Cặp đèn cầy bái quan là gì? Tại sao trong tang lễ lại có đèn cầy?

Cặp đèn cầy bái quan là gì? Tại sao trong tang lễ lại có đèn cầy?

ý nghĩa của cặp đèn cầy bái quan

Đôi nến cúng người chếtlà vật dụng không thể thiếu trong phong tục ma chay của mỗi gia đình. Truyền thuyết có phép lạ và những câu chuyện. Nhưng thực hư thế nào thì chúng tôi không biết. Chỉ những người tin vào tôn giáo mới có thể trải nghiệm những nghi lễ đặc biệt này

Có gì ở đó?

Cúng quan hay lễ Đồng quan là nghi thức bắt buộc trong buổi lễ, được thực hiện để xin phép tiễn đưa người chết về thế giới Cực lạc. Trong nghi lễ này, người chủ lễ mặc áo dài đen, tay cầm một đôi hoa đỗ quyên có tiết diện hình bầu dục dài 24 cm, bên phải đội khăn trắng.

Trước khi tế phải báo cáo 12 nén hương mới được phép vận chuyển thi hài về nhà tang lễ an toàn. Con số 12 tượng trưng cho 12 loại tinh linh khác nhau. – Đại diện cho 12 loại ma. Sau đó, người hành lễ bước từng bước (chân trái trước), đặt hai đầu của cây đàn hương đỏ theo chiều ngang. Trên tay người hành lễ còn có một đôi nến để tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

=>Xem thêm: bảng giá dịch vụ tang lễ tphcm

Lễ bái quan - Một nghi lễ không thể thiếu

Nghi thức thờ cúng – nghi thức thiết yếu

 • Thờ Phật

  Nếu tổ chức tang lễ theo nghi thức Phật giáo thì nên tổ chức lễ cúng riêng. Và trong nghi lễ này còn có sự xuất hiện của đôi nến, dùng để tỏ lòng thành kính với người đã khuất. Trước khi vào hang (thường xem trước và chọn giờ tốt nhất), các nhà sư cầu siêu cho vong linh người chết.

  Tại tang lễ, người sám hối (thường là người làm lễ tang) thắp nến và nhang, những thứ này được giao cho những người làm lễ tang đứng ở hai bên quan tài. Chủ quán sau đó vái lạy, dâng hương, đốt vàng mã… theo truyền thống.

  Xem Thêm : Cách làm chả rắn ngon, độc, lạ hấp dẫn không thể cưỡng nổi

  Theo đạo Phật, khi nhấc quan tài lên thì đầu phải nâng lên trước. Con trai, người thân của người quá cố chia sẻ biển số xe, di ảnh, bát hương… đi theo thầy cúng trước linh cữu. Những người thân còn lại đi sau quan tài.

  Lễ bái quan trong Phật giáo long trọng, trang nghiêm

  Một buổi lễ trang nghiêm và long trọng trong đạo Phật

  • Tang lễ Công giáo

   Giống như nghi lễ cúng bái trong Phật giáo. Thờ phượng trong Công giáo cũng là một nghi thức tôn trọng. Để xin sự đồng ý của người quá cố, các nhân viên đã vận chuyển chiếc quan tài còn nguyên vẹn đến nơi yên nghỉ.

   Cúng người chết có ý nghĩa gì?

   Trong nghi lễ tế thần, đôi nến thờ người chết đóng vai trò quan trọng. Ý nghĩa của hai cây nến này. Những ngọn nến được tôn thờ tượng trưng cho hai vị thần dẫn đường, vô thường đen và vô thường trắng. Hai sứ giả này sẽ đưa linh hồn người chết trở lại âm phủ để luận tội phù hộ.

   Sau buổi lễ, thường người chủ lễ sẽ trao hai cây nến cho gia chủ cất giữ. Đại khái hiểu là họ Lữ của người đã khuất là gia tộc. Vì vậy, quý giá và có giá trị.

   • Việc sử dụng một cặp nến
   • Cặp đèn cầy bái quan người chết với những công dụng kỳ diệu

    Cặp nến thần cho người chết

    Theo quan niệm dân gian và tín ngưỡng tôn giáo của các gia đình, đôi đèn cầy để cúng cho người chết có tác dụng vô cùng kỳ diệu. Chi tiết như sau:

    • Khi ai đó trong gia đình muốn một điều ước thành hiện thực, hãy thắp một ngọn nến và thành tâm cầu nguyện.

    • Nếu em bé trong nhà khóc vào ban đêm, hãy yêu cầu em bé dừng lại.

    • Xem Thêm : CGV Membership

     Nếu trẻ ngu hơn so với các bạn cùng trang lứa, điều đó có thể cải thiện trí thông minh của chúng.

    • Hòa giải mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình.

    • Giúp chủ cửa hàng hồng phát khai trương sẽ thành công rực rỡ.

    • Hành nghề đánh bạc sai đối tượng.

     Tuy nhiên, đôi nến dành riêng cho người đã mất là một điều may mắn và không thể trao cho bất kỳ ai khác ngoài gia đình nên không được bẻ hoặc cắt nến thành từng mảnh nhỏ.

     Tôi có thể mua đèn đám mây ở đâu?

     Học cách thờ phượng dưới ánh nến là một điều rất quan trọng. Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị nến để cúng, dù theo phong tục dân gian, Phật giáo hay Thiên Chúa giáo, đều phải chính xác và đúng quy định của từng vùng miền.

     Đối với người theo đạo Phật thường mua một đôi nến đỏ, còn người Công giáo thì mua một đôi nến trắng.

     Trên đây là những thông tin về đôi nến dùng trong các nghi lễ dân gian, Phật giáo, Công giáo để cúng người chết. Ngoài ra, lễ cúng cũng có thể được tiến hành dưới nhiều hình thức khác nhau tùy theo tín ngưỡng, phong tục của từng chủ gia đình và từng nơi khác nhau.

     Có thể mua đèn cầy bái quan người chết ở đâu

     Mua nến cho người chết ở đâu

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp