Làm giấy khám bệnh giả bị xử phạt như thế nào?

Xin giấy bệnh giả

Giấy chứng nhận y tế hay giấy chứng nhận y tế là một loại giấy tờ thông dụng được sử dụng trong nhiều trường hợp và mục đích khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, việc thuê và sử dụng các loại giấy tờ giả này thỉnh thoảng vẫn diễn ra trên thực tế.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung liên quan để trả lời câu hỏi: Làm giấy khám sức khỏe giả như thế nào?

Giấy chứng nhận y tế là gì?

Giấy chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận y tế là xác nhận về tình trạng sức khỏe hiện tại của một tổ chức y tế. Nội dung bài viết này sẽ cung cấp các thông tin về cân nặng, thị lực, chiều cao, các bệnh truyền nhiễm,…

Loại giấy khám sức khỏe phổ biến nhất hiện nay là loại 03 mặt. Loại này gọi là giấy khám sức khỏe a3 – đây là giấy khám sức khỏe chi tiết theo thông tư số 14/2013/tt-byt do bộ y tế ban hành.

– Thủ tục y tế:

+ Điền thông tin cá nhân vào phiếu khám sức khỏe (mẫu đính kèm).

+ Khai báo tiền sử bệnh:

Trong phần này, độc giả được yêu cầu điền vào lịch sử y tế của bản thân và gia đình. Nếu bạn đang sử dụng hoặc nhận bất kỳ loại thuốc nào, vui lòng nêu rõ điều này trong phần này.

Xem Thêm : Dùng ống hút làm hoa lavender cực đẹp tại nhà

+ Kiểm tra thể lực:

Tại phần này, bạn sẽ được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim…

+Khám lâm sàng:

Khám lâm sàng bao gồm các khoa: khám nội khoa, khám ngoại khoa, khám mắt, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám da liễu, khám phụ khoa (nữ), khám cận lâm sàng, khám cận lâm sàng gồm nhiều xét nghiệm, Xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu là bắt buộc.

+ Kết luận:

Theo kết quả khám của giai đoạn khám và chẩn đoán, bác sĩ phân loại tình trạng sức khỏe từ i đến v.

Các giấy tờ cần thiết khi khám sức khỏe

– Giấy chứng nhận y tế có thông tin cá nhân và ảnh của người giám định. Vì vậy, người đi khám cần mang theo CMND/căn cước công dân và ảnh để dán vào giấy khám sức khỏe.

Xem Thêm : Filter TikTok đang khiến người dùng tự ti về ngoại hình

-Nếu cần khám sức khỏe định kỳ, độc giả cần mang theo sổ khám sức khỏe. Nếu khám sức khỏe trực thuộc cơ quan, tổ chức thì cần mang theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức đó. Ngoài ra, trường hợp mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự cần phải có người giám hộ.

Làm giấy chứng nhận y tế giả như thế nào?

Thứ nhất:Xử phạt hành chính

Theo quy định tại Khoản 1 – Điều 46 – Nghị định số 117/2020/nĐ-cp quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, cụ thể:

Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

– Không cấp giấy chứng nhận y tế khi không kiểm tra đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

– Phân loại sức khỏe không phù hợp với tình trạng sức khỏe của người yêu cầu giám định…

Do đó, trường hợp cá nhân, cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe cho người khác mà không thực hiện việc khám sức khỏe theo quy định thì có thể bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Thứ hai:Truy tố hình sự

Theo quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017 bổ sung tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức hoặc làm giả tài liệu, đặc biệt:

Do đó, đối với trường hợp làm giả giấy chứng nhận sức khoẻ đáp ứng các yếu tố cấu thành tội phạm nêu trên thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức hình phạt cụ thể nêu trên.

Vậy Làm giấy khám sức khỏe giả có bị xử phạt không? Chúng tôi đã giải đáp ở phần trước của bài viết. Ngoài ra, chúng tôi cũng phân tích một số nội dung liên quan đến giấy khám sức khỏe hiện nay. Hi vọng nội dung trên hữu ích với bạn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp