Bài văn Thuyết minh về cách làm diều giấy

Thuyết minh về cách làm con diều giấy lớp 8

Thuyết minh về cách làm con diều giấy lớp 8

Tiêu đề:Thuyết minh cách làm con diều giấy

thuyet minh ve cach lam dieu giay

Tường thuật về cách làm diều giấy

Tôi. Sơ lược về cách làm diều giấy

1. Mở đầu

Xem Thêm : Hướng dẫn cách cài video làm màn hình khóa cho iPhone của bạn siêu đẹp

Giới thiệu về diều giấy và cách làm diều giấy

2. Văn bản

<3

-Giới thiệu về cấu tạo của diều giấy + diều giấy chủ yếu được làm bằng tre, mây hoặc nứa, giấy + diều gồm 3 phần: đầu diều có thể không có sáo, thân diều được làm thành một túi nhựa có dán giấy bên trong, có thể dán giấy. Có nhiều hình dạng khác nhau và con diều có thể có hoặc không có đuôi. + Dây diều có thể làm bằng dây cước hoặc len, dây dù hoặc dây bện

-Cách làm diều giấy: + chọn tre làm khung diều + đo túi nilon và cắt giấy làm áo diều + thổi sáo làm đuôi + gói diều và thả diều

Xem Thêm : Lợi ích khi đi du lịch mùa thấp điểm. Mùa thấp điểm trong du lịch là tháng mấy?

– Ý nghĩa của diều giấy + thả diều là trò chơi dân gian thú vị + thả diều là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam

3. Kết luận

Cảm nghĩ của em về cánh diều giấy

Hai. Bài ví dụ hướng dẫn cách làm diều giấy

“Diều giấy” là một cái tên thân thương gợi lại ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ trẻ em Việt Nam, những cánh diều gắn liền với tuổi thơ đi chăn trâu, cùng nhau thả diều chứng kiến ​​sự trưởng thành của những đứa trẻ. Các bước trưởng thành cho tất cả mọi người. Con diều mộc mạc, bình dị nhưng lại có giá trị tinh thần rất lớn, thuở nhỏ anh chưa bao giờ làm diều giấy, viết ra ước mơ hoài bão là làm sao cho cánh diều bay cao, xa hơn.

Không cần đến trường, không ai dạy làm diều giấy, thế hệ trước truyền cho thế hệ sau, đứa trẻ học hỏi từ người đi trước hay bạn bè cùng trang lứa, ai cũng làm được diều giấy. Ai cũng có thể tự tay làm diều Thả diều vào buổi chiều lộng gió. Diều giấy có lịch sử lâu đời, nguồn gốc của diều giấy bắt nguồn từ Trung Quốc, người Trung Quốc đã có thú vui thả diều từ thời cổ đại, những con diều đầu tiên được làm bằng gỗ vào thời Xuân Thu. Vào thời nhà Hán, diều giấy xuất hiện. Ngày nay, hầu hết các vùng ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đều có diều giấy, chúng ta thường thấy diều giấy ở các vùng nông thôn, đồng bằng, ven biển mà ít thấy ở các thành phố hay vùng miền. ở vùng núi. Cấu tạo của một con diều giấy rất đơn giản, bao gồm một khung làm từ các xiên tre đã được thu hoạch sẵn, và một túi ni lông hoặc giấy để tạo ra chiếc áo diều. Nói chung, một con diều được chia thành ba phần: đầu diều là nơi treo sáo diều, thân diều làm bằng túi ni lông có dán các miếng dán nhiều hình thù khác nhau và cuối cùng là đuôi diều. Dây thả diều phải có độ bền, dẻo dai nhất định nhưng cũng phải nhỏ, nhẹ, hầu hết diều được thả bằng dây câu, dây dù hoặc dây cước. Công đoạn làm diều khá công phu và mất nhiều thời gian, đặc biệt là công đoạn chặt tre, uốn thành khung diều. Tre phải đều và không quá nhỏ để khung diều chắc chắn, không bị xê dịch khi gặp gió to, khi uốn khung diều phải nắn chỉnh sao cho cánh diều cân đối, không bị cong vênh. bị lệch hướng, vì vậy đừng lắc diều khi bay. Bước tiếp theo là đo, cắt và may áo diều, chọn áo diều bằng giấy hoặc nylon rồi đo với kích thước của giá đỡ diều, may áo diều vào giá đỡ diều thật chắc chắn, đường may là rất chắc Lớp diều mới chắn gió tốt. Sau khi làm xong bộ xương và quần áo diều, về cơ bản nó là một con diều giấy, có thể có hoặc không có các phụ kiện như sáo và đuôi, diều và sáo được làm bằng tre và ống trúc, trên thân có đục lỗ, sẽ tạo ra âm thanh khi gió thổi. và thanh thấp vi vu. Sau khi thả diều xong, chúng tôi buộc dây diều vào bên trong diều, buộc dây vào tâm diều để diều bay đều. Người chơi diều giấy sẽ nhờ gió đưa diều lên trời, diều càng cao càng tốt và càng khó rơi, nơi thả diều lý tưởng là bãi đất trống, có điều kiện biển tốt và động mạnh. gió. Thú vui thả diều được cho là mang lại sự thư thái, dễ chịu, trong nền văn hóa của nhiều quốc gia, thả diều còn được dùng để xua đuổi tà ma, cầu may, chẳng hạn như ở Thái Lan có lễ hội chọi diều. Thả diều cũng được coi là một nghi thức cầu mong một vụ mùa bội thu cho người nông dân.

Diều giấy nói riêng, thả diều nói chung không chỉ là thú vui tao nhã của trẻ em và mọi người, mà quan trọng hơn, nó còn là nét đẹp trong phong tục tập quán dân gian Việt Nam, là giá trị tinh thần cao đẹp của người Việt. Là một dân tộc, chúng ta phải cùng nhau gìn giữ và phát huy nét đẹp đó, làm sao để cánh diều luôn xuất hiện trong tuổi thơ của trẻ thơ, cánh diều có ý nghĩa về thị giác.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *