Hướng dẫn cách làm thịt lợn sấy khô ngon đúng vị | hutu.vn

Hướng dẫn cách làm thịt lợn sấy khô ngon đúng vị | hutu.vn

Thịt lợn sấy

Bên cạnh thịt bò khô hay thịt trâu gác bếp, thịt lợn khô là món ăn vặt ngon để nhâm nhi khi tâm trạng không vui. Đặc biệt trẻ em rất thích món này vì dễ ăn. Thịt heo khô về cơ bản vẫn là thịt heo nên nó cung cấp một lượng protein nhất định – nguồn dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày. Thêm vào đó, các loại gia vị ướp trong thịt heo khô khiến món ăn này vừa là món ăn chống đói vừa là món ăn vặt ngon miệng.

Thịt xông khói là món ăn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Làm thịt khô tại nhà vừa hợp vệ sinh vừa là cách hay để bạn trổ tài nấu nướng. Trong bài viết này hutu.vn sẽ hướng dẫn các bạncách làm thịt bò khôtại nhà. Đọc xong xắn tay áo vào bếp thôi nào!

Giật là gì?

Jerky có bề ngoài tương tự như thịt bò khô. Thịt bò thường đắt hơn thịt heo một chút nên người ta thường làm thịt heo khô để thay thế khi không có thịt bò khô. Thịt lợn khô đôi khi còn được gọi là “thịt bò giả” vì những lý do trên.

Hướng dẫn cách làm thịt lợn sấy khô ngon đúng vị

Cách làm thịt khô ngon, đậm đà

Thịt khô đặc biệt phổ biến ở Tây Bắc Trung Quốc, thường được gọi là thịt ba chỉ hun khói. Nó cũng là đặc sản nổi tiếng của vùng núi Việt Nam. Nếu có dịp du lịch Tây Bắc, bạn đừng quên thử món lợn mán đặc sản nơi đây.

Xem Thêm : Cách làm bánh hỏi truyền thống thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

Làm khô bò không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo của người đầu bếp. Hãy để hutu.vn hướng dẫn bạn cách làm món ăn vặt thú vị này nhé. Chỉ chưa đầy ba tiếng đồng hồ là bạn đã có thể thưởng thức một đĩa lưỡi heo khô thơm ngon. Hãy vào bếp và làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Nguyên liệu thịt heo bảo quản

Nguyên liệu chính: thịt lợn, làm thịt khô thì phải có thịt lợn. Thịt lợn phải được chọn từ thịt lợn tươi ngon, chất lượng cao và nên dùng phần mông của lợn để thành phẩm dai. Nên chọn thịt đã cắt sẵn để dễ chế biến, nhớ lọc bỏ mỡ.

Gia vị: tỏi củ, sả, ớt bột,… tiêu – đối với tiêu, hãy thử tiêu hạt thay vì mắc ca nếu bạn thích món thịt heo khô của mình có hương vị riêng. Mắc khén là một loại tiêu rừng đặc trưng của Tây Bắc. Để tạo được hương vị thịt khô như thịt lợn đặc sản của Bếp Tây Bắc, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hạt mắc khén làm gia vị.

Hãy chuẩn bị thịt lợn và gia vị theo tỷ lệ, ví dụ 1 kg thịt lợn sẽ cho một thìa makhan băm nhỏ. Không nên cho quá nhiều gia vị, vì cho quá nhiều gia vị sẽ làm thịt lợn bị nồng, át mùi thơm. Vì thành phẩm sẽ được sấy khô nên khâu pha chế sẽ khá khắt khe về tỷ lệ. Chỉ cần lạm dụng một loại gia vị cũng có thể khiến món thịt heo khô có mùi khác đi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn làm theo hướng dẫn từng bước của hutu.vn để thực hiện bước tiếp theo.

Thực hành giật

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng to bản dài.

Bước 2: Đun sôi thịt. Thịt nên trần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn trong thịt, sau đó tiếp tục nấu. Nước trong nồi đổ vừa phải để thịt không bị ngấm quá nhiều nước và dễ bị khô. Ngoài ra, hãy cẩn thận không để thịt quá chín trong khi nấu, điều này có thể khiến thịt bị thối và mất nước.

Xem Thêm : 4 cách làm bánh dẻo bằng bột nếp sống không cần bột bánh dẻo

bước 3: Vớt thịt ra khỏi nồi, để nguội, bước này cũng giúp thịt ít bốc hơi nước hơn. Sau đó xé thịt heo thành sợi. Xé thịt nhẹ nhàng theo thớ thịt để thịt không bị xéo.

Bước 4: Làm nước ướp thịt. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả thái nhỏ. hạt tiêu xay. Kết hợp tất cả các thành phần trong một bát lớn và trộn với nhau. Lượng gia vị có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị mỗi người hoặc không. Ví dụ, nếu bạn không ăn cay được thì có thể bỏ ớt bột.

Cách làm thịt lợn sấy khô ngon chất tại hutuvn

Cách làm thịt khô bò hutuvn ngon

Bước 5: Trộn đều hỗn hợp gia vị vào thịt heo đã xé. Dùng tay đảo đều, đợi thịt thấm gia vị.

Bước 6: Đặt thịt đã ướp gia vị lên đĩa và cho vào lò vi sóng từ 3 đến 5 phút để thịt khô.

Bước 7 Lấy thịt ra khỏi lò, cho vào chảo chống dính, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi thịt khô hẳn. Nếu không chú ý thao tác cẩn thận ở công đoạn này, thịt có thể bị cháy, nên chú ý chỉ vặn lửa nhỏ và đảo liên tục trong thời gian nhất định để thịt ngấm gia vị.

Cho thịt vào đảo đều, tắt bếp, bày thịt ra đĩa là món thịt khô này đã hoàn thành.

Để bảo quản thịt lợn khô, nên cho thịt vào lọ có nắp đậy kín. Thực hành thịt khô rất đơn giản và những gì bạn đang ăn là một món ăn nhẹ ngon miệng. Đừng quên hutu.vn có bán nhiều loại đặc sản địa phương, trong đó có thịt lợn khô chuẩn Tây Bắc. Nếu bạn muốn ăn thịt lợn khô, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống