Tưởng tượng 20 năm sau vào một ngày hè em về thăm lại trường cũ

Tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường cũ ngắn

Hãy tưởng tượng đến thăm lại trường cũ của tôi vào một ngày hè nào đó của 20 năm sau, tôi tổng hợp dàn ý chi tiết và 22 bài văn mẫu để giúp các bạn học sinh trong lớp. 9 Tập Làm Văn Tự Truyện Mẹo Hoàn Thành Nhanh Bài Văn Hay Lớp 9 Số 2 Đề 1.

Đề bài:Hãy tưởng tượng một ngày hè hai mươi năm sau bạn về lại trường cũ, viết một bức thư cho bạn cùng lớp lúc bấy giờ, kể về buổi thăm trường đầy xúc động đó”

Hãy tưởng tượng bạn sẽ như thế nào khi trở lại trường cũ sau 20 năm nữa

1. Giới thiệu:

  • …,ngày…tháng…năm…
  • Bạn…

2. Văn bản:

a) Lý do truy cập văn phòng phẩm.

   • Lý do viết thư (hãy tưởng tượng: ví dụ: viết cùng nhau và xem ảnh lớp…)

b) Nội dung thông báo:

——giới thiệu tên trường? (Hãy tưởng tượng khi nào bạn đi học? Tại sao bạn đi học)

-Tả con đường đến trường (so sánh trước đây và bây giờ? Có gì thay đổi? Em cảm thấy thế nào?)

– Tả phòng học (phòng máy tính? phòng thí nghiệm? dụng cụ, thiết bị thay đổi?…). Suite: phòng giám đốc, phòng bộ phận, phòng nhóm… (so sánh)

– Tả khuôn viên trường? (so sánh xưa và nay) ? Băng ghế? Cây bàng, cây sung (vẫn thế? Cũ hay trồng cây khác?)

– Miêu tả hình ảnh, sự vật gắn với kỉ niệm xưa? Nêu cảm xúc? cô giáo? bạn bè?

-Gặp lại cô giáo? Cô giáo cũ có còn không? Cô giáo mới thế nào? (vui lòng?). Hiệu trưởng đã nghỉ hưu hay đã qua đời?

– Gặp lại cô chủ nhiệm lớp 9a…? Cô ấy đã thay đổi như thế nào? nhưng vẫn còn những gì? (Giọng nói? Ánh mắt? Nét mặt?)

– Cô nhớ lại những kỉ niệm 20 năm trước:

    • Làm sao để hỏi thầy cũ? Hãy kể cho cô nghe về một số bạn trong lớp của em? Về công việc của bạn?
    • Bạn cảm thấy thế nào?
    • Bạn cảm thấy thế nào?

3. Kết luận:

     • Cuối thư: Trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất?
     • Xin chào

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 1

Nhân ngày thành lập trường, tôi được trở lại mái trường xưa sau 20 năm vắng bóng. Ngôi trường đã chôn dấu biết bao kỷ niệm vui buồn trong quãng đời học sinh của tôi với thầy cô, bạn bè…

Ồ! Bầu trời hôm nay đặc biệt quang đãng, khắp nơi đều có nắng. Trong lòng tôi, những tia nắng ấy cũng trở nên rực rỡ hơn, khiến lòng tôi rạo rực, tưng bừng như những ngày đầu đặt chân đến đây. Vừa bước đến cổng trường, tôi đã nhìn thấy một tấm biển điện tử ghi: “Trường trung học cơ sở Ruan Hui”. Sau vài bước nữa, cửa điện tử tự động mở ra. Tôi nhớ những ngày đó, mỗi khi có cô giáo vào trường, chúng tôi phải chạy đội cờ đỏ để mở cánh cổng sắt dột nát. Tôi rất tiếc cơ sở vật chất của trường lúc bấy giờ còn thiếu thốn. Đằng sau cánh cổng điện tử tự động là hàng cây xà cừ xanh mướt trải dài hai bên con đường dẫn vào trường. Những chiếc lá đung đưa trong gió, như gọi, chào tôi. Khuôn viên không phải là những gì nó được sử dụng để được. Thay cho những “con voi” to lớn là những viên gạch chống trượt. Các phòng học được xây dựng lại hoàn toàn. Mái trường xưa nay đã được thay da đổi thịt hoàn toàn. Chính giữa khuôn viên là bức tượng Ruan Hui, vị anh hùng được đặt tên theo trường, trông rất uy nghiêm.

Bước vào lớp, một luồng không khí trong lành phả vào mặt khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Thiết bị dạy học rất khác so với trước đây. Hồi đó ván chỉ là ván sơn đen, nay thay bằng đèn chiếu. Một phần nó làm cho lớp học sinh động hơn, mặt khác giúp thầy cô bớt mệt mỏi, bụi phấn không còn làm bạc tóc hay làm ố quần áo. Các hàng bàn cũng được cập nhật. Những chiếc bàn gỗ cũ kỹ, ọp ẹp đã được thay thế bằng những chiếc bàn inox bóng loáng, nơi học sinh có thể thoải mái ngồi học. Vừa kịp vào thăm lớp, giọng cô giáo vang lên từ loa phóng thanh, mời tất cả học sinh khóa trước tập trung lại và bắt đầu buổi lễ…

Hehe, nếu được quay lại quá khứ, ngồi trên ghế nhà trường, cùng nhau trao đổi những câu chuyện học hành, cùng chơi những trò chơi vui nhộn, thú vị thì hạnh phúc biết bao. Tôi thầm mong một ngày không xa sẽ ươm mầm được nhiều nhân tài hơn nữa từ ngôi trường này để góp phần giúp đất nước ngày càng phát triển. Tôi chỉ có thể mơ rất nhiều. Tôi tin là có thể.

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 2

Quảng Hải thân mến!

Hôm nay có thể là ngày đáng nhớ nhất. Trở về tuổi thơ ngày ấy, về nơi đầy ắp kỷ niệm. Nhưng tôi không phải là tôi của hai mươi năm trước. Tôi không còn là học sinh cấp 1 của tuổi thơ nữa, nhưng với tư cách là một người cha, tôi được trở về nơi ấy, nơi đã gắn bó biết bao kỉ niệm thân thương của tôi trong suốt bốn năm cấp ba. Đó là ngôi trường của tôi, ngôi trường nằm trên con đường nguyễn trãi thân yêu: trường trung học cơ sở kim đồng. Hôm nay tôi viết thư cho bạn để kể cho bạn nghe về chuyến thăm trường ngày hôm đó.

Sáu giờ sáng, tôi vác trên vai chiếc cặp sách xinh xắn, nhưng không phải của tôi mà là của đứa con trai nhỏ vừa vào lớp sáu. Tôi hiểu sự ngạc nhiên của đứa trẻ, nó vẫn chưa quên giờ ra chơi ở trường tiểu học, và tôi hồi đó cũng không khác. Bạn biết không, đứng trước cổng trường, tôi thầm nghĩ, sao hai mươi năm rồi mà cổng trường sao mà thân thương đến thế! Bốn năm trôi qua, tại sao chúng ta không dành thời gian để nhìn lại? Trước cổng trường vẫn vậy, không có nhiều thay đổi. Bạn vẫn đứng đó, và bạn vẫn câu nói quen thuộc đó: “Trường trung học cơ sở Jindong”. Tôi chắc rằng người gác cổng vẫn yêu công việc của mình và sinh viên vẫn được chào đón ở đây! “Rồi anh sẽ nhờ em chăm con hộ anh!” – tôi thầm nghĩ. Khi tôi đưa con đến trường, phòng bảo vệ bây giờ khác trước rất nhiều, không còn là căn phòng nhỏ trước cửa nữa mà là “phòng bảo vệ”. Khi tôi bước vào, nó rộng mở và sơn màu vàng hoàng yến. Ngoài ra còn có một máy tính đếm chỗ đậu xe, và tôi nhìn xung quanh, có hai nhân viên bảo vệ vẫn ngồi ở đó. Một vài sợi tóc của họ dường như đã hoa râm, và đồng phục của họ vẫn vậy, vẫn bộ quần áo màu xanh rêu. Có vẻ như nó đã bị phai màu, có lẽ để nhắc nhở các học sinh về những nỗ lực của Thủ môn.

Tiếp theo, tôi xem qua khối a. Nó đã trải qua một cuộc lột xác lớn và bây giờ có một chiếc áo khoác mới. Một chiếc áo sơ mi hai tông màu vàng nhạt với các điểm nhấn màu nâu bên dưới. Ôi, chắc ngày nào khu vực này cũng đang quên mình! Tôi kìm nén cảm xúc và bước vào. Hầm trú ẩn vẫn còn đó, nhưng phòng máy đã biến mất. Thay vào đó là phòng tập bóng bàn, chẳng lẽ nhà trường thêm môn này vào giờ thể dục ngoại khóa chăng? Các con tôi chạy lên lầu và vào lớp học, còn tôi vẫn đứng đó.

<3 Vẫn là ngôi trường của hai mươi năm trước, một ngôi trường đầy kỷ niệm. Đập vào mắt tôi đầu tiên là khuôn viên trường bây giờ rộng hơn trước rất nhiều, có khu thể thao như bóng bàn, bóng rổ, tôi nghĩ các cháu bây giờ vui như vậy cũng không đáng là bao. “Tôi già” Tiếp theo, tôi bước vào “phòng giám thị” mà tôi không hề xa lạ. Nơi đây gợi cho tôi rất nhiều điều, từ niềm vui, nỗi buồn cho đến sự sợ hãi, giống như hai mươi năm trước, thầy vẫn thế. “Chỉ là một vài giáo viên mới, tôi lễ phép chào các giáo viên và tôi nghĩ có lẽ sau lần đó, chắc họ đã quên tôi rồi. Đây là những gì Chúa đã nói, học sinh nóng bỏng nhất trong trường, phải không? “. Tôi chỉ biết cười mà lòng rung lên bao cảm xúc. Tôi nhìn quanh, vẫn thế, chỉ ba mươi hai camera trước, nay “tăng vọt” lên sáu mươi tư. Tôi hỏi thầy cô. Chào thầy, tôi rảo bước ra ngoài. Các bạn biết tôi đã ngạc nhiên thế nào khi thấy một người phụ nữ bước đến gần tôi, không xa lạ gì với cô giáo chủ nhiệm lớp 9 của tôi. Tôi đến gần ôm lấy bà. Tôi lại gần bà. Bà giờ đã già, mái tóc đen một thời đã bạc màu theo thời gian. Trên trán bà đã xuất hiện nhiều nếp nhăn. Bà nhìn tôi một lúc, như để kiểm tra trí nhớ của mình. Cô chợt kêu lên bằng một giọng truyền cảm cổ xưa “A! Chúa đã nói, phải không? “. Tôi xúc động cúi đầu chào cô, cô vỗ vai tôi và hỏi han rất nhiều. Sau đó, hai đứa cùng nhau đi tham quan lớp học. Mới hơn tám giờ mà đã hết giờ học của tôi rồi. để trở lại làm người lớn Đến lúc tôi phải đi làm Cô dắt tôi ra cổng Hai cô trò nhìn nhau đắm đuối Tôi chào cô rồi lên xe ra về.

Buổi tựu trường hôm nay để lại trong lòng em bao kỉ niệm vui buồn. Thật tiếc khi bạn không có mặt ở đây. Nếu bạn đã ở đây, chắc hẳn bạn cũng đang có suy nghĩ và cảm xúc giống tôi. Tôi cũng ân hận vì sao hôm đó mình không cố gắng nhẹ nhàng mà lại làm loạn khiến thầy cô buồn như vậy. Bây giờ tôi đã là một ông bố ba mươi tuổi và tôi có một công việc ổn định. Nhưng với tôi, tôi vẫn là đứa học trò nghịch ngợm của dì, đứa học trò nghịch ngợm của trường tôi.

Người bạn của biển

Thiên Bảo

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 3

Tưởng tượng 20 năm sau em về thăm trường cũ

Trăng, 12/6/20…

Khánh thân mến!

Điều đầu tiên tôi muốn viết lá thư này là hỏi bạn dạo này thế nào?

Cuộc sống của bạn thế nào? Có gì đặc biệt không? Nghe nói anh chưa có vợ, phải vất vả làm ăn, tuổi đã gần bốn mươi. Tôi khỏe những ngày này, cuộc sống của tôi là tuyệt vời. Bạn có biết thành phố thứ ba trên mặt trăng?

Tôi có một ngôi nhà nhỏ ở vùng ngoại ô đằng kia, và tôi cùng gia đình đến đó vào mỗi cuối mùa hè, và điều đó làm tôi nhớ rằng, tôi đã kết hôn được gần một năm. Vợ tôi xinh đẹp và khuôn mặt không tì vết. Gia đình tôi có một cuộc sống rất tốt. Hiện tại, tôi đang tới Vương quốc Anh bằng chuyên cơ riêng để gặp gỡ các đại diện cấp cao của Liên hợp quốc.

Cách đây 3 ngày, trên đường sang Mỹ để giải quyết một số công việc quan trọng và giành giải Nobel Hòa bình, tôi đã dừng lại ở Hải Phòng – nơi tôi và anh trai đã học từ nhỏ. Tôi đã trở lại trường trần phú từ đó và ngày nay trường đã được sửa sang lại khang trang hơn và toàn bộ ngôi trường đều được dát vàng.

Không chỉ vậy, nó còn được dựng lên trên không, cách mặt đất 100m nhằm mở rộng không gian ăn ở của con người. Khi tôi bước vào trường, tôi biết rằng hiệu trưởng ở đây là một vị thánh—một người bạn của tôi, người đã học với anh em tôi bốn năm ở trường cấp hai.

Thầy giờ đã khác, với cương vị hiệu trưởng, thầy chững chạc, cứng rắn hơn nhưng vẫn tràn đầy tình cảm, yêu thương. Anh niềm nở đón tôi và tự hào kể những việc anh đã làm, nâng tòa nhà lên sáu tầng, lắp thang máy, xây khu liên hợp, xây khu thể thao. Ngoài ra còn có bể bơi, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân tennis, bãi gửi xe,… Ngoài ra, trong khuôn viên trường em còn thấy một vài điểm quen thuộc, đó là cây hoa sữa trước cửa lớp em, nó đã rất quen rồi. cao, lớn hơn.

Tôi còn nhớ lúc tôi và anh trai đang tập thể dục, vì trời nắng nên vội chạy lại gốc cây này tránh nắng, đánh nhau thì bị bảo vệ hoặc nam chính nhắc nhở, các bạn nam thi Trèo cây xem ai giỏi hơn ai, cuộc thi chưa kết thúc đã bị bảo vệ đuổi khắp trường nhưng bị bắt vào phòng bảo vệ.

Đang suy nghĩ, đột nhiên một giọng nói khàn khàn nhưng tràn đầy tình cảm gọi: “Có phải Trương An đó không?” Tôi nghi hoặc quay lại. Thì ra là nguyên thầy khanh. Bây giờ anh ấy trông già hơn nhiều.

Đầu anh ấy trụi tóc và sáng bóng, và đột nhiên, tôi thấy vui mừng – anh ấy còn ở đây không? Ở đây để dạy giáo viên của tôi? “Trời ơi, thầy đã già như thế, thầy dạy em cấp 2, hơn 40 năm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà. Nhờ thầy mà bao thế hệ đã trưởng thành, trở thành rường cột của đất nước, người xây dựng nên đất nước. đất nước. , được làm người cho đi âm thầm… ôi, nghĩ đến những điều đó, tóc anh không bạc đi với sự cống hiến đó., khanh, em sắp khóc.

Anh ấy quá ám ảnh với sự nghiệp và đã cống hiến hết mình. Ông ấy bây giờ đã ngoài bảy mươi tuổi, cũng đến trường và tình cờ gặp tôi. . . Tôi đỡ anh ra chiếc ghế đá có lắp máy sưởi nên hôm đó dù nhiệt độ hơn 30 độ tôi và anh vẫn ngồi trò chuyện thoải mái với nhau… Tôi hỏi han anh rất nhiều và kể cho anh nghe những thành tích của anh một cách đầy tự hào, nhưng cũng không quên cảm ơn anh ấy vì những thành tích tuyệt vời của anh ấy.

Nhìn bạn gợi lại những kỷ niệm với bạn như bạn cho tôi và các bạn tôi một bài kiểm tra 15 phút và một tiết học siêu dài mà sau đó không làm chúng tôi gục ngã Tiếp theo, nghĩ lại, tôi và thầy lại cười. Dù không muốn nhưng cuối cùng tôi cũng phải ra đi. Cuộc chia tay ấy thật xúc động, rồi tôi lên máy bay bay đi, ngoảnh lại nhìn bóng thầy xa dần, nhỏ dần, cuối cùng khuất sau những đám mây làm tôi lại nhớ.

Viết đến đây, cho phép tôi gửi lời hỏi thăm tới gia đình bạn và chúc bạn thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Bạn cũ của bạn!

Tưởng tượng 20 năm nữa trở lại trường cũ – Mẫu 4

Dương Hải, ngày…tháng…năm

Bức tường cơ thể!

Tôi chưa bao giờ nghĩ về bạn, tôi sẽ phấn khích như tôi bây giờ. Với rất nhiều cảm xúc ập đến trong tâm trí, tôi biết khoảnh khắc này là điều mà chỉ bạn mới có thể chia sẻ với tôi. Hôm nay, tôi trở lại mái trường cấp 2 thân yêu sau hai mươi năm vắng bóng…

Dù đã về chiều nhưng cái nắng oi ả của mùa hè vẫn còn đó, nắng vẫn chơi đùa trên những hàng cây, ngôi trường xưa dường như thân thuộc, quen thuộc, không còn nghiêm trang. Như chưa từng có trước đây… hãy cảm nhận sự khác biệt trong khung cảnh từng rất quen thuộc này ở mỗi tán cây. Có lẽ, hai mươi năm sau, bao nhiêu lớp học sinh đến rồi đi, ngôi trường vẫn thế, trường vẫn thế trong tâm hồn mỗi người, mãi mãi…

Nhìn đồng hồ, đã đến giờ học, tôi trốn vào một góc khuất – đoán xem nó ở đâu? Trốn dưới cầu thang trong khi chúng tôi chơi vũng nước! Tôi nhắm mắt lại và cảm thấy như đang nghe ba hồi trống trường quen thuộc. Tôi hình dung cảnh lũ trẻ ùa ra khỏi lớp, chúng hồn nhiên gọi nhau, cãi nhau, tíu tít, cười đùa như ngày xưa chúng tôi vẫn chơi… Áo trắng sao mà tôi nhớ! Một hai năm nữa, ngày chia tay, sẽ trao nhau áo trắng, viết lưu bút như ta ngày xưa…

Thật lâu sau vẫn chưa muốn ra về, tôi ngập ngừng nhìn lại ngôi trường. Toàn bộ khuôn viên rợp bóng cây và thanh bình, tràn ngập ánh nắng mùa hè và tiếng ve sầu. Xa xa, bên góc hồ hiện ra một cây me cao vút đầy sức sống. Tôi chợt nhận ra đó chính là gốc me nhỏ năm ấy chúng tôi trồng, lòng tôi bỗng thấy bồi hồi. Đi lên cầu thang và đến lớp học ở cuối tầng ba, lớp học nơi bốn mươi sáu con quỷ sống trong lớp trước. Ta đến rồi, trong lớp học ấy, cô bé bán hộp quen thuộc đang ở ngay trước mặt tôi, đợi tôi bước vào và tìm kiếm hình bóng của hai mươi năm trước. Chỗ ngồi bên cửa sổ là của tôi, nơi tôi đã khóc, đã cười và thậm chí đã nói chuyện riêng. Cách đây hai bàn, đó là chỗ của bạn, nhớ không? Thật tuyệt vời khi hai bạn có thể nói chuyện với nhau từ khoảng cách xa như vậy!

Ngày ấy, tôi không gặp lại thầy cũ, chỉ còn những kỷ niệm thời học sinh, lớp ngồi dưới gốc máy bay, giờ thi căng thẳng, mồ hôi nhễ nhại. Mọi thứ đã quá xa xôi, nhưng nó vẫn giống như ngày hôm qua.

Ôi bức tường! Hãy gặp nhau một ngày nào đó! Tôi biết mọi người đều bận rộn với công việc, nhưng tôi rất muốn gặp bạn dưới gốc cây ở ngôi trường cũ đáng yêu này hoài niệm về những ngày xưa!

Tạm biệt.

Xin chào!

bạn của bạn

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 5

thái nguyên, ngày….tháng….

Hỡi linh hồn!

Thật bất ngờ khi nhận được lá thư này của tôi phải không? Vâng! Lâu rồi không gặp… Bao nhiêu năm rồi, ngồi vào bàn viết lại cho linh, ngòi bút lóng ngóng, muốn nói gì…

Bây giờ Linh ra sao? Chắc chị Linh luôn mạnh khỏe và gia đình luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc phải không chị?

Nhớ bé Linh lắm, nó ngoan và dễ thương lắm. Lần cuối cùng tôi gặp anh ấy là khi chúng tôi chia tay và đi về phía nam, 12 năm trước. Con trai lớn lên nhất định phải đẹp trai nhé?

Còn tôi vẫn khỏe mạnh sống tốt, chồng chuyển công tác nên cả nhà chuyển về Thái Nguyên sinh sống. Thật tuyệt khi được sống trong không khí quen thuộc và gần gũi như ở nhà.

Thật là một tinh thần! Bạn có nhớ ngôi trường cấp hai mà chúng ta từng học không? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không quên nó. Đó là nơi ta gặp nhau và trở thành bạn thân, là nơi ấm áp yêu thương đã chắp cánh cho ta trên đường đời! Năm nay, con trai tôi lại chuyển đến trường cũ của nó! Thật là một sự trùng hợp tuyệt vời phải không?

Lin, đã 20 năm kể từ khi tôi trở lại trường học. Đôi khi tôi nghĩ lại, thời gian trôi nhanh quá, đã 20 năm tôi không chơi với bạn bè, tôi sống dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô. Có lẽ những kỷ niệm đẹp nhất của trường học là những kỷ niệm gắn liền với mùa hè. Có kỳ nghỉ hè vui vì được nghỉ sau khi học một năm, có kỳ nghỉ hè vui vì được đến trường lao động, có kỳ nghỉ hè vui vì phải tạm biệt năm cuối cấp xa thầy cô, bạn bè xa cách trọn vẹn. Lớp A3 ôm nhau khóc thật trẻ con. Tôi cũng đi học lại vào mùa hè nóng bức và bầu trời thật trong xanh. Có lẽ đó là lý do tại sao những ký ức đó lại tràn về.

Ôi, viết chưa được nửa chữ, nước mắt đã tuôn ra thế này, em lại ướt như xưa

Xin đừng cười tôi!

Ngôi trường của chúng tôi bây giờ đã khác rất nhiều so với khi chúng tôi còn học, tòa nhà 2 tầng giờ đã là tòa nhà 5 tầng đồ sộ với trang thiết bị học tập được trang bị rất đầy đủ. Tất nhiên, từ khi chúng tôi đi học trường đã là trường chuẩn quốc gia. Lớp học nào cũng có máy chiếu, máy tính và bảng thông minh. Tôi đã đi xem tất cả các lớp học ở trường và nó rất vui và mang lại rất nhiều kỷ niệm. Theo tôi nhớ, chúng tôi không thích học máy chiếu mãi mãi. Giờ học rất vui và bổ ích, trong giờ học viết em được nghe giọng nói ấm áp động viên của cô, dễ dàng thảo luận nhóm nhỏ về những vấn đề em quan tâm, giờ em được xem thí nghiệm. ;bây giờ, logic có thể được kết nối với các mạch điện…nhiều trường khác ghen tị với sinh viên của họ.

Ngôi trường đã được xây dựng khác xưa nhưng những hàng cây rợp bóng mát, những hàng ghế đá sau trường vẫn còn đó, để lại bao kỉ niệm khó quên. Dưới cái nắng hè, cây cối vườn tược đua nhau khoe sắc, ngôi trường trông thật hài hòa và đẹp lạ lùng, sáng sủa và khang trang, luôn cho em cảm giác gần gũi thân thương.

Lần này về thăm trường, em được gặp lại nhiều thầy cô giáo dạy em ngày ấy, thầy dạy văn năm xưa, nhiệt tình, yêu thương, đôi khi hơi nghiêm khắc trong lớp nhưng đã mang đến cho chúng em những bài học bổ ích. Những bài học về đạo làm người, cách làm người, cách ăn nói… giúp ta sống tốt, sống có ích; thầy dạy những bài điện, đôi khi khó hiểu nhưng luôn rất nghiêm túc; những bài học thú vị từ giáo viên lịch sử, kể về thời đại đã qua, chúng ta hãy thích nghe nó như nghe một câu chuyện cổ tích. Em khóc anh ơi! Không ngờ bao nhiêu năm rồi, ở cái tuổi như thế này, đứa con trai 35 tuổi của tôi mới được gặp lại thầy cô, được nghe thầy cô gọi mình là “chúng”, gọi mình là “cô” một cách thân thương, tha thiết. Giây phút ấy, tôi chỉ biết nắm tay thầy mà nghẹn ngào không nói nên lời, mừng quá nước mắt cứ tuôn rơi. Các thầy sắp về hưu nhưng vẫn còn sung sức, tràn đầy nhiệt huyết với chuyên ngành, với học sinh và tất nhiên, lòng vẫn còn đong đầy. Không ngờ các thầy vẫn nhớ đến tôi. Nhiều thế hệ học trò đã trôi qua nhưng cô Fan và cô Diya vẫn nhận ra tôi, lời hỏi thăm “cựu sinh viên” đó khiến tôi ấm áp khó tả. Vâng, đúng vậy, thầy cô chính là người lái đò, luôn hi sinh vì học sinh. Lúc đó, tôi cảm thấy thật bối rối, không biết nên tặng gì cho người đã dẫn đường cho mình.

Có lẽ tôi không thể tưởng tượng được. Nhưng bây giờ khi ngồi đây viết thư cho Linh, tôi mới cảm nhận được sự hồi hộp bao nhiêu năm mới trở lại trường, cảm giác nghẹn ngào khi chào cô giáo, và cả nỗi nhớ khi cô ra đi. Ra đi vẫn còn nguyên vẹn đối với tôi. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ đến thăm giáo viên thường xuyên hơn khi tôi có thời gian và tôi vẫn còn nguyên vẹn. Con tin sau này khi rảnh rỗi con sẽ đến thăm thầy nhiều hơn, tuy không nể nang học trò nhưng con tin thầy sẽ có phần đền ơn phải không con?

Lâu rồi Linh mới về bắc, nếu có thời gian hãy về Linh xem quê hương và mái trường thân yêu nhé!

Thư không dài nhưng có lẽ mình sẽ dừng tại đây! Chúc các đồng chí và gia đình luôn mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc con luôn được học tập trong một môi trường học tập mà cây non vươn thẳng, hoàn thiện từ ngoại hình đến tính cách, giống như ngôi trường cấp 2 nơi chúng ta học tập và trưởng thành.

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 6

Bảo Định, ngày…tháng…năm….

Kính gửi

Loan,

Bạn có ngạc nhiên không khi lá thư này được gửi cho bạn từ quê hương của chúng tôi, Làng Baoting? Cũng rất đơn giản vì như các bạn đã biết, tôi đã về Việt Nam được 10 ngày. Đà Nẵng, quê chú, trong vòng một tuần, vợ chồng tôi quyết định “hành hương”, tức là đón chú về quê mẹ đẻ. Bạn biết đấy, tôi phải thắp hương cho bố mẹ tôi vì tôi không ở đó khi họ mất. Hơn nữa, tôi muốn cô ấy hiểu trọn vẹn hai chữ “quê hương”.

“Về phương nam khao khát tiếng hát…” Chẳng hiểu sao câu hát thuở nào cứ văng vẳng trong tâm trí tôi. Chết cách đây gần 20 năm. Học hành, làm ăn, kết hôn, sinh con… Cuộc đời như một cơn lốc, cuốn tôi đi không lúc nào dừng. Vì vậy, khi tôi về nhà và bước ra khỏi sân bay, tôi cảm thấy như mình vừa được sống lại. Tôi chỉ là một cô gái 17 tuổi đang du học với rất nhiều nhiệt huyết. Giờ đã đến lúc trở lại, tuổi đã gần 40 nhưng sự háo hức, phấn khởi vẫn không hề giảm sút. Chậc chậc, con tôi chết lặng, chết lặng. Con liên tục hỏi: “Mẹ ơi mẹ có ở đây không”, “Mẹ ơi mình đi đâu thế?” Tôi đáp với con, nhưng thực ra là nói với chính mình: Thôi về đi! Trở lại quê hương của tôi! “. Đến bây giờ tôi mới cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của hai tiếng đó!

Rồi tôi cũng đặt chân về quê hương mình, ngôi làng Bảo Đình thân yêu bên dòng sông Qianqian. Tôi có thể trở về quê hương nơi bố mẹ tôi yên nghỉ. Đứng trước mộ cha mẹ, thắp nén hương xin lỗi, tôi xúc động lắm.

Giá như hôm nay tôi được gặp ông bà.

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, khi tôi về quê, một chuyện bất ngờ và xúc động đã xảy ra. Tình cờ tôi về thăm ngôi trường tiểu học xưa đã “khai trí” cho lũ trẻ làng tôi. Bạn có biết về các khoản vay? Ngôi trường vẫn nằm nép mình bên bờ sông Baoting như xưa. Tuy nhiên, dòng sông từng nhỏ hiền hòa giờ đây đẹp đến nghẹt thở. Dòng sông không rộng lắm, cũng không cuồn cuộn, cũng không trong xanh soi bóng cả bầu trời. Nhưng nước sông vẫn thơ mộng, vẫn như mơ, vẫn dịu dàng như một người tình thủy chung. Trước sau, hai bên bờ sông phẳng lặng, sạch sẽ vẫn là những hàng dừa xanh, những vườn cây ăn trái xum xuê, những cánh đồng lúa xanh mướt. Và dòng sông, vẫn đục ngầu, đặc phù sa như ngày nào tôi vẫn thường tắm, nô đùa. Nếu không nhờ vị trí con sông và cùng bảng tên trường, có lẽ tôi đã không nhận ra ngôi trường cũ. Bạn có biết tại sao? Vì nó không còn là những gì ta nhớ, tức là không còn là những dãy nhà mái ngói, tường cây, cao xi măng chống lũ. Bây giờ ngôi trường đã được cơi nới, lát nền, trát đá khang trang và hiện đại như ngôi trường con em chúng tôi bên kia. Nhìn cảnh đó tôi vừa mừng vừa tủi. Tôi vui mừng vì sự tiến bộ và xóa đói giảm nghèo của quê hương tôi. Thật vui là thế hệ trẻ bây giờ được học trong ngôi trường khang trang sạch đẹp.

Sầu là vì tâm trạng “cố nhân” mà “cảnh đã khác xưa”. Hai cây sung lớp em trồng trước cổng trường giờ chỉ còn một cây. Tôi không biết cái cây đó có vấn đề gì. Chỉ là khuôn viên thoáng nên thụt vào giữa sân. To quá phải hai tay mới ôm được. Tôi nhớ nó chỉ là một cây non khi chúng tôi trồng thay vì một gốc cây. Nhưng giờ đã là “cây cổ thụ”. Như một cánh tay dài, vươn về phía trước, vẫy chào, chào hỏi. Vào mùa này, nó nở hoa đỏ rực, như những ngọn đuốc cháy trên bầu trời, và như lửa đốt gan. Khuôn viên trường bây giờ đã khang trang hơn, được lát đá và sạch đẹp hơn. Trên sân vẫn còn vạch sơn rõ ràng, các bạn có thể tập bóng rổ, chạy các trò chơi… Nhìn cái sân ấy, tôi lại nhớ cái sân đất ấy, ngày ấy chúng tôi nhảy dây, đánh đũa, nhảy lò cò… Bụi bặm, Tự do lội nước vào mùa mưa.

Lũ về, trường học đóng cửa nhưng chúng em vẫn có thể đến trường bắt cua, hái bông điên điển.

Nhớ không? Nói vậy nhưng tôi vẫn thấy trường mình ngày ấy thật đẹp. Đẹp là vì có nhiều, rất nhiều cây xanh…

Nào là quả sồi, nào là bàng, nào là chuối, nào là trúc. Ngày ấy sau vườn nhà có hai cây sầu riêng mà tôi vẫn gọi là hoa anh đào. Mỗi khi thời tiết trở lạnh, cây cối sẽ nở đầy hoa, và tôi biết đó sẽ là kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân. Lòng tôi lúc đó rạo rực biết bao! Bây giờ ngôi trường vẫn còn cây cối, nhưng khuôn viên không còn được bao bọc bởi những hàng rào dâm bụt và những cây keo me. Thay vào đó là những cặp hàng rào sắt uốn lượn và những luống hoa. Nó cũng rất đẹp vì hoa được cắt tỉa và chăm sóc cẩn thận. Tuy nhiên, tôi vẫn thích phong cách mộc mạc, giản dị của trường lúc bấy giờ. Thật gần gũi và thật ấm áp!

Trường học bây giờ cũng có một sân sau. Khoảng sân này gần sông. Có những sân vườn cỏ xanh mướt mát. Sân chơi có cầu trượt, xích đu. Thậm chí còn có một hồ bơi đẹp và một vườn chim nhộn nhịp. Nhìn cảnh đó, tôi chợt thấy bọn trẻ thật là hạnh phúc. Hạnh phúc hơn chúng ta.

Trường vắng em ơi. mùa hè năm đó. Ngoài ra, nhân viên được nghỉ vào buổi trưa. Các học sinh cũng không nhìn thấy quả bóng. Lớp học dường như đã ngủ say. Thỉnh thoảng, đâu đó vang vọng tiếng chim hót véo von trên cành cây. và nắng.

Ánh nắng tràn ngập khuôn viên và chiếu vào hành lang sâu. Nhìn những bóng nắng đổ dài trên tường, tôi liên tưởng đến bóng nắng hình quả trứng trên mái lớp học ngày xưa. Ngày ấy nắng chói chang, mưa sương giăng khắp nơi, là chuyện bình thường, bình thường như mọi ngày. Trong những lớp học như thế này, chúng tôi vẫn đang học đọc và viết. Bạn còn nhớ không, khi chúng ta học lớp 5, chúng ta đã theo thầy giáo nào? Lâu quá rồi quên tên, chỉ nhớ thầy đã già, tóc hoa râm, đeo kính cận, sống mũi trễ, cao và gầy. Cô giáo gọi tôi lên bảng. Cô giáo dạy chúng tôi tính nhẩm và làm việc nhà. Cô giáo yêu cầu tôi bắt chước. Em nào trả lời đúng và giải nhanh, thầy sẽ cho em một chữ thập đỏ thật to để em luyện tập. 10 đứa trẻ đó không chỉ khiến chúng tôi mắt tròn mắt dẹt mà còn khiến tôi mãn nguyện và lấp lánh nữa. Bây giờ cô giáo có thể đã ra đi. Nhưng câu chuyện cuối tuần của thầy tôi vẫn nhớ.

Ngày ấy, ông thường kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về “tâm hồn cao thượng”. Điều làm em ấn tượng nhất là câu chuyện “Chú trợ giảng” với thông điệp của thầy là: “Tay có thể lấm lem bùn, áo có thể lấm lem, vì con phải làm lụng vất vả để mưu sinh. chăm chỉ.” Làm việc, nhưng Đừng để lòng mình bị vấy bẩn, đừng để tâm hồn vấy bẩn bát cơm, nhưng cũng đừng bao giờ đánh đổi lương tâm lấy vinh hoa phú quý. Tôi luôn tự nhủ rằng mình không thể bán rẻ linh hồn mình để làm điều xấu! Ôi, cô giáo yêu quý của tôi. Tôi hy vọng bạn có thể hiểu tầm quan trọng của bạn đối với sự trưởng thành của tôi ngày hôm nay. Tôi ước tôi có thể ở bên bạn mãi mãi. Tôi hy vọng tôi có thể gặp lại bạn…

Xin đừng lan truyền, xin lỗi vì tôi đã “nói” khi cảm xúc cứ dâng trào. Tôi cần tâm sự, cần chia sẻ.

Và những khoản vay, bạn thân, bạn cũ, đồng hương, đồng hương… với tôi, bạn sẽ hiểu tôi hơn ai hết. Một hôm bạn về, dắt con đi và nói với con: “Đây là trường con, nơi con tắm mát bao yêu thương, tuổi thơ con như lá xanh, đây là nơi thầy dạy con nên người. là.” Một mình nơi đây, mẹ tôi “lớn lên”…

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 7

Cuộc sống đầy những thay đổi. Học sinh trường em chào tạm biệt nhau tại ngôi trường thân yêu này.

Xem Thêm : Homestay Nhà bên đồi chốn an yên cho tâm

Kể từ ngày ấy, nửa công sở, nửa việc nhà, tôi không có dịp đến trường, thăm thầy, thăm cô. Hôm ấy, đang đi công tác, tôi xin cơ quan cho nghỉ ba ngày, có dịp về thăm lại trường cũ. Tôi đã đi cùng với một số đồng nghiệp từ bộ phận biên tập. Đây là một chuyến đi thú vị đối với tôi trong những năm làm việc tại Hà Nội.

Những chiếc xe lăn bánh êm ái, thoăn thoắt trên con đường quen thuộc. Chỉ còn khoảng năm phút nữa là chúng tôi đến trường.

Lòng tôi bồn chồn. Xe dừng trước cổng trường. Khung cảnh trong trường khác xưa nhiều quá, tôi khó lòng nhận ra. Vậy là đã hai mươi năm kể từ ngày chia tay, giờ tôi trở lại nơi tôi từng có những kỷ niệm đẹp. Cửa tường này còn đây, bạn học của chúng ta vẫn đợi ở đó. Tôi nhìn quanh như chờ đợi điều gì đó. Tôi nhìn vào khoảng cách đối mặt với thanh tra ở cổng trường. Vẫn khoác trên mình màu áo xanh trầm mặc, nhưng các em học sinh đang chơi đùa hồn nhiên, vui vẻ trong khuôn viên trường, khiến tôi nhớ đến cảnh đá cầu, nhảy dây, chơi trốn tìm cùng lũ bạn. Nước mắt tôi trào ra, và cổ họng tôi như bị thứ gì đó chặn lại. Tôi không thể kìm nén được cảm xúc này. Thầy ơi sao dễ thương quá! Mong tìm lại những kỷ niệm xưa, tôi bước vào. Fengweipu đã được thay thế bằng một nghĩa trang, nhưng tôi vẫn có thể nhìn thấy không khí mùa hè quen thuộc và phượng đỏ nở một góc trời. twitter. Tiếng ve gọi hè về, gợi lại những kỉ niệm thân thương của tuổi thơ. Tôi đi dạo quanh trường như thể đó là một bản phát lại những bài hát chúng tôi từng hát ở trường này. Tôi thảng thốt: “Các bạn ơi, hàng ghế đá góc sân trường rợp bóng cây.” Tôi ngừng hát, hay nói đúng hơn là không hát được nữa. Đa cảm!

Tôi lại ghét Luliu, đó là “bức ảnh” cuối cùng tôi chụp với thầy cô và các bạn và tôi chạy trở lại xe để nghĩ về nó. Tôi lục tung chiếc vali của mình để tìm một bức ảnh.

Đây rồi! Mắt em lấp lánh niềm vui, tay lướt trên những bức ảnh, những khuôn mặt tươi cười của thầy cô, bạn bè. Nước mắt tôi trào ra, và mọi thứ xung quanh tôi mờ đi trước mắt tôi. Tôi chạy vào văn phòng, và không có ai ngoại trừ những nhân viên bảo vệ mà sinh viên chúng tôi từng kính trọng và tin tưởng. Bạn yêu học sinh của mình nhiều như chính bạn. Tôi già rồi, nhưng tôi vẫn vui vẻ và linh hoạt như ngày nào. Khi đó, bố mẹ tôi gửi tôi đến trường và để chú tôi chăm sóc tôi. Ngày nào tôi cũng vén tóc sâu cho chú, hai chúng tôi cùng nhau trò chuyện vui vẻ. Trong suốt 2 năm học tại trường thầy đã cho em rất nhiều lời khuyên bổ ích và đúng đắn.

Tôi đã tiếp cận bạn:

– Bác… Bác ơi…! – Tôi nghẹt thở

Anh ấy quay sang tôi và nhìn tôi với ánh mắt lấp lánh niềm vui.

– trang…hả?

Giọng anh ấy run run, đôi mắt sáng ngời và khuôn mặt tràn đầy hạnh phúc. Đổ lỗi cho tôi:

-Sao lâu rồi em không đến bên anh, anh có nhiều chuyện không biết kể cùng ai, anh đã đợi em rất lâu! – vậy hôm nay bạn làm gì ở đây

– Anh đến gặp em! – Tôi có một nụ cười lớn.

-Đến thăm bạn? Lại nói dối! – Anh cười hiền.

– Sao anh biết? Tôi cười vui vẻ – Tôi chỉ nói đùa thôi. Hôm nay cơ quan cử chúng em về trường mình làm phóng sự về phong trào thi đua học tập của trường!

-à! Ồ! Bạn cười ấm áp.

Sau đó, chúng tôi sống lại những ngày xưa cũ với chú tôi, chú ấy rất hạnh phúc. Khi buổi học kết thúc, thầy đứng dậy và nói với chúng tôi:

– Nói đi các bạn, tôi phải lên đánh trống đây.

Chúng tôi làm, rồi cùng ngồi nhìn thầy ra đánh trống trường rồi ngồi nói chuyện vui vẻ, thấy một người quen ở đằng xa mới tìm lại được cái mà tôi ngỡ là “cô Huyền”. Vẫn dáng người nhỏ nhắn, hai tay giơ lên ​​sau đầu, như thể đang cầm một cái túi. Chính xác! Tôi đứng dậy và chạy đến ôm cô ấy! Cô ấy nhận ra tôi ngay và hỏi han tôi rất nhiều.

Thấy khuôn mặt căng thẳng, xanh xao và mệt mỏi của chị, tôi chạy lại hỏi:

– Anh không được khỏe! – Tôi muốn biết.

-À…ừ…! Mấy hôm nay thời tiết nóng nực, tôi hơi mệt!

Tôi ngại hỏi:

– Anh uống thuốc chưa? Đừng lạm dụng nó!

Cô ấy nhìn tôi với ánh mắt yêu thương và chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều.

Đối với tôi, đó là một chuyến công tác và một chuyến thăm trường thú vị. Tôi ra về, ghé qua chào hỏi mọi người nhưng lại hứa với tiên nữ rằng một ngày không xa cô sẽ trở lại. Chuyến đi này đã khắc sâu những kỉ niệm của tất cả mọi người cùng thầy cô và bạn bè. Ngày hôm sau, báo cáo về trường Shuncheng được đăng trên tờ báo nơi tôi làm việc.

Hãy tưởng tượng bạn trở lại trường cũ sau 20 năm nữa – Mô hình 8

20 năm đã trôi qua kể từ ngày tôi nhận bằng tốt nghiệp cấp 2, rời xa quê hương thân yêu tháng này qua tháng khác. Rồi một ngày, khi thấy mình trưởng thành hơn qua hành trình cắp sách đến trường gian nan, tôi đủ tự tin để quay trở lại mái trường cũ – nơi đã ấp ủ những ước mơ và nơi tôi lớn lên từng ngày. cô giáo.

Đó là một ngày đẹp trời. Tiết trời đang dần chuyển sang thu, hơi thở của mùa hè không còn quá oi bức, nóng nực mà trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Gió thổi qua hàng cây ven đường. Tôi vẫn đi trên con đường cũ, tắm mình trong ánh nắng vàng rực rỡ, xen lẫn chút cảm giác hân hoan khó tả. Cảm giác ấy, không khí ấy, vẫn như 20 năm trước, tôi và nhiều bạn bè trong làng háo hức mong chờ đến ngày được cắp sách đến trường, gặp lại bạn bè, thầy cô. Vừa đứng trước ngôi trường cũ, cảm giác sung sướng ùa về trong lòng tự nhiên, không kìm nén được. Lắng nghe tiếng giục giã trong lòng, tôi bước vào khuôn viên trường – bước đầu tiên để trở lại mái trường thân yêu sau bao nhiêu năm xa cách. Tôi nhìn quanh và nghĩ ngôi trường đã thay đổi biết bao. Nhưng dù ngôi trường có thay đổi đến đâu thì hình ảnh tưởng như xa lạ ấy vẫn không thể lấn át được sự thân quen đã in sâu trong tâm trí tôi.

Tôi nhớ trước đây trường chỉ có 6, 7 phòng học, khuôn viên cũng rất nhỏ nên tôi chỉ đi loanh quanh một vòng. Ngôi trường bây giờ trông lớn hơn nhiều. Suites được xây dựng với nhiều tầng hơn. Khuôn viên cũng được mở rộng bằng bê tông sạch sẽ và nhiều cây xanh hơn. Tôi đi dưới một gốc cây thẳng tắp, muốn hít một hơi thật sâu bầu không khí trong lành, mát mẻ, rồi dừng lại, ngồi xuống bên một gốc cây to. Sau này, không hiểu vì sao, linh cảm hay tình cờ, tôi tìm thấy dòng chữ “9/2 siu cách” nổi bật trên thân cây. Tôi thực sự bất ngờ, không ngờ cây si cả lớp trồng ngày xưa vẫn còn đó nay đã trở thành cây cổ thụ to lớn. Nhìn dòng chữ mà tôi không nhịn được cười, bao nhiêu kỷ niệm vui buồn của năm cấp ba ùa về trước mắt. Khi đó chúng tôi là anh em trong toàn trường, nhưng bây giờ xem ra chúng tôi vẫn còn rất ngây thơ. Tôi kể lớp tôi hôm đó đoàn kết thật: học đoàn kết, chơi đoàn kết. Khi nói đến học tập, một khi cả lớp đã quyết tâm học một cái gì đó, thì không có lớp nào vượt qua được. Với khẩu hiệu “đoàn kết một lòng”, mỗi học sinh trong lớp đều chăm chỉ học tập với tinh thần hăng hái, chiến đấu không chỉ vì bản thân mà còn vì cả tập thể. Tập thể dục cũng vậy. Nhờ sự đoàn kết trên, lớp đã được nhà trường tặng phần thưởng và nhiều danh hiệu đáng tự hào. Đọc rất hay, nhưng đã là “9/2 siu way” thì sẽ có lúc không chịu nổi. Các giáo viên từng đứng lớp hết lời khen ngợi cậu, nhưng họ cũng không quên kể cho cả lớp nghe vài câu chuyện cười, với đủ loại mánh khóe. Nhưng những chiêu độc đó cũng thật hồn nhiên và dễ thương.

Điều làm tôi ấn tượng nhất là buổi liên hoan cuối năm của lớp thật cảm động. Cả lớp cùng nhau trổ tài “làm nghề” độc đáo Cả lớp ngồi lại với nhau, viết ra những lời tâm sự, lời chúc, những biểu hiện về tình bạn, tình thầy trò vào những mảnh giấy nhỏ, chuyền tay nhau rồi cho vào hộp. cô ấy. Mỗi người có một cách viết, một cảm nhận, một suy nghĩ độc lập, tất cả đều xuất phát từ một trái tim trẻ trung, trong sáng, một sự cảm nhận, một tình yêu. Một người không biết nói, đã viết “I love you” gần trăm lần, như thể sao chép từ cô ấy. Trong trái tim của những đứa trẻ bé bỏng, cô không thể lay động, và chúng ta cũng vậy, ngồi nhìn những trang sách dở khóc dở cười.

Ta ngồi dưới gốc cây nhớ lại từng kỉ niệm vui buồn bên nhau. Càng nghĩ lại càng thấy nhớ, tiếc thời đi học trôi qua quá nhanh. Mỗi khi vui buồn tôi đều nhớ rất rõ, như thể nó mới xảy ra, nhưng hôm nay nhìn lại, tôi thấy mình đã đi một chặng đường dài. Không biết những người bạn cũ có còn nhớ nhau và mái trường này không. Tôi ngồi nghĩ mà cứ quên.

Hãy tưởng tượng đến thăm trường cũ của tôi sau 20 năm nữa – Mô hình 9

Đối với mỗi người, phải có một điều gì đó rất thiêng liêng và quý giá không gì có thể thay thế được. Đối với tôi cũng vậy, mỗi khi nhắc đến từ “trường học” là tôi lại nhớ đến ngôi trường cấp 2 thân yêu của mình. Nơi đây đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi, dạy tôi biết yêu thương và chia sẻ. Hôm nay cũng là một ngày đặc biệt của ngày Nhà giáo Việt Nam, em có dịp trở lại trường thăm thầy cô giáo cũ đã 20 năm xa cách. Giờ đây, trong lòng tôi có một cảm giác khó tả.

Vừa về đến nhà, tôi phóng xe vòng quanh xóm, muốn xem quê hương có gì thay đổi không, nhưng không hiểu sao tôi lại dừng lại trước cổng trường cấp 2 cũ, ngôi trường tôi đã quen để gắn bó.Bốn năm qua, thời học sinh của anh có biết bao niềm vui và những kỉ niệm buồn. Trước mặt là ngôi trường rộng lớn khang trang. Cổng trường đã được thay thế bằng một cổng trường đẹp hơn, to hơn, được sơn một màu rất sang trọng. Trên cổng có một tấm biển màu xanh với dòng chữ “trường cấp 3 long thiên” màu đỏ rất bắt mắt. Bước chân vào cổng trường là một thế giới hoàn toàn khác trước. Đây là một ngôi trường khang trang với ba dãy nhà ba tầng xếp theo hình chữ U, có nhiều phòng học và khu nhà đa năng. Khuôn viên rộng có nhiều cây xanh và bồn hoa. Đứng giữa khung cảnh nơi đây cho em cảm giác gần gũi và hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên nơi đây. Trên những ngọn cây cao có chim làm tổ, lúc nào cũng có thể nghe thấy tiếng chim hót. Sân trường còn có một sân cỏ rộng để các bạn nam chơi đá bóng sau mỗi buổi học. Vì hôm nay là ngày 20/11 nên không khí trong trường vô cùng sôi nổi, có lớp biểu diễn văn nghệ, có lớp thi đấu thể thao khiến em thực sự muốn sống lại thời đi học. Dạo bước trên sân trường và nhìn khung cảnh xung quanh, em không khỏi bồi hồi xúc động. Chính trong khuôn viên này, tôi đi chơi với bạn bè sau những giờ học tập căng thẳng – thật là vui.

Tôi đi bộ đến dãy nhà mà lớp tôi từng học. Vẫn là lớp 9a trước đây nhưng nay đã được xây dựng lại và trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho học sinh học tập. Nhìn quanh lớp, xem chỗ em hay ngồi. . Ôi bao kỉ niệm trường lớp, bạn bè, thầy cô lại ùa về. Bạn có nhớ khi những học sinh tinh nghịch của chúng ta lén mang quà vặt vào lớp để ăn bất chấp lệnh cấm của nhà trường không? Nhưng nếu bạn đang là sinh viên mà chưa một lần cảm nhận điều đó khi đến lớp thì quả là đáng tiếc. Tôi nhớ có một thời những dãy nhà mái ngói cũ kỹ của trường cấp 4 thủng lỗ chỗ nhiều chỗ. Mỗi khi trời mưa to, chúng em có cảm giác chứng kiến ​​những hạt mưa rơi vào lớp làm ướt hết sách vở. Nhưng không vì thế mà chúng tôi bỏ cuộc, bởi chúng tôi hiểu được giá trị đích thực của việc học trong cuộc đời này. Nên lúc này các cô và trò chỉ biết nhìn nhau cười trừ rồi lại tiếp tục bài vở còn dang dở. Nhìn lại, thời đi học của tôi có những niềm vui và nỗi buồn, nhưng nó sẽ theo ta suốt đời. Ngôi trường thân yêu ấy đã giúp tôi trở thành một con người biết suy nghĩ và cảm nhận mọi thứ xung quanh.

Từ những gì tôi có thể thấy, tôi thấy một bức tranh rất quen thuộc. Ồ, đó là Yên – giáo viên chủ nhiệm năm lớp chín của tôi. Tôi tiến lên chào chị, thấy chị đã có nhiều vết chân chim và nếp nhăn, mà tôi thấy áy náy vì công việc bận rộn, lâu ngày không có thời gian đến thăm chị. . Cô ấy nhìn tôi một lúc lâu trước khi nhận ra điều đó, bởi vì đã hai mươi năm rồi – đủ lâu để mọi thứ thay đổi. Tôi cùng cô ôn lại những kỷ niệm xưa, chia sẻ với cô những việc tôi đã làm, và cô thích thú nhìn học trò của mình trưởng thành. Không khí ngày hôm đó khác lạ đến mức khó có thể diễn tả bằng lời. Cuối cùng giai điệu của bài hát “Ơn thầy” vang lên, tôi thầm nghĩ trong lòng: “Ơn thầy, cám ơn mái trường thân yêu.”

Một ngày trôi qua thật nhanh và cuộc chia tay lại bắt đầu, và tôi không muốn điều đó xảy ra chút nào. Ngôi trường cấp 2 thân yêu ấy sẽ mãi ở trong trái tim tôi, nó như một kho báu quý giá trong trái tim tôi, và tôi sẽ không bao giờ quên được. Còn bạn, hai mươi năm nữa ngôi trường của bạn sẽ như thế nào?

Tưởng tượng 20 năm nữa về thăm trường cũ – Ví dụ 10

“Thời gian trôi đi, chỉ còn lại kỷ niệm”. Nhưng cũng đã 20 năm rồi. Hôm nay nhân kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường, tôi trở lại trường – quê hương thứ hai của tôi.

Đó là một buổi sáng đẹp trời, bầu trời trong xanh và cao vời vợi, tôi trở lại trường với niềm hân hoan, phấn khởi, bồi hồi, phấn khởi. Ngôi trường thấp thoáng dưới những tán cây xanh bao phủ, nhưng dưới ánh nắng ngôi trường càng thêm rực rỡ. Sau 20 năm, mọi thứ đã dần thay đổi từ những dãy nhà ngói đỏ sang những dãy nhà cao tầng màu vàng khang trang, sạch đẹp. Cánh cổng được lát bằng đá hoa cương sáng loáng chào đón mọi người. Khác với những ngày khác, hôm nay là một ngày vô cùng quan trọng nên mọi người đều đến sớm để chuẩn bị cho ngày lễ. Bước chân vào cổng trường, tôi gặp lại nhiều bạn học cũ hôm nay cũng đến thăm trường với những lẵng hoa chúc mừng ngày đẹp trời này. Chưa ai nói ra, nhưng tôi thấy được sự thành công của các em, và dường như các em có trách nhiệm phải quay lại trường học, bởi nơi đây đã sinh ra và thắp sáng biết bao ước mơ của chúng em hôm nay. Tôi và các bạn cũ đang lang thang trong khuôn viên trường, ngắm nhìn các lớp học và cảnh vật của trường, bỗng nghe từ xa có tiếng gọi thân thương, thân thiết: “9b…”. Chúng tôi ngơ ngác nhìn quanh, không biết là ai, thì bỗng cô ấy tiến lại vỗ vai tôi. À, hóa ra là cô giáo chủ nhiệm lớp mình, hôm nay cô mặc áo dài màu hồng, nhìn trẻ và xinh quá. Chúng tôi túm tụm ôm lấy bà, bà trò chuyện rôm rả. Cô nhắc lại rất nhiều kỷ niệm liên quan đến chúng tôi: “Nhất ma, nhì ma, chuyện học trò”, nhưng cô không trách mắng mà cười nói, tôi nghĩ cô cũng vui vì sự trưởng thành của từng thế hệ. Chúng tôi và Cô cùng nhau đi thăm lớp học cũ, mỗi người nhanh chóng nhớ lại tư thế ngồi trước đây của mình, và đột nhiên một giọng nói nghiêm túc và tử tế quay lại với tôi. gần gũi, thân yêu. Giọng nói của cô ấy nhỏ và rõ ràng, và những bài phát biểu của cô ấy, những câu chuyện cổ tích luôn hấp dẫn hơn. Cho đến hôm nay, tôi vẫn còn nhớ như in câu chuyện về bông hoa đỏ mà cô kể cho chúng tôi nghe.

Rồi chúng tôi cùng nhau đến dự lễ khai giảng. Nhìn lại chặng đường 50 năm lịch sử, những thành tích cao cả mà nhà trường đã đạt được rất đáng để các thế hệ chúng ta tự hào, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường luôn có ý thức tự giác, tích cực học tập, thầy cô giáo yêu nghề, có trình độ cao trình độ chuyên môn, yêu nghề, mến trẻ. . Các em học sinh có truyền thống ngoan ngoãn, chăm học, không ngừng tu dưỡng đạo đức, tích cực học tập, sau khi được nhận vào trường cấp 3 hạng nhất của tỉnh, học hết năm thứ 3, các em đã cùng nhau viết lưu bút cảm động, cả lớp cả lớp cùng nhau viết nhật ký để lưu giữ những kỷ niệm tuổi học trò trong mấy tháng qua.

Một ngày ý nghĩa đã trôi qua, tôi trở về nhà với nỗi nhớ nhung, mọi thứ sẽ mãi là gánh nặng, dõi theo từng bước chân tôi, khiến tôi cố gắng hơn. Mỗi chúng ta đều đã trưởng thành. Giờ đây, ước mơ của thời học sinh đã thành hiện thực và đã bay xa, chỉ còn lại ngôi trường vẫn sừng sững kiêu hãnh, lưu giữ lại ký ức của tuổi trẻ hồn nhiên và trong sáng ấy.

Mọi niềm vui đều có ngày nói lời tạm biệt. Ngày trở lại trường sau 20 năm đã trôi qua nhưng chúng tôi luôn cảm thấy quá khứ luôn tươi đẹp, chúng ta hãy trân trọng nó và biến ngôi trường thành một phần ký ức thiêng liêng của chúng ta” trang kỷ niệm màu hồng. Nhắc tôi về những ngày đã qua. Hôm nay chúng ta quay lại Đó là…”

Hãy tưởng tượng 20 năm nữa bạn sẽ trở lại trường cũ – Mẫu 11

…,tháng 12…năm 20…

Bạn Trang Chí thân mến!

Bạn phải ngạc nhiên khi nhận được WeChat của tôi. Chúng tôi đã không gặp nhau trong một thời gian dài. Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập trường, tập thể lớp 9b chúng em lại trở về mái trường nguyễn huy tưởng thân yêu. Thật tiếc là anh ấy có việc bận và không thể quay lại. Hôm đó tôi vui lắm, như được trở lại tuổi thơ. Khi gặp lại bạn bè, thầy cô cũ, tôi muốn chia sẻ niềm vui và cảm xúc của mình với các bạn.

Chúng tôi đã giải tán trường 20 năm trước. Tôi đã rất vui vào ngày nhận được thông báo họp lớp vào ngày đầu tiên đi học. Sáng hôm ấy, tôi dậy rất sớm. Cảm thấy ốm yếu, hồi hộp, lo lắng. Tôi dường như đang đợi bạn đi học cùng tôi. Thật là một ngày vui vẻ. Tôi đến trường trên con đường cũ hai đứa vẫn thường đi. Đường xá đã thay đổi nhiều, mở rộng, vỉa hè, cây xanh, nhà cửa san sát nhau hơn. Đâu rồi những con đường đất nhỏ và tiếng chim hót líu lo mỗi sớm mai trên cây? Con mương nhỏ chạy dọc cánh đồng thơm mùi lúa chín. Tôi còn nhớ, một hôm ông chở tôi đi học, trời mưa đường rất trơn, ông loạng choạng ngã xuống mương. Cả hai đầy tự mãn, nhưng họ vẫn cười toe toét. Tôi đã cố tìm nơi chúng tôi rơi xuống, nhưng không thể. Mọi thứ đã bị xóa nhòa bởi thời gian, bởi sự biến đổi của mái ấm.

Cổng trường nguyễn huyễn hiện ra trước mắt. Nó không còn là cánh cửa hình cuốn sách cũ nữa, Chi You. Đó là cánh cổng của dòng chữ điện tử đóng mở tự động: “THPT nguyễn huyễn”. Bước chân vào trường, tôi không thể tin đây là ngôi trường mà chúng tôi đã từng học. Phòng tập ngày xưa nhỏ xinh thế mà giờ đầy đủ tiện nghi chẳng khác gì phòng tập thu nhỏ. Những ngôi nhà ba tầng vẫn xếp theo hình chữ U quen thuộc nhưng được sơn trắng và lắp những ô cửa kính sáng loáng. Một khu vườn địa sinh học giống như một công viên cỏ. Bục giảng cạnh cổng trường rợp cờ Citigroup. Các em học sinh ngồi thành hàng ngay ngắn, chờ đợi buổi lễ trang nghiêm.

Tôi đang lang thang trong khuôn viên trường thì nghe thấy tiếng nói phía sau. Tôi quay lại và thấy đó là một bông hoa cẩm tú cầu. bạn có nhớ tôi không? Nó trông rất khác. Cô ấy đã từng kiêu ngạo, tinh nghịch và bướng bỉnh, nhưng bây giờ cô ấy trông cao ráo, xinh đẹp và dịu dàng. Tôi vừa phát hiện ra rằng cô ấy đang làm người mẫu cho một tạp chí nổi tiếng. Tú đưa tôi vào hội trường. Hầu như toàn bộ lớp học của tôi đã ở đó. Mọi người trông rất trưởng thành. Tất cả đã trưởng thành. Cái thời bịt mắt bắt dê hồn nhiên không còn nữa. Mọi người gặp nhau và bắt tay. Dù thời gian có làm thay đổi mọi khuôn mặt nhưng tôi vẫn nhận ra mọi người. Anh có nhớ anh trai em không? Nhờ cái miệng tự mãn, anh ta có một người vợ xinh xắn. Tuấn Anh hiện đang điều hành một công ty thương mại. Tôi nghe nói việc kinh doanh rất thành công. Một nhân viên soạn thảo mơ ước được làm việc trong Bộ Ngoại giao giờ đã trở thành chánh văn phòng. Bạn còn nhớ Tào Tháo và Mai Trang không? Hai người ngồi cùng bàn cả ngày như trời trăng, vậy mà giờ đã thành vợ chồng. Họ có hai cô con gái xinh đẹp. Chúng tôi ngồi bên nhau và hồi tưởng về quá khứ. Chúng tôi từng nghĩ rằng lớn lên sẽ không phải cắp sách đến trường, nhưng giờ đây chúng tôi lại hối hận. Nếu chúng ta không lớn lên và ở bên nhau như ngày xưa, đừng lo lắng về bất cứ điều gì.

Các giáo viên của chúng tôi cũng đã đến thăm trường. Mái đầu thầy nào cũng bạc trắng, trên vầng trán thầy đã hằn thêm những nếp nhăn. Dì của chúng tôi đã không thay đổi nhiều. Giọng cô vẫn mềm mại và biểu cảm. Tôi nhớ khi cô ấy học lớp chín, cô ấy thường la mắng cả lớp và khiến mọi người tức giận. Bây giờ nghĩ về nó, tôi cảm thấy như một đứa trẻ. Lời nói của cô ấy rất hữu ích cho tất cả chúng ta, và đó là những điều tốt đẹp đáng ghi nhớ suốt đời.

Trống đánh. Tất cả tập trung trong khuôn viên trường. Buổi lễ thật hoành tráng. Mỗi cựu học sinh đều vinh dự và tự hào về ngôi trường của mình. Khi quốc ca vang lên, dàn hợp xướng chơi và chúng tôi hát to, hát như thể chúng tôi chưa bao giờ được hát. Ông Vương Anh Hạnh bước lên bục phát biểu. Bây giờ anh ấy là hiệu trưởng. Cô giáo kể về lịch sử hình thành của trường, những truyền thống mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua và đón nhận bằng khen, huân chương lao động của chính phủ.

Sau buổi lễ, chúng ta hãy cùng nhau tham quan lớp học. Mỗi phòng đều có đèn và quạt hiện đại. Ngoài ra còn có tủ sách chuyên dụng theo chủ đề, tranh minh họa, máy bắn đá, TV,…

Thật tuyệt vời, thật vui khi được về thăm trường xưa. Nhưng thời gian chúng tôi bên nhau thật ngắn ngủi. Rồi cũng đến lúc mọi người tạm biệt nhau và quay trở lại với nhịp sống bận rộn của mình. Hẹn gặp lại các bạn vào năm sau tại lớp 9b. Tôi mong cùng với các bạn, để 45 gương mặt thân thương lại được bên nhau, mãi mãi hạnh phúc.

Thư đã dài lắm rồi, tôi phải dừng lại. Chúc anh sức khỏe, gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp phát đạt. Tôi nhớ bạn rất nhiều. Tôi hy vọng chúng ta có thể gặp nhau sớm.

Bạn thân của Xiaozhi

Hãy tưởng tượng 20 năm nữa bạn sẽ trở lại trường cũ – Mẫu 12

Nha Trang, ngày 10 tháng 5 năm…20…

Hãy viết bức thư chia tay này và gửi lại cho người bạn thơ ấu thân thiết nhất của bi bon.

Bí thân mến! Bạn khỏe không! ? Chớp mắt đã 20 năm trôi qua. thời gian trôi nhanh! Em nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ trường lớp vô cùng. Những hình ảnh ấy khắc sâu trong tâm trí Bôn, chỉ mong thời gian có thể quay ngược lại để ký ức về thời áo trắng không bao giờ phai…! Sau bao nhiêu năm xa cách, hôm nay Bon cũng có dịp trở lại trường và cùng trải qua những kỉ niệm vui buồn cùng bạn bè, thầy cô! Nhìn từ xa, bon đã xác định được vị trí của trường, khi đến gần, bon sững sờ trước cổng trường hoành tráng, tấm biển lớn trên cổng trường ghi: “Trường cấp 2 mai xuân thương”. Vào mùa hè, ngôi trường trở nên vắng vẻ và yên tĩnh! Nhìn lại quá khứ, nhìn lại ngôi trường cũ, Bon cảm thấy mình vẫn còn là một học sinh, luôn được sự dìu dắt của thầy cô, người đã dạy cho mình những bước đi, những nét chữ đầu tiên. Nhưng giờ đây, đó chỉ là những kỷ niệm hay lưu bút thời đi học của Bon mà thôi! Nhịp sống của Bon lúc này dường như chậm lại, và bao suy nghĩ cứ hiện lên trong đầu: “Không biết 20 năm nữa ngôi trường này sẽ có điều gì mới nhỉ!?” Lúc đó, đầu óc anh như chạy nhanh hơn. và bận rộn hơn. Bon dừng lại hít một hơi dài, không khí vẫn mát mẻ dễ chịu như mọi khi.

Bạn có biết? Khuôn viên hiện tại là nền bê tông, khác hẳn nền đất ngày xưa, khi gió to mắt vẫn đỏ hoe, ra chơi quần áo lấm lem. Vào mùa hè, nắng chói chang chiếu vào khuôn viên, nhưng bây giờ khuôn viên bị che khuất. Vì tán phượng đỏ và tán phượng xanh rợp bóng mát cả khuôn viên trường. Nhìn lại những hàng phượng vĩ chơi đùa trong nắng gió, Bon vẫn nhớ như in ngày ấy lớp em mang con mèo con và cây sung về trồng, thay phiên nhau tưới nước và chăm sóc, giờ nó đã lớn. Cho đến bây giờ! Trong số rất nhiều ghế đá trong sân, Bon tìm thấy một chiếc ghế đá dưới gốc cây sung, màu sắc của chiếc ghế đá này đã phai màu theo thời gian, nhưng vẫn không thể phân biệt được. Đó là món quà của lớp mình tặng trường vào năm thứ ba trung học, bạn có nhớ không! ? Bây giờ ngôi trường mới đã khác rất nhiều so với ngôi trường cũ, với tòa nhà 3 tầng cao chót vót, và màu hồng cũng rất nghiêm trang. Nền hành lang và cầu thang được lát gạch xi măng trông sạch sẽ, các phòng học khang trang hơn trước. Dường như bàn ghế, bảng đen, phấn trắng cũng đang háo hức mong chờ ngày tựu trường…

Những thay đổi ấy khiến bon như đi trong khuôn viên xưa, hàng ghế đá ngẩn ngơ, nắng chói chang chơi phượng, ve vẫn kêu, nét phấn trên bảng vẫn còn cũ. Có thể kéo bon về tuổi thơ, nghe thầy, cô từng dạy. Nhưng giờ đây cảm giác ấy đã trôi qua cùng với kí ức tuổi học trò! Bạn biết không, dù có cố gắng đến đâu thì quãng thời gian đã qua cũng không thể đưa chúng ta trở lại tuổi học trò đúng không nào! ? Có điều gì mà bạn và các bạn khác không biết, tuổi học trò và những kỷ niệm trường xưa, có chăng chỉ là quá khứ đã quên! ? Nhưng đối với Bằng, những kỉ niệm ngày xưa sẽ luôn khắc sâu trong tim Bằng và không bao giờ phai nhạt. Trong tâm trí bon chen, những ngày tháng học trò hồn nhiên, vô tư bỗng hiện về. Ngay khi tôi đang suy nghĩ về nó, một giọng nói quen thuộc đột nhiên vang lên: “Bạn không sao chứ!?” Bạn có biết đó là giọng nói của ai không! ? Đó là bin – cựu thành viên của “bộ ba b 3 b” chúng ta từng chơi những trò chơi với nhau để chọc cười bạn bè và thầy cô. Bang và Bin rất bất ngờ và vui mừng khi gặp lại nhau tại ngôi trường cũ thân yêu này. bin trông tốt hơn bao giờ hết! Đường! Bon rất vui khi thấy lại những hình ảnh cũ đã ăn sâu vào tiềm thức và gặp lại những người bạn lâu ngày không gặp. Hai chúng tôi ngồi trên chiếc ghế đá bạc màu và hàn huyên về thời đi học. Câu chuyện mà chắc hẳn không ai trong chúng ta có thể quên được đó là: “Cả ba chúng tôi mang con cóc bỏ vào cặp của cô, cô nhìn thấy con cóc thì ngất xỉu trước lớp vì yếu tim”. Ba chúng tôi sợ cô ấy có chuyện không hay, nếu cô ấy biết được thì cô ấy sẽ bị đuổi học, Bon chỉ có một mình, lúc đó Bon không biết làm gì chỉ biết đứng đó, nắm chặt tay. nắm tay, và để nỗi sợ hãi hằn sâu trong lòng.Sáng hôm sau, cô lại đến lớp và biết chúng tôi đã làm việc này nhưng cô không truy cứu mà chỉ nói chung chung trước cả lớp.

Cho đến tận bây giờ, ba chúng tôi vẫn chưa có cơ hội để xin lỗi bạn. Khi trở lại đây, bon và bin sẽ không bao giờ có cơ hội hối lỗi và đền đáp công ơn dạy dỗ của Mẹ, bởi Mẹ đã biến mất và trở về với cát bụi. Bon và bin chỉ có thể nhớ đến cô bằng vài phút im lặng! Mặc dù cô chỉ là giáo viên văn nghệ, không phải là giáo viên chủ nhiệm của lớp chúng tôi, nhưng cô đã để lại ấn tượng tốt đẹp với nhiều học sinh, không chỉ bon-bin-bi mà còn cả tập thể. Lớp 9/2 của chúng em. Vì cô không bao giờ đánh học sinh nên khi mắng học sinh, cô chỉ dùng những lời lẽ nhẹ nhàng, mang màu sắc tâm lý. Cô ấy luôn cởi mở với bất kỳ học sinh nào biết mình sai, và Bang là một trong những học sinh luôn khiến cô ấy cảm thấy tồi tệ. Nếu có một điều ước trong cuộc đời này, Bằng chỉ ước được quay lại thời sinh viên, sẽ không tiếc nuối hiện tại một cách vô ích. Nhưng điều ước đó chỉ là ảo ảnh của cuộc đời Bon, nó chỉ có thể xảy ra trong mơ, hoặc những ký ức ấy thỉnh thoảng lại hiện về trong lòng Bon. Bây giờ bon đã trở thành nhạc công, thay vì phá phách học trò, bon không biết làm sao báo đáp ân thầy! ? Bon chỉ biết dùng cảm xúc của chính mình để viết nên ca khúc ca ngợi thành tích của thầy cô trong trường, gắn liền với ký ức tuổi thơ của biết bao học sinh chứ không riêng gì Bon… Đứng đây, Bon đã trăn trở: “Mình không Không biết 20 năm nữa liệu có còn những cô cậu học sinh đến trường với tâm trạng như bây giờ không!?”

Thật lòng lúc này tôi không muốn rời mái trường, giây phút này làm tôi nhớ lại giây phút rời mái trường, cánh hoa phượng cúi đầu chào tạm biệt năm nào. Nhớ lại giây phút chia tay ấy, và nghĩ đến việc rời trường, Bon không sao nguôi ngoai nỗi buồn mất mát làm dấy lên một nỗi buồn tê tái. Ngồi đây, bon và bin chỉ biết nhìn thời gian xa nhau ở ngôi trường cũ này. Đôi bàn tay của Bon quá mỏng manh và quá nhỏ bé, Bon không biết nắm giữ, thời gian như ngừng trôi. Sao Bằng đi học xa buồn thế! ? Bon chỉ muốn đứng yên và ôm chặt lấy ngôi trường này, nhưng. Được không thể! be! Ngày mai còn một chặng đường dài, thư cũng không dài, xin hẹn một ngày viết thư! Nếu có dịp hãy ghé thăm lại trường và đừng quên viết thư cho bon nhé!

Trong khi Bon-Bin-Bi không còn ở trường, hãy cùng nhau kỷ niệm những ngày đến trường và đừng để nó trở thành một kỷ niệm thoáng qua và bị lãng quên! Với bon, bon hy vọng ngôi trường này có thể hướng các em học sinh trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội. Mong sao thời gian đừng trôi nhanh, hạt bụi phấn đừng rơi vội, tóc thầy đừng phai màu, thầy mãi nâng bước chân học trò. Xin chào!

Những người bạn của tôi

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 13

Hà Nội ngày… tháng…

Vũ thân mến!

Sau ngần ấy thời gian, chúng tôi không còn là những học sinh lớp 9 ngây thơ nữa. Giờ đây, mỗi chúng tôi đều đã lớn và có lẽ đã thực hiện được ước mơ của mình. Đã lâu rồi kể từ khi tôi viết thư cho bạn. Đầu thư xin kính chúc đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Tôi biết bạn đã đạt được ước mơ trở thành một nhà báo vì tôi cũng đã đọc một số bài viết của bạn. Còn tôi, tôi cũng đã thực hiện được ước mơ khởi nghiệp của mình. Hi vọng tất cả các thành viên 9a5 thân yêu sẽ đạt được điều ước của mình trong ngày hôm đó.

Cơ thể đang nhảy múa! Em luôn tâm niệm rằng, chúng em có được như ngày hôm nay là nhờ công lao dạy dỗ hết lòng của các thầy cô dưới mái trường xưa. Tuy nhiên, những bận rộn của cuộc sống đôi khi khiến tôi quên đi những người thầy và mái trường cũ của mình. Có phải chúng ta thực sự sai? Có lẽ, nếu không phải vì một chuyến công tác đột xuất, tôi sẽ không tính đến việc trở lại ngôi trường ban đầu của mình.

Hôm ấy, một ngày hè, tôi thong thả dạo bước dưới hàng cây xanh mát. Tôi sắp giám sát công việc tại một chi nhánh gần ngôi trường thân yêu của chúng ta. Tôi bước từng bước, và đột nhiên, tôi cảm thấy một cái gì đó kỳ lạ. Tôi quay lại và thấy nó. Tất nhiên, làm thế nào nó có thể sai? Nhìn tấm biển ghi: “Trường Trung học tư thục m.v.lomonosov”, trong lòng tôi dâng lên một cảm giác khó tả và rất quen thuộc.

Đây là ngôi trường mà chúng em đã gắn bó từ những năm cấp hai. Tôi không kìm được xúc động bước vào, vẫn là bóng dáng và hình ảnh quen thuộc, ngôi trường của chúng tôi không có gì thay đổi nhiều, có chăng chỉ là cây cối trong khuôn viên trường xanh tươi hơn. Khi một giọng nói nói:

– Anh làm gì ở đây!

Vâng, giọng của người bảo vệ già. Sau một hồi sửng sốt, tôi vội đáp:

– Chào bác bảo vệ, em từng là học sinh trường này, có đi qua đây, muốn về thăm lại trường.

Người bảo vệ mỉm cười và nói:

-Vậy ra tôi cũng là học sinh của trường này. Tôi làm bảo vệ ở đây hai mươi năm rồi, có may mắn được quen biết cô không?

Tôi trả lời:

-Có thể bạn không nhớ tôi, nhưng tôi nhớ bạn.

Sau đó, tôi trò chuyện với người bảo vệ rất lâu, kể về những kỷ niệm cũ. Tôi cứ ngỡ mình là một cậu học sinh dưới mái trường này. Sau đó, tôi tiếp tục đi bộ vào trong và đi lên cầu thang lên tầng hai. Đi trên hành lang, tôi lại bắt gặp cảm giác hồi hộp hồi hộp của năm lớp chín. Đến cửa lớp cũ, nhìn thấy tấm biển lớp 9a5, tôi như thấy lại khung cảnh của 20 năm trước.

Trong “ngôi nhà chung” ấm áp này, bốn mươi bạn cùng lớp cùng học, cùng chơi, cùng nhau chia sẻ những vui buồn của tuổi học trò, biết bao tâm tư. Tự nhiên và rõ ràng. Chiếc bảng đen, những viên phấn trắng, những dãy bàn, giờ học, cuốn lưu bút… mọi thứ như mới, vẫn nguyên vẹn trong ký ức của tôi.

À, bạn có nhớ chỗ ngồi cũ của chúng ta không? Dãy thứ 2, dãy bên trái – nơi tập trung cây văn nghệ của các lớp, là nòng cốt của các buổi liên hoan, tổng kết cuối năm. Chiếc ghế này đã đi cùng tôi suốt bốn năm học trò và để lại biết bao kỉ niệm.

Đã nhiều năm học trôi qua, ai ra trường cũng mang theo rất nhiều kỉ niệm, vậy thôi mà lớp mình đã trở thành “ngân hàng cảm xúc” của bao người rồi phải không? Nhảy?

Rời lớp cũ, tôi tiếp tục bước đi, dừng lại trước cửa phòng hiệu trưởng, gõ cửa, một giọng nói quen thuộc vang lên:

-Vào đi!

Tôi mở cửa bước vào phòng. Trước mặt vẫn là thầy hiệu trưởng già nhưng thời gian đã nhuộm tóc bạc trắng. Tôi lễ phép cúi đầu:

– Chào anh.

Thầy hiệu trưởng ngập ngừng nói: -Tôi xin lỗi, tôi…

– Có thể bạn chưa biết tôi, thưa bạn. Bởi vì bạn chỉ là một trong số rất nhiều sinh viên trong trường của chúng tôi. Thầy không phải là người trực tiếp dạy dỗ tôi. Nhưng cũng như tất cả những học sinh khác, em phải cảm ơn những đóng góp của thầy cô, và cũng xin cảm ơn những thầy, cô khác đã dìu dắt chúng em dưới mái trường này. Vì vậy, hôm nay tôi đã đi qua đây và thăm lại ngôi trường này, nơi đã nuôi dưỡng và chắp cánh cho những khát vọng của chúng tôi.

Như mọi khi, cô hiệu trưởng nhìn tôi với ánh mắt dịu dàng và trìu mến:

– Xin cảm ơn, xin cảm ơn những suy nghĩ, tình cảm mà các bạn đã dành cho thầy, cô giáo của mình. Chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và hãy phát huy những kiến ​​thức mà các bạn đã tích lũy được trong những năm học tập và rèn luyện dưới mái trường này.

-Vâng, thưa ngài! Em sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng thầy. Bây giờ tôi yêu cầu bạn cho phép tôi đến thăm trường.

Tôi từng quen biết rất nhiều thầy cô, khi chúng tôi còn học, thầy cô mới ra trường, nay tóc đã điểm bạc. Tuy nhiên, không vì thế mà tinh thần chiến đấu và nhiệt huyết của những con người ấy không còn. Trong mắt tôi, họ vẫn là những cô giáo trẻ đầy sức sống, nhiệt huyết và yêu nghề.

Điều tôi nhớ nhất trong ngày hôm đó là buổi gặp gỡ với cô giáo dạy toán của lớp tôi vào hai năm cuối cấp ba. Bạn có chắc là mình nhớ không? Bây giờ, cô ấy già hơn rất nhiều, nhưng cô ấy không thay đổi nhiều. Ngay khi tôi nhìn thấy cô ấy, tôi chào:

– Chào chị!

Xem Thêm : Top 13 phim cô dâu 8 tuổi phần 4

Có thể thầy hiệu trưởng không nhận ra cô, nhưng cô thì khác, cô sững sờ một lúc rồi nhận ra chính mình.

– Anh là… tuấn phải không? Đây là bạn cùng lớp 9a5 năm trước sao?

– Dạ thưa cô, cháu Tuấn!

– Sau ngần ấy năm, tôi đã trở thành một người trưởng thành và vững vàng như vậy. Bạn đang làm gì thế?

– Thưa cô, tôi là phó giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu. Hôm nay nhân chuyến công tác tôi đã vinh dự được đến thăm trường. Sau đó tôi và cô ấy vào phòng họp để nói chuyện. Tôi chợt nhớ ra là mình chưa hỏi thăm sức khỏe của cô ấy:

– Thưa bà, dạo này bà và gia đình thế nào?

– Cảm ơn, cô ấy không sao. Còn tôi thì sao? Bạn có chắc là bạn đã kết hôn?

– Dạ thưa cô. À! Thầy ơi, các bạn cũ trong lớp có hay đến thăm thầy không ạ?

– Thỉnh thoảng sẽ có người đến thăm cô. Và một số cô đã không gặp trong một thời gian dài.

Tôi trả lời, đầy tiếc nuối:

– Chúng em xin lỗi vì đã không đến thăm thầy cô thường xuyên.

– Anh cũng biết em bận rộn nên không trách anh. Họ không cần gặp cô thường xuyên, miễn là họ có thể nhớ về cô giáo và hình ảnh trường xưa tốt đẹp.

– Vâng, cảm ơn.

Trò chuyện rôm rả, tôi chia tay thầy cô ra về trong lòng lòng bùi ngùi khôn tả.

Bạn có ghé thăm trường chúng tôi sau khi đến Thành phố Hồ Chí Minh không? Nếu không, hãy quay lại đó ít nhất một lần. Bạn sẽ sống lại nhiều kỷ niệm và bạn sẽ gặp lại những người thầy kính yêu đã dạy dỗ chúng ta.

Được rồi, thư dài lắm, tôi không muốn viết. Hy vọng sẽ gặp lại bạn trong trường của chúng tôi một ngày nào đó.

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 14

Phải thừa nhận rằng, thời gian không chờ đợi một ai, mới ngày nào tôi còn là một cậu học sinh lớp 7 ngây thơ, bỡ ngỡ, nhưng 20 năm sau, tôi đã là một người trưởng thành bận rộn với những bộn bề cuộc sống. Nhân dịp kỉ niệm 50 năm thành lập trường, tôi tìm về mái trường xưa, bao cảm xúc ùa về như một cơn gió mát.

Mái trường minh khai đã thay đổi nhiều so với ngôi trường của 20 năm trước, mọi thứ đều được nâng cấp, sửa chữa, mở rộng và khang trang hơn trước rất nhiều. Đứng trước cổng trường, nhìn cánh cổng cao vút với biển tên thật đẹp, nhớ đến cánh cổng chật hẹp chen lấn xô đẩy nhau sau giờ học, chợt mỉm cười. Chỉ còn bóng cây xà cừ nay đã thành cổ thụ che mát cả khuôn viên, gốc cây ngày xưa không to bằng cánh tay, nay phải hai người ôm mới hết. Nhà mới sơn sửa, sạch đẹp như mới, có thêm vài phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng trình diễn. Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường được tổ chức hết sức hoành tráng, cờ hoa rực rỡ và bóng bay được giăng khắp trường, học sinh cùng nhau tề tựu để tri ân mái trường đã rèn nên những con người này. Rất vui được gặp lại các bạn của tôi, họ đều thành đạt, có công việc ổn định, nhiều bạn đã có gia đình và có con và có vẻ hạnh phúc. Các thầy cô 20 năm không gặp đều đã già đi, nhất là cô chủ nhiệm lớp 9 vẫn còn nhớ đến tôi và hỏi thăm tình hình công tác hiện tại của tôi.

Chuyến trở lại trường cho tôi rất nhiều cảm xúc, như được xem lại thời đi học trong sách vở, thi cử. Thời gian trôi qua nhưng ký ức về ngôi trường này sẽ sống mãi trong tôi.

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 15

Nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tập thể lớp cấp 2 của tôi đã tổ chức buổi giao lưu nhân kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Buổi gặp gỡ ấy, chúng tôi trở lại mái trường cấp 2 xưa, hai mươi năm sau quả thật ngôi trường đã khác xưa rất nhiều, ngoài sự mong đợi và tưởng tượng của tôi.

Trường em ngày xưa không đẹp như bây giờ, không có cổng to đẹp như ngày nay, không có tường bao. Khi chúng tôi đứng trước cổng trường để chụp hình thì bác bảo vệ ra mở cổng trường cho chúng tôi vào tham quan. Cô nói “Lâu rồi em không đến trường, đứng ngoài tiếc quá”, cảm ơn cô rất nhiều vì có ở trong em mới cảm nhận được hết sự thay đổi của trường. Khuôn viên xi măng cũ kỹ đã được lát gạch đỏ sạch sẽ, bồn hoa trước ban công rực rỡ sắc màu. Cùng nhau về thăm lại lớp học cũ, từ cái bảng đen đến bàn ghế, cái gì cũng mới, cái gì của 20 năm trước cũng không còn, chỉ ngồi cạnh nhau trò chuyện như hồi còn đi học, thật quý giá biết bao. . Chúng tôi may mắn gặp được một số thầy cô giáo đến trường gặp gỡ học sinh, các thầy cô dạy tôi trước đây đều đã nghỉ hưu. Thầy cô vẫn quan tâm đến học sinh như ngày nào, vẫn nhớ đến cá tính riêng của từng em, tình thầy trò thật thiêng liêng sâu sắc.

<3

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 16

Em yêu!

Đã lâu lắm rồi mình mới ngồi viết thư cho các bạn.

Bạn khỏe không? Cuộc sống hiện tại của bạn thế nào? Chúng ta đã ở bên nhau bao nhiêu năm, giờ anh đi rồi, em nhớ anh nhiều lắm. Dù chúng ta đã lớn, đã trưởng thành và đã biết đi bằng đôi chân của chính mình, nhưng tôi vẫn không thể nào quên những kỷ niệm dễ thương, hồn nhiên của thời cắp sách đến trường. Các bạn có nghĩ tôi điên không khi biến thành một bà già và mơ mộng như một cô gái 18 tuổi…

Bạn biết không, hè vừa rồi mình vừa về thăm trường cũ. Chúng tôi đã xa nó hơn 20 năm rồi. Vì lý do nào đó, khi tôi đến gần trường, tôi cảm thấy lo lắng không thể giải thích được. Tay tôi run, chân tôi khựng lại, không thể bước thêm một bước nào đến trường. Tôi cảm thấy như mình đang sống lại ngày đầu tiên của tôi ở trường trung học cơ sở. Tôi và bạn đã nắm tay nhau và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp “lung linh” của ngôi trường mới. Con đường dẫn vào trường là hai hàng cây xà cừ xanh mát. Có hai hàng lớp ở mỗi bên của bên trong. Giữ sân, tôi nhớ đó là một khán đài cắm cờ, hai bên là hai cây thông và bụi hoa hồng, hoa cúc xếp hàng. Phía sau là phòng họp, phía sau là khu ký túc xá cán bộ. Có một cái ao lớn bên cạnh trường học. Mỗi khi trời mưa to, ao lại tràn bờ ngập cổng trường, phải lội…

Hai mươi năm sau, ngôi trường không còn chật chội, chật chội. Không còn cảnh học sinh chạy nhảy nô đùa mà khói bụi không ngừng bốc lên đón ánh nắng đỏ ban trưa. trường cấp 2 thị trấn bây giờ gồm bốn tòa nhà hai tầng. Cây long não to và đẹp như vậy hai người ôm cũng không xuể. Tôi rất ngạc nhiên trước sự thay đổi này. Nhưng không sao, đã hai mươi năm rồi. Có thể, ngôi trường nào cũng cũ và nhỏ.

Tôi đi hỏi thì được biết thầy Thắng, thầy Quang, thầy Hoa, thầy Hải, thầy Minh đều đã về hưu. Tôi chắc chắn rằng cô ấy có mái tóc màu xám. Không biết các bạn trong lớp mình có còn nhớ không? Học sinh nghịch ngợm khiến cô phàn nàn rất nhiều. Bạn còn nhớ không, hồi đó lớp mình ồn ào nhất trường, luôn là tâm điểm của mọi loại ồn ào. Tuy nhiên, đến năm cuối của năm cấp 3, khuôn mặt ai cũng đầy lo lắng, cố gắng nở nụ cười và tâm sự để quên đi những giây phút cuối cùng ấy. Sau đó là tiệc chia tay, không ai nói gì nhưng tôi biết họ đang khóc và muốn khóc. Bốn năm với trường, với lớp, với bạn bè, với thầy cô, dù thế nào cũng không thể nhớ, không thể yêu. Những trang lưu bút cứ đến tay nhau. Những trang nhật ký lớp học cười ra nước mắt, nhưng giờ chỉ còn là kỉ niệm. Ồ! Hồi đó chúng tôi thật ngây thơ và hồn nhiên. Nỗi buồn tuổi học trò và niềm hạnh phúc tuổi học trò là những vì sao xa trên bầu trời xanh thẳm, luôn tỏa sáng vẻ đẹp lấp lánh vĩnh hằng…

Bước chân vào trường, tôi thấy ấm áp và thân thiện lạ thường. Đây và đây, nơi ta từng chơi nhảy dây, nơi ta chơi đuổi bắt, nơi chúng ta chơi đá gà… Anh vẫn nhớ dòng chữ em viết trong lưu bút: “Tuổi học trò trong sáng như bong bóng xà phòng, muôn màu muôn vẻ. Thật đẹp , nhưng nó mong manh quá.” Đúng vậy, nhưng tôi sẽ không để những ký ức đó tan biến như bong bóng, tôi sẽ mãi mãi trân trọng chúng như viên ngọc sáng và đẹp nhất trong đời người.

Bức ảnh của ngôi trường 20 năm sau được đính kèm trong bức thư. Hy vọng khi nhìn vào bức ảnh này, các bạn có thể hình dung được sự thay đổi của ngôi trường thân yêu.

Được rồi, có lẽ tôi cũng dừng ở đây, nhớ viết thư cho tôi, tôi sẽ đợi. Tôi đang tự hỏi bạn nghĩ gì về ngôi trường cũ của chúng ta sau ngần ấy năm thay đổi. Tạm biệt!

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 17

…….,ngày…tháng…

Yan thân mến!

Chúng ta đã không liên lạc gần một năm rồi! Kể từ ngày tôi đến thăm các ngân hàng ở Hà Nội năm ngoái. Bạn và con bạn có khỏe không? Dạo này bạn làm việc thế nào? Thủy văn vẫn tốt như ngày nào! Và tôi vẫn khỏe mạnh.

Chắc các bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại viết thư này ở Huế? Thật là một sự trùng hợp và bất ngờ! Sau mấy năm học đại học và làm việc ở nước ngoài, tôi trở về công tác tại Bệnh viện Trung ương Huế, quê hương thân yêu của tôi.

Quê mình bây giờ đẹp quá! Tôi bắt xe buýt trở lại thăm ngôi trường cấp ba cũ mà chúng tôi từng theo học. Có nhiều xe buýt, và đường nhựa rất rộng! Ngôi trường hiện ra dưới những tán cây rậm rạp. Dòng chữ “trường THCS Đặng Tất” in đậm hiện ra trước mắt khiến tôi giật mình.

Xuống xe, vừa lạ vừa quen. Ngôi trường không chỉ đổi tên mà cơ sở vật chất cũng được cải thiện đáng kể, chỉ còn lại hàng phượng vĩ rợp bóng mát…

Bạn có nhớ không? Ở phòng học lớp 8 và lớp 9, cứ đến mùa mưa là căn phòng luôn được “giặt giũ”, nước mưa chảy xuống cả bàn ghế nhưng cô giáo vẫn rất nhiệt tình. Nhưng bây giờ, bộ phần mềm đã thay đổi. Từ phòng học “xập xệ” ấy đến dãy nhà 3 tầng với trang thiết bị hiện đại: đèn soi mọi góc phòng, điều hòa, máy chiếu, bảng tính thông minh… nhưng ngày xưa chúng tôi không thích làm việc với máy chiếu lắm!

Tầng 2 của thầy oda giờ đã thành tầng 5. Thư viện đã được mở rộng nhiều lần trước đây và có đủ loại sách, và nó vẫn mở cửa 24/7!

Dọc theo khuôn viên rợp bóng cây và yên tĩnh, vì đang là kỳ nghỉ hè nên không có tiếng trẻ con nô đùa, thỉnh thoảng chỉ có tiếng chim hót và tiếng ve kêu râm ran trong tán cây. xinh đẹp! Tôi thấy những thầy cô già, tóc đã bạc, giọng vẫn ấm nhưng chậm hơn.

– Kính đó hả? bạn có biết cô ấy không?

Lúc đó mắt tôi đã cay xè, có gì đó nghẹn ở cổ họng, không trả lời được câu hỏi của chị. Vẻ đẹp trẻ trung, năng động của quý cô ngày xưa được thay thế bằng vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm hơn. Tôi đã không gặp cô ấy trong 20 năm và nghe cô ấy gọi “họ” theo cách đó. Đã 35 tuổi nhưng đứng trước dáng người gầy guộc của chị, tôi có cảm giác như một cô gái 15 tuổi trở lại. Qua câu chuyện của chị, em được biết một số thầy cô cũ của em đã về hưu, có người không còn nữa…

Có lẽ về thăm trường là mùa hè oi ả, ánh nắng chói chang xuyên qua từng kẽ lá, xuyên qua khe cửa, làm tôi nhớ lại những năm cuối cấp 3, mùa hè chia tay… Ôi! Tuổi thơ êm đềm lại ùa về trong tâm trí tôi. Tôi nhớ hôm đó, cả lớp không phân biệt nam nữ chạy ra sân giữa sân đá bóng dưới cái nắng như thiêu như đốt, bị cô hiệu trưởng mắng vì đá bóng nhưng đứa nào cũng tươi cười bước vào lớp. còn nhớ buổi tiệc chia tay con gái tất bật làm Trong bữa ăn con trai tất bật sắp xếp bàn ghế, mâm bát lúc đó nói cười rất vui vẻ nhưng sau đó con gái nào cũng ôm nhau khóc . Con trai lớp em cũng rơm rớm nước mắt…

Nhớ những lớp “Cô Chị” và “1/9 Điên” ngày ấy sao mà nhớ! Bây giờ tất cả họ đã ngã xuống từng người một! Này, thật sự vẫn còn như những ngày “ẩm ướt” đã qua!

Bức thư đính kèm một bức ảnh của tôi và giáo viên cũ của tôi ở trường, cũng như lời nhắn của giáo viên đến ngân hàng đó! Nó không phải là một bức thư dài, nhưng có lẽ tôi sẽ dừng lại ở đây. À! Khi nào bạn mới có cơ hội về thăm trường cũ của mình? Mang em bé của bạn quá! Tôi nhớ đứa trẻ đó rất nhiều! Hồi đó, nếu Sao Thủy Con hỏi “Mẹ đây ở đâu?” và trả lời “Đây là nơi mẹ con ấp ủ ước mơ và khát vọng, là nơi mẹ theo đuổi sự nghiệp” “Knock Young Heads” – A Valable Career” .. .

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 18

Hà Nội, ngày…..tháng….

Anh trai thân mến!

Có thể lại đột nhiên viết thư cho bạn. Dạo này công việc của bạn có ổn định không? gia đình bạn thế nào? Chúng ta đã không gặp nhau kể từ khi bạn chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, tôi nhớ bạn rất nhiều. Bây giờ tôi sống ở Hà Nội, đã có gia đình và hai con nhỏ. Hôm nay tôi về thăm bố mẹ và thăm trường cấp hai của mình.

Thời gian trôi nhanh quá, không đợi ai, không ai có thể làm thời gian dừng lại phải không anh? Đứng trước ngôi trường đầy ắp những kỉ niệm đẹp đẽ của thời học sinh hồn nhiên, trong tôi lại trào dâng bao cảm xúc, như được trở lại những cô cậu học trò tiểu học của 20 năm trước.

Hôm nay là một buổi sáng mùa hè đầy nắng, không khí trong lành và nắng chưa ló dạng, tôi bước chân vào cánh cổng trường cấp 2 thân quen mà lòng choáng váng. Trường tôi đã thay đổi nhiều quá, cổng trường đã xây cao hơn hồi chúng tôi còn học, những cây du to gầy ngày một cao hơn, cành lá xum xuê, hoa nở rộ, khi tôi nhìn thấy cánh cổng đã mở, dường như đón em về, chợt nghĩ đến cảnh tan học, học sinh lũ lượt kéo về, giờ cổng trường to rồi, chắc không còn như thế nữa, tự nhiên tôi bật cười nhớ lại thời học sinh. Bước chân vào trường, nhiều Cảm xúc và kỉ niệm tràn ngập Tâm trí, ngôi trường của chúng em đã thay đổi nhiều lắm, cái sân bê tông trũng sâu ngập nước mỗi mùa đã được thay bằng gạch đỏ lát gạch cao, phẳng phiu ngay ngắn. Những cây bàng đung đưa trong gió như gợi lại những kỉ niệm xa xăm.

Anh bạn! Trường lớp cũng khang trang hơn, có những khu được xây mới, trước đây trường chỉ có 4 khu chính, nay trường đã được quy hoạch 6 lần, thêm khu nhà đa năng, khu thực hành lý, hóa, lý, sinh và các phòng . Ngoài ra còn có một máy chiếu riêng, và trường của chúng tôi cũng đã xây dựng một bể bơi, được xây dựng trên bãi đất trống nơi từng là lau sậy và các loài trong vườn sinh vật ngày càng phong phú. Em cũng đã về thăm lớp 9a cũ của chúng em, em vẫn ngồi nguyên chỗ cũ, lớp học bây giờ đã khác rất nhiều, bàn ghế mới rất nhiều, trên bảng mới có cả ti vi. Bất chấp sự khác biệt, hình ảnh quen thuộc vẫn giữ nguyên.

Anh bạn! Tôi còn nhớ nhiều hình ảnh cả lớp ngồi yên lặng nghe thầy giảng bài, nhưng chỉ vài phút trò chuyện, tôi lại nhớ đến những giờ thi hồi hộp, những tiếng cười hồn nhiên và giọng nói ấm áp của thầy cô. Trong giờ giảng, tôi đang chìm trong hồi ức thì ba hồi trống báo giờ đọc sách vang lên, kéo tôi về với hiện tại. Ồ! Tiếng trống thân thương đã đi cùng 4 năm học trò hồn nhiên của thầy gợi lại bao kỉ niệm tuổi học trò nô đùa, chạy nhảy trong khuôn viên trường. Giờ này trên sân, học sinh ùa vào lớp, màu áo trắng tinh khôi như đi sâu vào tâm trí em rồi anh ơi!

Bước ra khỏi sân, tôi chợt thấy một bóng dáng quen thuộc đang đi về phía tôi, tôi bật khóc, bao cảm xúc mà tôi giấu kín bấy lâu nay lại trào ra trong nước mắt. Bạn có biết bạn đã gặp ai không? Tôi gặp cô giúp việc dạy văn năm lớp chín và dạy công dân bốn năm phổ thông, tôi chạy ra nắm tay cô, cả cô và trò đều xúc động. Bao năm rồi cô vẫn nhận ra mình, cô năm nay đã ngoài năm mươi, tóc đã điểm hoa râm nhưng cô vẫn yêu nghề, vẫn yêu học trò như ngày nào, hai cô tâm sự nhiều chuyện, cô hỏi thăm công việc và cuộc sống, cô ấy cũng hỏi cô ấy rằng cô ấy có tiếp xúc với các bạn học của mình không, tất cả học sinh của cô ấy bây giờ đều thành đạt phải không? Cô vẫn quan tâm sâu sắc đến học sinh của mình, vẫn khuôn mặt dịu dàng và giọng nói khích lệ.

Nhưng cũng nhanh thật, ra chơi được 30p chào em ra về mà lòng vẫn háo hức lắm.

Rồi, thư đã dài lắm rồi, cháu chúc chú và gia đình dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý, đọc thư xong nhớ liên lạc với chú nhé! Hẹn gặp lại bạn trong lớp học!

Xin chào!

Thanh Phương

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường cũ – Mẫu 19

Nam Định, ngày….tháng…

Thân mến,

20 năm, 20 năm rồi, hôm nay đột nhiên anh viết cho em một bức thư tay, chắc em thấy lạ lắm. Trong thời đại thông tin truyền đi nhanh hơn tốc độ ánh sáng này, tôi vẫn viết thư cho bạn, không phải vì tôi có thời gian rảnh để làm việc gì đó, mà vì tôi muốn sống lại một số kỷ niệm cũ với những người bạn đã từng sát cánh bên nhau. rất nhiều năm. Hôm nay em mới về thăm lại trường cũ, bao kỉ niệm quá, em rất muốn cầm bút lên viết, viết cho anh, viết để kể cho em nghe về mái trường cấp 3 năm ấy em đã học.

Tàu tốc hành lúc 4:30 chiều có vấn đề nên tôi đến nhầm ga. Ngồi trên xe ngựa, nhìn ra ngoài cửa sổ thủy tinh trong suốt, đập vào mắt tôi một hàng chữ “Trường thpt a”, trong lòng tôi có một dòng điện ấm áp trào dâng, phải một lúc sau tôi mới phản ứng lại được. Đây là ngôi trường mà tôi đã từng rất gắn bó. 20 năm xa quê, 20 năm không có dịp về thăm trường, em biết không, trường đổi thay nhiều quá

Công nghệ hiện đại quả thực đã biến ngôi trường này trở thành biểu tượng của một thời đại mới, mới hơn, hiện đại hơn và tất nhiên là đẹp hơn. Nhìn từ xa, ngôi trường giống như một tòa lâu đài công nghệ. Ở giữa là tòa nhà trung tâm, có lẽ là đầu não quản lý chính của trường học, từ tòa nhà trung tâm, có sáu tòa nhà nhỏ được kết nối với tòa nhà trung tâm thông qua các hành lang điện tử, mỗi tòa nhà là một khu vực độc lập dành cho học sinh. Học sinh các lớp chuyên nghiệp. “Lâu đài” được bao quanh bởi một hồ nước lớn với cây cầu kính bắc qua hồ. Tôi thầm ngưỡng mộ những người đã thiết kế ngôi trường này, tài năng và tầm nhìn thực sự. Những bức tường trong trường không còn là những bức tường vàng như xưa mà là những bức tường vi tính. Trên mặt tường không ngừng hiện lên những khẩu hiệu, những tên tuổi học trò, những trò chơi đáng vinh danh. Cánh cổng trường cao sừng sững không còn là cánh cổng sắt hoen gỉ nữa mà là một chất liệu mới tinh nhẵn nhụi, có thể là hợp kim các-bon, tôi cũng không biết nữa

Tình yêu và sự nhiệt tình khiến tôi mất ngủ mỗi khi xuống tàu, ngôi trường quen mà lạ này như hút tôi vào học. Bạn biết đấy, để vào trường bây giờ, bạn chỉ cần kiểm tra tên của mình bằng máy quét chứng minh thư, nếu đủ an toàn, cổng trường sẽ tự động mở mà không cần bất kỳ sự giám sát và kiểm soát nào. Bước chân vào khuôn viên, khung cảnh đẹp như mơ. Giữa khuôn viên là một hồ nước với bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại ở chính giữa. Cây cối xung quanh khuôn viên thẳng tắp, xanh tốt, được cắt tỉa cẩn thận. Tôi may mắn gặp được một sinh viên đang ngồi đọc sách trên băng ghế ở một góc khuôn viên trường, và tôi đã đi tham quan trường dưới sự hướng dẫn của anh ấy.

Đầu tiên, chúng ta hãy đến tòa nhà chính. Đây là tòa nhà trường học cũ của chúng tôi với đầy đủ các phòng hành chính, phòng chờ, phòng giảng dạy và các văn phòng riêng của ban giám hiệu nhà trường. Mỗi phòng đều đẹp và hiện đại với hệ thống công nghệ tối tân. Có lẽ đó là nơi làm việc của một giáo viên, vì vậy chúng tôi không thể tìm hiểu quá sâu về nó. Nhưng hãy để tôi kể cho bạn nghe một loạt bài học. Mỗi hàng là một khối chuyên, gần nhất là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Tiếng Pháp, tiếp đến là Vật lý, Hóa học, Sinh học, Báo chí, Lịch sử và Địa lý ở vòng ngoài. Mỗi khối đều có phòng học và phòng sinh hoạt thường xuyên, phòng làm việc riêng do giáo viên chủ nhiệm phụ trách toàn khối. Bước đi trong hành lang lát đá cẩm thạch, sàn nhà lát đá giống như chiếc chiếu chứa đầy những lời yêu thương và thông điệp. Mỗi tòa nhà được thiết kế theo khối chuyên biệt, chuyên văn truyền thống, chuyên toán trí tuệ, chuyên cá tính,… thật lôi cuốn. Tôi ghé qua khối lớn của chúng tôi rất lâu và ghé qua lớp 12 Văn 1 của chúng tôi hôm ấy. Bảng đen hiện được thay thế bằng những con số hiện đại tiết lộ mọi thứ chỉ bằng một nút bấm. Bàn làm việc cũng đầy đủ và tiện lợi. Các bức tường của lớp học cũng được trang trí bằng những hoa văn phong cách, như thể quay trở lại những ngày xa xưa. Sau giờ học có tủ sách điện tử chứa đủ loại sách hay.

Mái trường này, khuôn viên này, lớp học này, đã bao lần chúng ta ngồi hàng giờ để hình dung ra khung cảnh này của ngôi trường thân yêu. Hôm nay, ước mơ của chúng tôi đã thành hiện thực, tôi vừa vui vừa buồn. Chẳng hiểu sao tôi buồn, có lẽ tôi vẫn nhớ trường xưa, có chiếc bảng đen, chiếc bàn gỗ đầy nét chữ, Có những ngày nắng như đổ lửa, cầm quạt đọc sách Ngày cuối năm, trong Phượng hoàng đỏ Những cái bóng đã bị phân tán. Có thể những ngày ấy không tươi đẹp, không hiện đại như bây giờ, nhưng nó sẽ luôn ăn sâu vào máu thịt, và là ký ức mà vàng bạc hay công nghệ nào cũng không thể thay thế được.

Đọc thư em xong em có nhớ trường không, có muốn về thăm trường không? Chờ thư về Tàu, hẹn nhau về thăm trường ta, xin tặng thêm nhung hoa.

Hãy nhớ và mong chờ tin nhắn của bạn!

Mạng cục bộ

Tưởng tượng 20 năm nữa quay lại trường xưa – mẫu 20

Hà Nội, ngày…tháng…năm…

Cô Tân Nguyên! Bạn khỏe không? Cuộc sống ở đó có ổn định không? Chúng tôi đã xa nhau hơn mười năm. Tôi nhớ ngày chúng tôi gặp nhau ở trường cấp hai, làm bạn, đi học cùng nhau, nói chuyện, nhưng bây giờ chúng tôi đã lớn và đi làm. Linh, bạn có còn nhớ bạn học cũ của chúng ta không? Chúng tôi đã không đến trường đó trong một thời gian dài. Cách đây vài ngày, tôi có dịp về quê và đến thăm trường học ở đó. Tôi nghĩ rằng bạn thực sự muốn biết trường của chúng tôi đang hoạt động như thế nào, vì vậy tôi viết thư này để nói với bạn.

Sáng sớm em dậy thật sớm sải bước trên con đường quen thuộc hai đứa vẫn cùng nhau đến trường. Tôi cảm thấy bình yên lạ thường vào ngày hôm đó. Con đường ngày mưa chúng tôi đi đầy bùn đất, nay đã được tu sửa thành đường bê tông nhẵn nhụi. Trên khúc quanh có những cây cổ thụ cao vút anh trêu chúng tôi làm vệ sĩ, không khí còn đượm mùi lúa và mùi con gái. Mong bạn cũng cảm nhận được hơi thở diệu kỳ của thiên nhiên… Ký ức của chúng ta ở khắp mọi nơi. Tôi chìm trong cõi nhớ khi nhận ra mình đã đến cổng trường. Vẫn là trường cấp 2 của xã mà sao bây giờ khác quá!

Trường của chúng em vẫn còn đó, vẫn thấp thoáng sau những rặng phi lao xanh rì rào trong gió nhưng nay đã khang trang hơn. Cổng trường làm bằng thép không rỉ, hình như có gắn máy tự động. Tôi vừa đứng trước cổng trường thì cánh cửa mở ra với một tiếng “ding”. Cánh cửa mở ra, đập vào mắt tôi là một khung cảnh vừa xa lạ vừa quen thuộc. Ngó lên, hóa ra biển hiệu làm bằng gỗ, trên đó có dòng chữ “trường thcs…” màu đỏ đậm, nay thành biển điện tử, có dòng chữ xanh đỏ chạy dọc, rất hiện đại và xinh đẹp. Bước chân vào trường, tôi càng bỡ ngỡ hơn. Sân trường em rộng lắm, có khi rộng bằng khu trước đây cộng với sân thể dục. Sân được chia thành các khu nhỏ để tập trồng cây, trong khu hoạt động có sân bóng đá, sân bóng rổ, cầu lông… và vườn sách. Tôi bước lại gốc lăng nơi chúng tôi đã ngồi nói chuyện. Thực sự kỳ lạ. Tất cả các cây trong trường đều được trồng mới khi trường được xây dựng lại, nhưng cây này vẫn còn nguyên vẹn. Theo nhân viên bảo vệ, cây này mang lại may mắn cho các học sinh và nhà trường, bởi nó đã ở đây từ rất lâu và không ai nỡ đụng vào. Ngồi dưới gốc cây, tôi nhớ lại những kỷ niệm của ngày hôm đó. thú vị làm sao!

Khi bạn bước vào lớp học, tất cả đã được dựng lại. Khu nhà đa năng trước đây dành cho học tập các môn học ngoại khóa hay nghiên cứu khoa học nay đã được chuyển thành khu thực hành với trang thiết bị hiện đại và đầy đủ dụng cụ nghiên cứu. Tòa nhà hôm trước chúng tôi tìm hiểu có 5 tầng, tầng nào cũng rất đẹp và mới. Mỗi phòng học được trang bị thiết bị dạy học điện tử thông minh và loa ngoại ngữ. Học sinh ngày nay thích lắm phải không? Khu giảng dạy cũng được thiết kế lại trông rất khang trang và đẹp mắt. Tôi cá là bạn sẽ không thể ngừng thốt lên khi quay lại đây. Trường chúng tôi cũng có căng tin sinh viên. Tôi nhớ rằng chúng tôi đã từng giải lao giữa các tiết học và lẻn ra cổng mua một cây kẹo mút và một túi khoai tây chiên, sau đó lén lút ăn cùng nhau vì sợ cô ấy nhìn thấy. Bạn biết đấy, nhà thi đấu của trường chúng tôi đã trở thành một sân vận động thu nhỏ. Sân có mái che khi trời mưa, cỏ trong sân được trồng cẩn thận, cắt tỉa gọn gàng khi trời nắng. Trước đây, mỗi khi xem một trận đấu thể thao trên TV, chúng tôi lại thầm nhủ trong lòng, trường mình muốn xây một nhà thi đấu như vậy đúng không! Từng góc cầu thang, từng tán cây, từng chiếc lá đều in kỷ niệm của chúng mình chị linh ạ. Trường học ngày càng hiện đại, cao cấp với bảng tin điện tử và đèn chiếu sáng dọc đường đi, hay nhà thi đấu như một sân vận động thu nhỏ, nhưng đối với tôi đó vẫn là một nơi sôi động. bộ nhớ của chúng tôi.

Còn một điều đặc biệt nữa. Bạn có đoán được đó là gì không? Ngày tôi về cũng là ngày tôi gặp cô giáo chủ nhiệm lớp 9 của chúng tôi, cô Hạnh. Cô dẫn tôi vào lớp học, bây giờ nhiều học sinh đã đi theo và cảm giác vẫn như thuở ban đầu. Cô vẫn nhớ chúng tôi như ổ khóa. Cô tự hỏi mình về từng người trong số họ, và về anh ta. Sau đó, cô ấy nói với tôi về những thay đổi ở đây. Vẫn giọng nói ấy, con người ấy nhưng cảnh vật có đổi thay nhưng kỉ niệm vẫn còn đó. Trời đã quá trưa khi chúng tôi rời đi. Dưới cái nắng hè oi ả, bên ngoài ngôi trường vẫn vắng vẻ, trống trải. Gặp lại trường, tôi trở về nhà với lòng háo hức, háo hức kể cho mọi người nghe về buổi gặp mặt hôm nay càng sớm càng tốt và càng chi tiết càng tốt. Mong rằng một ngày không xa, chúng ta sẽ cùng nhau trở về mái trường cũ, cùng dạo bước trên những con đường quê thân quen và cùng hàn huyên tâm sự.

Thư này dài quá, tôi định để dành để khi gặp mặt sẽ nói thẳng với bạn. Hãy chăm sóc bản thân và hy vọng sẽ gặp lại bạn vào một ngày nào đó.

Bạn thân của bạn,

….

Tưởng tượng 20 năm nữa trở lại trường cũ – Mẫu 21

Trong suốt thời cắp sách đến trường, ngôi trường đã trở thành ngôi nhà thân yêu thứ hai của mỗi chúng ta. Bởi vậy, gắn bó với trường, yêu trường, ra về sau một thời gian dài vắng bóng là những cảm xúc vĩnh cửu trong tiềm thức của mỗi người. Nhiều khi tôi tự hỏi: “20 năm nữa về thăm trường, liệu mọi thứ có thay đổi không? Cảm giác lúc đó của em sẽ thế nào? Liệu thầy cô có còn nhớ đến mình không?”. Câu hỏi này không chỉ của riêng tôi mà của rất nhiều học sinh ưu tú đặt ra. Rồi một ngày, tôi tựa người vào khung cửa sổ phòng làm việc, tưởng tượng ra khung cảnh và tâm trạng 20 năm sau, trở về trường cũ.

Vào một buổi sáng đẹp trời, tôi có dịp trở lại ngôi trường cấp hai của mình. Hơn 20 năm rồi tôi chưa có dịp về lại quê cũ thăm các cụ. Quang cảnh trường học cũng không thay đổi nhiều. Vẫn ngôi trường rộng lớn với ba dãy nhà, mỗi dãy cao ba tầng. Hai dãy nhà: 1 dãy đối diện với cổng trường, 1 dãy bên tay phải là khu nội trú và lớp học của học sinh. Dãy nhà bên tay trái cổng trường là dãy nhà lãnh đạo học vụ, phòng hành chính và phòng họp hội đồng, phòng hiệu trưởng và phòng phó hiệu trưởng. Từ cổng trường bước vào là khuôn viên trường. Khuôn viên trường vẫn như xưa, vẫn to lớn, rợp bóng cây xanh giữa mùa hè oi bức. Ngày tôi trở lại trường cũng là lúc học sinh được nghỉ hè, khuôn viên vắng tanh. Tôi lặng lẽ bước đi, chầm chậm, từng bước trên khuôn viên đầy nắng và cây xanh mà tim không khỏi loạn nhịp. Tôi quay lại thăm từng lớp học. Các phòng học vẫn vậy, nhưng đã được tu sửa lại to hơn, sạch đẹp hơn. Mỗi phòng học đều được sơn lại bằng nước sơn bóng loáng và được trang bị các thiết bị mới hơn, hiện đại hơn như máy chiếu, tivi, bảng… Sau 20 năm, các thiết bị này cũng đã được thay mới,… phục vụ tốt hơn cho việc học tập của học sinh.

Tôi đang đi dọc hành lang dãy phòng sinh viên đến phòng giáo viên ở trường thì chợt nhìn thấy một bóng dáng quen thuộc. Đó là Lan – cô giáo chủ nhiệm lớp chín (đã tốt nghiệp cấp 2) của tôi. Cô vẫn như xưa, dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt biết cười, khuôn mặt hiền từ. Chỉ khác là tóc bà bạc hơn trước, trên mặt có nhiều nếp nhăn hơn. Tôi nhẹ nhàng chào em:

– Chào chị.

Cô quay lại nhìn tôi hồi lâu, lúc đầu hơi ngạc nhiên:

-Tôi là….

– Tôi là một linh hồn. Đây là học sinh cũ của cô.

Khi nhận ra tôi, cô ấy nhìn tôi với nụ cười trìu mến. Nụ cười hơn 20 năm tôi không gặp, nhưng tôi cảm nhận được sự ấm áp.

Tôi đang suy nghĩ lung tung thì bỗng một cuộc điện thoại của đồng nghiệp đánh thức tôi dậy. Vì vậy, nó chỉ là một giấc mơ. Nhưng trong lòng tôi tự nhủ nhất định sẽ biến ước mơ này thành hiện thực. Nhất định em sẽ trở lại ngôi trường cũ để thăm thầy cô và bạn bè thân yêu.

Hãy tưởng tượng quay trở lại trường cũ của tôi sau 20 năm nữa – mẫu 22

Đã bao lâu rồi bạn không gặp lại người bạn cấp 2 của mình? Đã bao lâu rồi? Bạn có còn nhớ tên cô giáo cấp 2 của mình không? Đã bao lâu rồi bạn chưa về quê? .Khoảng thời gian ấy đối với tôi cũng đã gần hai mươi năm, thời gian đã đưa chúng ta lớn lên, trưởng thành, cùng nhau cống hiến cho cuộc đời nhưng tôi lại chọn cách im lặng và dừng lại, trở về nơi đã để lại bao vui buồn. kỉ niệm Trường.

Đứng trước cổng trường mà lòng em quặn thắt, nước mắt cứ thế chảy dài trên má, giống như cảm giác của ngày đầu tiên đến trường. Chỉ khác là thời điểm này học sinh đang trong kỳ nghỉ hè, không còn tiếng cười nói, tiếng trống trường quen thuộc. Chú bảo vệ vẫn lo cho trường, tôi hỏi thăm trường, chú vui vẻ mở cửa cùng tôi đi dạo trong khuôn viên trường. Tôi ngạc nhiên vì sau 20 năm vẫn còn ít người đến trường cũ của tôi, và tôi mỉm cười đáp lại bằng một tiếng thở dài: “Có lẽ vì bạn là một người hoài cổ”. Dù không gặp lại bạn bè, thầy cô nhưng đứng dưới mái trường này, tôi vẫn nhớ như in những lúc nhảy dây, đá cầu, những lúc lo lắng khi bị cô phạt đứng dậy kiểm tra bài cũ. . .20 năm sau trường tôi bây giờ đã là trường chuẩn quốc gia, rất hiện đại, đẹp, khang trang, chất lượng dạy học chắc chắn tốt hơn rất nhiều.

Ước gì bây giờ được quay lại quá khứ, để không còn lẻ loi dưới mái trường, có bạn bè, có thầy cô, có thể hồn nhiên nghe tiếng ve, thầy giảng bài.

>

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp