao là điều bắt buộc. Những hình nền có độ phân giải thấp sẽ khiến màn hình của bạn kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bài viết dưới đây của FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn danh sách những trang web tốt nhất để tải hình nền máy tính 4K hiện nay.

Xem thêm:

  • 3 cách chụp màn hình điện thoại Samsung đơn giản, nhanh gọn nhất bạn cần biết
  • 5 cách chụp màn hình máy tính Dell cực nhanh trong 1 nốt nhạc

Hình nền máy tính 4K là gì?

Hình nền máy tính 4K - Ảnh 01

Trước khi bắt đầu, bạn cũng nên biết vài thứ như:

  • Hình nền máy tính 4K khác biệt như thế nào so với hình nền HD và Full HD?
  • Hình nền máy tính như thế nào được coi là hình nền độ phân giải cao?

Về cơ bản, màn hình máy tính cũng giống như các hình ảnh kỹ thuật số. Vì vậy, độ phân giải của màn hình thường được đo bằng kích thước chiều rộng và chiều cao tính theo đơn vị pixel. Ví dụ, màn hình 1080p sẽ có chiều rộng 1920 pixel và chiều cao 1080 pixel. Vì 1080p được coi là Full HD nên các hình nền có độ phân giải 1080p trở lên sẽ được coi là hình nền có độ phân giải cao. Với các hình nền máy tính 4K hoặc 2K, chúng sẽ có số lượng chi tiết hơn gấp nhiều lần so với hình nền Full HD.

Tham khảo thêm:   Top hình nền bãi biển đẹp nhất thế giới - Hà Nội Spirit Of Place

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình nền có độ phân giải thấp hơn hoặc cao hơn độ phân giải của màn hình nếu bạn muốn. Nhưng nếu hình nền có độ phân giải quá thấp so với độ phân giải của màn hình, hình ảnh sẽ bị giãn ra để vừa với màn hình của bạn khiến nó trông méo mó. Mặt khác, việc sử dụng các hình nền có độ phân giải cao hơn so với độ phân giải màn hình sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các hình nền máy tính 4K hoặc 2K để thiết lập nền cho máy tính có màn hình 1080p. Bây giờ, chúng ta hãy vào danh sách các trang web hình nền miễn phí đáng truy cập nhất hiện nay.

Xem thêm: Tuyển tập những filter hot nhất trên Instagram dành cho năm 2022

Những website hỗ trợ tải hình nền máy tính 4K đẹp nhất

1. InterfaceLIFT

Hình nền máy tính 4K - Ảnh 02

Việc sử dụng các bức ảnh về phong cảnh của Trái đất làm hình nền máy tính chắc chắn là một điều tuyệt vời và bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn bức ảnh trong số đó trên trang web này. InterfaceLIFT tự động phát hiện độ phân giải màn hình của bạn và hiển thị hình nền chất lượng cao cho kích thước đó.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn hình nền máy tính 4K dễ dàng trên trang web này nếu bạn muốn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Giao diện đơn giản và trực quan của trang sẽ giúp bạn dễ dàng tải về hình ảnh yêu thích. Bạn cũng có thể xem thông tin về hình ảnh do nhiếp ảnh gia cung cấp.

Tham khảo thêm:   Hướng Dẫn Nấu Cơm Nồi Cuckoo Hàn Quốc: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

Truy cập trang web

2. Wallhaven

Hình nền máy tính 4K - Ảnh 03

Wallhaven dễ dàng lọt vào danh sách trang web tải hình nền máy tính 4K vì nó sở hữu kho dữ liệu rộng lớn với hầu hết các hình ảnh đều có độ phân giải rất cao. Khi bạn nhấn vào tag “4K” ngay bên dưới thanh tìm kiếm, trang web sẽ hiển thị cho bạn danh sách các hình nền có độ phân giải 4K trở lên, sau đó bạn có thể lựa chọn bất cứ hình ảnh nào bạn muốn để cài làm nền cho máy tính của mình. Trang web cũng cung cấp công cụ cắt ảnh để bạn dễ dàng lựa chọn kích thước riêng của hình ảnh sao cho phù hợp nhất với màn hình của mình.

Truy cập trang web

3. Simple Desktops

Hình nền máy tính 4K - Ảnh 04

Nếu bạn thấy các dịch vụ trên các trang web khác quá lộn xộn, hãy thử Simple Desktops. Trang web này cung cấp nhiều hình nền có độ phân giải cao và hấp dẫn. Bạn cũng có thể dễ dàng tải về hình nền máy tính 4K yêu thích mà không gặp bất cứ quảng cáo gây phiền nhiễu nào. Simple Desktops yêu cầu tất cả các hình nền được tải lên có kích thước 2880×1800, nghĩa là chúng đáp ứng tiêu chí hình nền có độ phân giải cao.

Truy cập trang web

4. WallpaperStock

Hình nền máy tính 4K - Ảnh 05

WallpaperStock có một lượng lớn hình nền máy tính độ phân giải cao thuộc nhiều chủ đề trong cuộc sống. Thú vị hơn, trang web cho phép bạn tìm kiếm dễ dàng các hình nền theo chủ đề như Ô tô, động vật… để bạn có thể tiết kiệm tối đa quá trình tải về một hình nền mới. Trước khi tải về bất cứ hình ảnh nào, bạn có thể chọn độ phân giải mong muốn ở phía bên trái. WallpaperStock cũng có khả năng phát hiện độ phân giải màn hình hiển thị của bạn, vì vậy đây sẽ là một trang web rất hay cho những ai đang sử dụng màn hình 4K.

Tham khảo thêm:   Bộ hình nền nghệ thuật trừu tượng độc đáo nhất cho desktop - Wall.vn

Truy cập trang web

5. HDwallpapers

Hình nền máy tính 4K - Ảnh 06

Ngay ở tên gọi, trang web này đã cho thấy nó là một địa chỉ tin cậy để bạn tìm kiếm các hình nền máy tính 4K tuyệt vời cho máy tính của mình. Giống như nhiều các trang web khác trong bài viết, HDwallpapers cung cấp các hình ảnh theo chủ đề khác nhau, cho phép bạn nhanh chóng lựa chọn được các hình nền đúng với sở thích của mình một cách nhanh nhất.

Trang web còn cung cấp tuỳ chọn tải về các độ phân giải khác nhau của một hình nền. Nhược điểm duy nhất của Hdwallpapers là bạn phải chờ đợi 10 giây trước khi tải xuống hình nền. Vì vậy, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang muốn tải xuống nhiều hình nền cùng một lúc.

Truy cập trang web

Bạn đã lựa chọn trang web nào để tải hình nền máy tính 4K? Hãy chia sẻ cho FPT Shop qua khung bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm:

  • Azota là gì? Cách đăng ký tài khoản Azota cho các bạn học sinh
  • Cách đăng nhập chat Zalo.me không cần mật khẩu

Related Articles

Back to top button