Ý nghĩa cây đèn cầy bái quan và cách thực hiện chi tiết – Tangle24h

Ý nghĩa cây đèn cầy bái quan và cách thực hiện chi tiết – Tangle24h

ý nghĩa đèn cầy phá hoàng

Thứ không thể thiếu trong tang lễ của người đã khuất là đôi nến thờ hay còn gọi là nến thờ. Vậy ánh sáng này có ý nghĩa gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Ánh nến là gì?

Nến quan tài hay còn gọi là nến hiến tế. Trong đám tang, người ta thường dùng một cặp nến hơn là một cây duy nhất. Nến sẽ được thắp vào lúc hang động, tùy thuộc vào phong tục và tên gọi của từng nơi. Đây là một cây nến lớn hơn bình thường và được làm bằng sáp nến. Tạo một hình thon dài xung quanh bấc ở giữa để đốt cháy.

Ý nghĩa cây đèn cầy bái quan và cách thực hiện chi tiết

Nến hội tụ thường lớn gấp 3-5 lần nến thông thường. Kích thước và khối lượng sẽ được sử dụng theo nhu cầu thực tế của gia đình. Tùy vào mỗi buổi lễ của Phật giáo hay Công giáo sẽ sử dụng nến có màu sắc khác nhau. Ví dụ, Phật giáo sử dụng nến đỏ, trong khi Giáo hội Công giáo sử dụng nến trắng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của đôi nến thờ cúng trong phần tiếp theo của bài viết.

Ý nghĩa của đôi nến thờ cúng

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm cá cơm rim lạc giòn vị đậm đà – Nhà Xinh Plaza

Theo quan niệm người xưa, đôi nến dùng để thờ cúng sẽ mang 2 ý nghĩa sâu sắc sau:

đầu tiên đại diện cho hai sứ giả của thế giới ngầm

Người xưa cho rằng hai cây nến thờ là biểu tượng của hai sứ giả âm phủ. Đây là màu đen và trắng phi thường. Đây là hai sứ giả đưa linh hồn người chết về cõi âm u. Khi xuống âm phủ, linh hồn người chết phải đi qua cầu Đại Hà và uống một bát canh đặc. Cuối cùng, hai vị thần tiếp tục đến vùng đất phán xét, luận tội và luân hồi.

Ý nghĩa cây đèn cầy bái quan và cách thực hiện chi tiết

Thứ hai, mang lại phước lành cho chủ nhà

Ý nghĩa của cặp nến thứ hai là mang phúc lành đến cho gia chủ. Sau khi thắp nến, nếu trong gia đình có người làm ăn, kinh doanh thì có thể giữ lại và thắp Thần tài. Hoặc bạn có thể thắp trên bàn thờ, vì nến thờ cúng sẽ mang lại tài lộc vô cùng. Tài lộc này giúp xua đuổi tà khí, xui xẻo, mang đến nhiều điều tốt lành, thuận lợi.

Những điều không thuận lợi ảnh hưởng đến sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày sẽ được xua tan hoàn toàn. Ngoài ra, nếu ở nhà trẻ hay quấy khóc, cãi vã cũng sẽ nhanh chóng được giải quyết. Gia chủ có thể biến ước nguyện của mình thành hiện thực chỉ bằng cách thắp lên và thành tâm cầu nguyện. Không nên đưa cho người ngoài, nhất là những người có tư tưởng xấu.

Làm thế nào để sử dụng nến thờ hiệu quả?

Xem Thêm : Homestay Nhà bên đồi chốn an yên cho tâm

Thứ hai, để sử dụng đôi nến trong việc thờ cúng hiệu quả, bạn nên dựa vào Đạo mà người đã khuất và các thành viên trong gia đình tham gia. Nếu là người theo đạo Phật thì đến giờ dâng hương, người chủ lễ sẽ thắp hương, thắp nến rồi phân phát cho người nhà đứng hai bên linh cữu. Mọi người sẽ tiếp tục cầm nến và cúi đầu. Khi nhấc quan tài, người thân sẽ khiêng bài vị, tranh, bát hương vào quan tài.

Ý nghĩa cây đèn cầy bái quan và cách thực hiện chi tiết

Những người thân khác đi dưới chân, phía sau quan tài. Nến cúng dường dùng trong Phật giáo có màu đỏ. Nếu bạn theo đạo Công giáo, nến thờ cúng bạn sử dụng sẽ có màu trắng. Các nghi lễ rườm rà được bãi bỏ hoàn toàn. Thầy cúng sẽ thắp nến cho các quan viên, người thân và họ hàng của người quá cố mới cầu nguyện.

Khi mua nến tang nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ uy tín

Câu trả lời hợp lý cho câu hỏi này là bạn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ: https://tangle24h.vn/. Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

  • Có rất nhiều loại nến thờ cúng về màu sắc, số lượng và kích cỡ. Các vật dụng tang lễ khác cũng có sẵn.
  • Công tác tổ chức tang lễ theo phong tục, văn hóa của địa phương. Luôn đảm bảo mang lại hiệu quả cao hơn về mặt tinh thần, pháp lý và hơn cả mong đợi.
  • Có nhiều loại chôn cất khác nhau tùy theo mong muốn của khách hàng. Điển hình nhất là địa táng và hỏa táng.
  • Sẵn sàng hỗ trợ sắp xếp tang lễ cho mọi lứa tuổi. Bất kỳ tổ chức nào cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho dù bạn ở tỉnh thành nào.
  • Nhân viên trong bộ phận này có kiến ​​thức và có kỹ năng tư vấn xuất sắc. Mang lại sự hài lòng và thoải mái tối đa cho khách hàng.
  • Đến đây chắc bạn đã hiểu tại sao lại dùng đôi nến thờ Quan Âm rồi phải không? Nếu bạn muốn mua lễ hay tổ chức tang lễ trọn gói hoàn hảo đừng quên https://tangle24h.vn/ nhé.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp